Oppo, Vivo lọt vào top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

29-07-2016

Không khác biệt nhiều so với top 5 của quý trước, trong quý này, cái tên Xiaomi đã "rụng" khỏi danh sách 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới và nhường chỗ cho Vivo, một thương hiệu của BBK Electronics.

 

 

 

Hai nhà sản xuất smartphone Oppo và Vivo thuộc quyền sở hữu của công ty BBK Electronics đều lọt vào top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý vừa rồi với vị trí lần lượt là thứ 4 và thứ 5. Đây là thông tin từ một bản báo cáo xuất hiện ngày thứ 2 vừa rồi (25/7) của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology Market Research.

Theo thông tin trong bản báo cáo này, 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới quý vừa rồi bao gồm Samsung, Apple, Huawei, Oppo và Vivio. Trong đó: Vivo sở hữu 4,4% thị phần, tăng trưởng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái; Oppo sở hữu 6,4% thị phần , tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái; Huawei chiếm 8,9% thi phần, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái; con số này của Apple là 11,2%, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái còn Samsung là 21,4%, giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quý 1/2016, 5 cái tên lọt vào danh sách này bao gồm Samsung, Apple, Huawei, Oppo và Xiaomi. Rất đáng tiếc trong quý vừa rồi, Xiaomi đã rơi khỏi top 5 và nhường chỗ cho Vivo


Theo ICT News

Tags: Oppo Vivo smartphone