Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 60 Russell Simmons - Đồng sáng lập hãng thu âm Def Jam

27-08-2018

(#KỷLục-VietKings) Russell Simmons có sự nghiệp vang danh trên lĩnh vực âm nhạc và thời trang ở nước Mỹ.

 

 

Russell Wendell Simmons (sinh năm 1957) là một doanh nhân người Mỹ, nhà sản xuất thu âm và tác giả. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Rush Communications, ông đồng sáng lập hãng thu âm nhạc hip-hop Def Jam Recordings và tạo ra những dòng thời trang quần áo Phat Farm, Argyleculture và Tantris. Giá trị tài sản ròng của Simmons ước tính là 340 triệu USD vào năm 2011.

 

 

Russell Simmons đã từng học City College of New York nghiên cứu xã hội học và bỏ học để theo đuổi các buổi hip hop ở Harlem và Queens.

 

 

Năm 1979, Simmons trở thành người quản lý cho người bạn rapper Kurtis Blow. Cuối cùng anh gặp nhà sản xuất Rick Rubin, và cặp đôi này đã cho ra mắt Def Jam vào năm 1984, ký hợp đồng với LL Cool J, Beastie Boys và Public Enemy.

 

 

 

 

 

 

Simmons đồng sáng lập Def Jam năm 1983 với Rick Rubin, người đã bán cổ phần của công ty 120 triệu đô la cho Universal Music Group vào năm 1996. Năm 1985, Simmons đồng sản xuất và xuất hiện trong phim Krush Groove. Công ty của Simmons, Rush Communications Inc., bao gồm hơn mười doanh nghiệp và ba tổ chức phi lợi nhuận. Simmons, cùng với đối tác của mình là Stan Lathan, cũng đã sản xuất chương trình truyền hình với Def Comedy Jam của HBO và Def Poetry Jam, và hiện đang có một thỏa thuận phát triển với HBO. Năm 1996, Simmons đồng sản xuất bộ phim The Nutty Professor, với sự tham gia của Eddie Murphy. Năm 2003, Simmons đồng sáng lập RushCard, một nhà cung cấp thẻ ghi nợ trả trước.

 

 

Năm 1999, Simmons bán cổ phần Def Jam của mình cho Universal Music Group với giá 100 triệu đô la.

 

 

Năm 2014, Claremont Lincoln University trao cho Russell Simmons bằng Tiến sĩ danh dự ở Humane Letters. của Tổ chức Hiểu biết Dân tộc và để thúc đẩy sự chánh niệm, từ bi và hợp tác liên tôn trong lĩnh vực công cộng.


Khang Nguyễn - Kyluc.vn