VIETKINGS – Niên lịch Việt Nam (15):: 93 năm Chợ Tân Định – Chợ có kiến trúc cổ xưa nhất Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

16-05-2019

(VIETKINGS - KYLUC.VN) Được xây dựng vào năm 1926, chợ Tân Định là chợ nhà giàu thời đó, bởi giá bán thường cao hơn các chợ khác. Hai bên có bãi xe hơi, phía sau là bến xe ngựa (đường Mã Lộ). Rau. thịt tươi ngon sản xuất phía Gia Định đều chở về đây.

Chợ Tân Định được coi là một trong những chợ di tích lịch sử của Thành Phố, là nơi tập trung những mặt hàng buôn bán đa dạng, phong phú nhưng giá cả hơi mắc hơn so với những nơi khác.Ngành nghề kinh doanh chính: Thực phẩm tươi sống, quần áo, vải sợi, ăn uống, thực phẩm khô, giày dép, trái cây.

 

Kiến trúc chợ đến nay không thay đổi nhiều, phía ngoài cổng chính được thiết kế khá đẹp và nổi bật phong cách kiến trúc cổ xưa.

 

 

Chợ Tân Định là một trong những chợ mang đậm dấu tích lịch sử của Sài Gòn. Nằm trên đường Hai Bà Trưng, ngay góc ngã 4 Hai Bà Trưng - Nguyễn Hữu Cầu, chợ có 4 cửa chính, thuận lợi cho người tiêu dùng khi đi mua sắm.

Người dân và du khách biết đến chợ Tân Định như một vựa kinh doanh vải vụn lớn và rẻ nhất Sài Gòn, bán quần áo rẻ đẹp và chất lượng thu hút rất đông khách hàng.

 

 

Chợ Tân Định kinh doanh nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú từ vải vóc quần áo, thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống, trái cây đến giày dép, phụ kiện trang sức... phục vụ đầy đủ nhu cầu thường nhật của người dân cũng như khách du lịch, nhưng nổi tiếng nhất là vải.

 

Ngôi chợ này cũng được mệnh danh là chợ an ninh nhất thành phố.

Ngày nay, chợ Tân Định vẫn thu hút nhiều khách nước ngoài đến tham quan và mua sắm, những hàng ăn nổi tiếng ngày xưa đến nay còn đông khách. Khách đi đến đâu, tiểu thương cũng vui vẻ hỏi xem họ cần tìm mua gì, không chèo kéo, không nói thách quá cao. Mỗi khu bán hàng đều có tổ trưởng mặt hàng để quản lý và lo chuyện bình ổn giá.

 

 

 


Huy Đức - Kyluc.vn(VietKings)-Tổng hợp (Hình ảnh:Internet)