[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2022 (WOWTIMES)] 21 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Shinec (06/12/2001 – 06/12/2022)

06-12-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Công ty Cổ phần Shinec tiền thân là Công tu Cổ phần Công nghiệp tàu thủy Shinec được thành lập ngày 06/12/2001, là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Đầu tư cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, Khu dân cư, khu đô thị, dịch vụ và bất động sản.

 

Công ty Cổ phần Shinec được thành lập năm 2001, tại Thủy Nguyên, Tp.Hải Phòng. Hiện nay, công ty hoạt động trên 4 lĩnh vực chính: Đầu tư cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, Khu dân cư, khu đô thị và dịch vụ.

- Cho thuê đất, Cho thuê Nhà xưởng, văn phòng, kho bãi trong các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

- Dịch vụ cho thuê, mua bán bất động sản.

- Dịch vụ hỗ trợ sản xuất và kinh doanh.

 

 

 

Trong bối cảnh thị trường trong và ngoài nước liên túc biến động, trong những năm qua, Shinec đã nhanh nhạy trong việc ứng dụng các vấn đề chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Xây dựng hồ sơ dữ liệu số, quản lý việc triển khai các công việc của các nhân sự thông qua phần mềm quản lý công việc online, thực hiện giao dịch với các khách hàng và đối tác trong và ngoài nước qua meeting online để giảm thiểu việc di chuyển đi lại, tối ưu thời gian đối với doanh nghiệp mà vẫn mang lại hiệu quả. Việc ứng dụng chuyển đổi số doanh nghiệp đã giúp Shinec xây dựng được một bộ máy linh hoạt, tinh gọn và sẵn sàng cho những biến động và thay đổi.

 

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Shinec đã trở thành đối tác chiến lược tin cậy của nhiều đơn vị trong và ngoài nước. (Ảnh: shinec.com.vn)

 

Về nhân sự, với bộ máy trung tâm đầu não và cốt lõi, Shinec sẽ xây dựng và đào tạo các bộ máy triển khai dự án tại các địa phương một cách hiệu quả. Số lượng nhân sự đã làm việc và gắn bó với công ty trên 10 năm chiếm 40% bộ máy cơ cấu chính của doanh nghiệp. Công ty đã sàng lọc và giữ được những nhân sự ưu tú, có trách nhiệm và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, nâng cao và phát huy được hiệu quả trong việc sử dụng nhân sự, giảm thiểu được chi phí đào tạo và rủi ro khi có biến động nhân sự.

 

Công ty Cổ phần Shinec luôn chú trọng công tác chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ công nhân viên. (Ảnh: shinec.com.vn)

 

[WOWTIMES] Những cột mốc đáng nhớ trên hành trình 21 năm xây dựng và phát triển của Công ty Cổ phần Shinec

Ngày 6/12/2001, Công ty Cổ phần Công nghiệp Shinec chính thức đi vào hoạt động. Cũng trong năm 2001, công ty đã thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Năm 2002, mở rộng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực chế biến, kinh doanh các mặt hàng nông – lâm – thủy sản, sản xuất thức ăn chăn nuôi tôm.

Năm 2003, mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công nội thất tàu thủy và dân dụng.

Năm 2004, thành lập chi nhánh – xí nghiệp xây dựng Shinec.

Năm 2006, thành lập chi nhánh – xí nghiệp nhà máy nội thất tàu thủy Shinec.

Năm 2007, thành lập chi nhánh – xí nghiệp nhà máy nội thất kim loại Shinec, chi nhánh – nhà máy sản xuất nội thất xuất khẩu Shinec. Công ty đã xuất khẩu thành công các sản phẩm qua thị trường nước ngoài như Thụy Điển, Singapore, IKEA đồng thời mở rộng hoạt động sang lĩnh vực đầu tư cở sở hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Năm 2008, Chuyển đổi chức năng và quy mô cụm công nghiệp Vinashin – Shinec. Ban quảy lý Khu kinh tế Hải Phòng cấp GCNĐT cho dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Nam Cầu Kiến.

 

Ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Công ty Cổ phần Shinec cùng cán bộ trong một chuyến thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trước đó, năm 2008, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đích thân viết thư khen ngợi doanh nhân trẻ Phạm Hồng Điệp về việc thành lập “Quỹ sáng tạo trong môi trường bền vững”. (Ảnh: shinec.com.vn)

 

Năm 2015, Thực hiện tái cấu trúc tổng thể doanh nghiệp và đổi tên thành Công ty Cổ phần Shinec đến nay.

Năm 2018, Ký kết hợp tác với trung tâm giảm thiểu Cacbon – TP Kitakyushu xây dựng thí điểm khu công nghiệp Nam Cầu Kiến.

 

 Khu công nghiệp Nam Cầu Kiến - điểm sáng trong hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Shinec. (Ảnh: shinec.com.vn)

 

Năm 2019, Nam Cầu Kiến đã thu hút được tổng cộng 55 Nhà đầu tư đến từ các Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Italia, Đài Loan, Hongkong, Singapore, Trung Quốc….), chính thức lấp đầy giai đoạn 1.

Năm 2020, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Nam Cầu Kiền khi vươn lên trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về số lượng và tốc độ thu hút đầu tư tại TP Hải Phòng, cùng với đó là sự phát triển đồng bộ trên nhiều lĩnh vực.

Cũng trong năm 2020: Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập 3 Kỷ lục Việt Nam đối với KCN Nam Cầu Kiến thuộc Công ty Cổ phần Shinec gồm:

Công trình Nhà máy xử lý nước thải trong khuôn viên Khu công nghiệp thiết kế theo mô hình vườn Nhật đầu tiên tại Việt Nam  

KYOUSEI-NO-NIWA: Khu vườn Nhật lớn nhất Việt Nam trong khuôn viên Khu công nghiệp

“Vườn Kỷ vật” – Khu lưu niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong khuôn viên Khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

 

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (thứ 3 từ trái qua) và Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam (thứ 4 từ phải qua) trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Lãnh đạo Công ty CP Shinec. (Ảnh: VietKings)

 

Vườn Kỷ vật Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong KCN Nam Cầu Kiến. (Ảnh: shinec.com.vn)

 

Ông Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch Công ty Cổ phần Shinec: Doanh nhân tiên phong trong hoạt động công nghiệp “Xanh”

Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, doanh nhân Phạm Hồng Điệp vẫn luôn băn khoăn, trăn trở về những đổi thay của môi trường trên khắp đất nước Việt Nam. Ông luôn quan niệm rằng “Phát triển kinh tế phải gắn chặt với văn hóa, cộng đồng và môi trường”. Từ những trăn trở đó, ông không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của các nước tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là Singapore và Nhật Bản để phát triển mô hình khu công nghiệp sinh thái với hình thức kinh tế tuần hoàn chuẩn mực.

Ông Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch Công ty Cổ phần Shinec. (Ảnh: shinec.com.vn)

 

Với vai trò là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Shinec, doanh nhân Phạm Hồng Điệp đã nỗ lực để Shinec đã trở thành một trong những nhà đầu tư khu công nghiệp hạ tầng của Hải Phòng nói riêng, cả nước nói chung, đi tiên phong trong việc xây dựng Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền phát triển theo định hướng KCN sinh thái, đồng nghĩa phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Xuyên suốt những năm tháng xây dựng và phát triển, Nam Cầu Kiền mong muốn, lợi ích mà KCN mang lại sẽ không chỉ là giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, cho nhà đầu tư, mà còn là môi trường sống trong lành cho cộng đồng dân cư xung quanh, là giải quyết việc làm cho nhiều lao động, là lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với mọi người, với tiêu chí “kinh doanh trên đất, trả lại cho đất”.

 

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiến - KCN sinh thái phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, kinh doanh theo tiêu chí “kinh doanh trên đất, trả lại cho đất”.​ (Ảnh: shinec.com.vn)

 

Năm 2003, doanh nhân Phạm Hồng Điệp vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng danh hiệu Doanh nhân Sao Đỏ. Ông cũng nhiều lần nhận được bằng khen và cúp Giải thưởng Môi trường Việt Nam của Bộ Tài Nguyên Môi trường. Năm 2020, ông được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập Kỷ lục là “Doanh nhân, luật sư nghiên cứu, thực hiện các đề tài đạt nhiều giải thưởng quốc gia trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nhất”. Ông được kết nạp là Thành viên của Liên Đoàn các Nhà sáng tạo Thế giới – World Creators Federation (WCF) nhờ những sáng tạo và đóng góp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Năm 2022, doanh nhân, Kỷ lục gia Phạm Hồng Điệp chính thức trở thành danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới – Trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings).

 

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới. (Ảnh: VietKings)

 

Công ty Cổ phần Shinec - đơn vị tiên phong trong hoạt động kinh tế gắn với môi trường.​ (Ảnh: shinec.com.vn)

 

Trải qua 21 năm xây dựng và phát triển trong môi trường kinh tế năng động, Công ty Cổ phần Shinec luôn đặt tâm thế tiên phong ở các vai trò nhà đầu tư, sản xuất hệ thống lớ, xuất nhập khẩu, thương mại… và đạt không ít thành tựu đáng tự hào ở các lĩnh vực. Với kinh nghiệm đó đã kế thừa và đúc rút thành năng lực để thấu hiểu khách hàng và đảm đương vai trò là người đồng hành tin cậy trên hành trình đầu tư các dự án tại Việt Nam.

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIMES) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 06/12/2022. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

 

 


Quyên Nguyễn - VietKings (Tổng hợp)