Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 15: Charles Culpeper, ông chủ kiêm CEO của Coca Cola

13-07-2018

(Kỷ lục - VietKings) Ông Culpeper đã liên kết với công ty từ năm 1897, khi ông làm việc lần đầu tiên tại nhà máy ở Philadelphia. Sau đó, ông trở thành giám đốc của bang New York và dự đoán sự lan rộng của ngành công nghiệp nước giải khát đóng chai.

Charles Emory Culpeper (1874-1940) ra đời tại Rome, Georgia trong một gia đình nông dân có chín người con. Mặc dù chưa bao giờ h��c trung học, ông là một thanh niên trẻ siêng năng làm việc như một nhân viên cửa hàng ở khu vực Rome và sau đó là một nhân viên kinh doanh đi du lịch.

Doanh nhân Charles Culpeper, ông chủ kiêm CEO của Coca Cola

 

Năm 1899, Culpeper chấp nhận một công việc bán nước xi-rô Coca-Cola ở Philadelphia. Năm 1904, ông được chuyển đến New York, nơi ông làm việc như một nhân viên bán hàng cho Coca-Cola của Newark và New York. Năm 1917, Culpeper mua lại hai công ty với giá 160.000 USD và kết hợp chúng với Công ty Đóng chai Coca-Cola của New York. Công ty thịnh vượng dưới sự chỉ đạo của ông, và vào thời điểm ông mất vào năm 1940, cổ phần của ông trong đó bao gồm phần lớn tài sản đáng kể.

Ông Culpeper đã liên kết với công ty từ năm 1897, khi ông làm việc lần đầu tiên tại nhà máy ở Philadelphia. Sau đó, ông trở thành giám đốc của bang New York và dự đoán sự lan rộng của ngành công nghiệp này, mua lại thương hiệu đóng chai cho New York, bao gồm khu đô thị, New Jersey và Bridgeport, Conn. Ông cũng là chủ tịch và giám đốc của Coca-Cola Bottling của Buffalo, Bridgeport và Trenton và là người đứng đầu của Refreshment at the Fair, Inc.

Vào cuối những năm 1900, chủ sở hữu và giám đốc điều hành của Coca Cola, Charles Culpeper, đã bỏ học trung học, nhưng sau đó đã tạo ra một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới.

 

Culpeper còn là thành viên của Câu lạc bộ Thể thao New York, Câu lạc bộ Canada, Câu lạc bộ Quảng cáo New York, Hiệp hội Thương gia, Hội đồng Thương mại Thành phố New York, và Câu lạc bộ Rotary.

Charles Emory Culpeper là một trong những người tiên phong trong việc đóng chai và tiếp thị của Coca-Cola. Ông qua đời tại Thành phố New York vào ngày 2 tháng 2 năm 1940, ở tuổi 65. Theo ông Culpeper, ông sẽ chỉ định một nền tảng để thành lập phần lớn tài sản của ông ta và áp dụng thu nhập và, nếu cần, nhà tài trợ cho các mục đích từ thiện. Culpeper đã tham gia rất nhiều vào phúc lợi của trẻ em. Trong suốt cuộc đời của mình, ông là người có công giúp đỡ các câu lạc bộ thiếu nhi ở khu vực New York.


Khang Nguyễn - Kyluc.vn