[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2022 (WOWTIMES)] 29 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (15/12/1993 - 15/12/2022)

15-12-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Được thành lập vào ngày 15/12/1993 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995, sau nhiều năm hoạt động, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã không ngừng phát triển lớn mạnh trở thành công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam với vị trí vững chắc trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao.

 

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam được thành lập từ năm 1993, tiền thân là Công ty liên doanh Vifon Acecook - kết quả hợp tác theo tỷ lệ góp vốn 60:40 giữa nhà đầu tư Nhật Bản Acecook Co., Ltd và đối tác Việt Nam là Công ty kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon) – doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, khi ấy trực thuộc Bộ Công nghiệp. Sau gần 10 năm hợp tác, Vifon tiến hành thoái vốn. Năm 2004, Vifon Acecook dời nhà máy về khu công nghiệp Tân Bình và chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Acecook Việt Nam rồi sau đó là Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (2008).

 

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam - KCN Tân Bình, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Với sự thành công của thương hiệu mì Hảo Hảo, thường được gọi là gói mì quốc dân bởi giá thành rẻ, hợp khẩu vị người Việt, đã giúp Acecook Việt Nam dễ dàng soán ngôi các ông hoàng như Vifon hay Miliket. Vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, sau gần 30 năm hình thành và phát triển, Acecook đã thành công đưa gói mì Hảo Hảo đến hơn 47 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 

Mì gói Hảo Hảo - sản phẩm mì gói quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt. (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Với mục tiêu trở thành tập đoàn thực phẩm hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn xa ra thế giới, Acecook Việt Nam đang nổ lực tiếp tục nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm đa dạng với chất lượng cao và tạo ra một nét văn hóa ẩm thực phong phú đáp ứng nhu cầu ẩm thực ngày càng cao của khách hàng và góp phần phát triển ngành thực phẩm tại Việt Nam. Những năm gần đây, Acecook Việt Nam đã mở rộng danh mục sản phẩm của mình ngoài Hảo Hảo, có thể kể đến như mì Lẩu Thái, Đệ Nhất, Số Đỏ, Mikochi hay miến Phú Hương, ... phủ sóng các phân khúc từ mì gói, phở, hủ tiếu, bún tới miến, muối chấm, snack,…

 

Các sản phẩm Phở, Hủ Tiếu, Bún của Acecook Việt Nam. (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

[WOWTIMES] CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ TRÊN HÀNH TRÌNH 29 NĂM XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU ACECOOK VIỆT NAM

Ngày 15/12/1993, thành lập công ty Liên Doanh Vifon Acecook với vốn đầu tư 4 triệu USD. Thành phần liên doanh gồm có Công ty kỹ nghệ thực phẩm sản xuất mì ăn liền Vifon Việt Nam VIFON 40% và công ty Acecook thuộc tập đoàn thương mại tài chính Marubeni của Nhật Bản 60%.

 

Logo nhận diện thương hiệu của công ty khi mới thành lập. (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Ngày 07/07/1995, chính thức ra bán hàng sản phẩm đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Sản phẩm đầu tiên là mì gói và phở cao cấp được sản xuất để phục vụ thị trường phía Nam. Khi đó, số lượng nhân viên của công ty chỉ có khoảng 100 người.

Ngày 28/02/1996, Thành lập chi nhánh bán hàng tại Cần Thơ, chịu trách nhiệm bán hàng cho toàn bộ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời công ty bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu Mỹ.

Ngày 06/09/1997: Thành lập chi nhánh bán hàng tại Hà Nội phục vụ toàn bộ thị trường phía Bắc.

Năm 1998: Công ty cho ra đời sản phẩm Hoành Thánh đã gây được sự chú ý của thị trường, là một sản phẩm cao cấp đầu tiên và là bước đột phá mới trong ngành mì ăn liền Việt Nam.

Năm 1999, đánh dấu bước phát triển của công ty khi sản phẩm lần đầu tiên đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Năm 2000, Ra đời sản phẩm mì Hảo Hảo - bước đột phá của công ty trên thị trường mì ăn liền.

 

Sản phẩm mì Hảo Hảo - bước đột phá của công ty trên thị trường mì ăn liền. (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Ngày 06/06/2001, thành lập chi nhánh bán hàng ở Đà Nẵng cung cấp hàng cho cả khu vực miền Trung từ Bình Định ra Quảng Bình.

Ngày 11/12/2002, Công ty thành lập thêm một văn phòng đại diện tại Campuchia.

Năm 2003, Hoàn thiện hệ thống nhà máy từ Bắc đến Nam.

 

Sản phẩm của  Acecook Việt Nam được thí nghiệm và sản xuất trong môi trường an toàn, đảm bảo. (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Năm 2004, Chính thức đổi tên thành công ty TNHH Acecook Việt Nam và di dời nhà máy về khu công nghiệp Tân Bình.

Năm 2006, Chính thức tham gia thị trường gạo ăn liền bằng việc xây dựng nhà máy tại Vĩnh Long và cho ra đời sản phẩm Phở Xưa & Nay.

 

Sản phẩm Phở Xưa và Nay đánh dấu hành trình chính thức tham gia thị trường gạo ăn liền của Acecook Việt Nam. (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Ngày 18/01/2008, Đổi tên thành Công ty cổ phần Acecook Việt Nam. CŨng trong năm này, công ty trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội MAL thế giới.

Năm 2012, Khánh thành nhà máy Hồ Chí Minh 2 hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.

Năm 2015, Công Ty Cổ Phần Acecook Việt Nam đã thay đổi nhận diện thương hiệu mới.

Năm 2020: 10 năm liền từ 2010 - 2020, hơn 20 tỉ gói mì đã được tiêu thụ, có mặt tại hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ, tạp hóa,.. trên tất cả 63 tỉnh thành cả nước Việt Nam và xuất khẩu đến 40 quốc gia.

 

Nhận diện thương hiệu mới của Công Ty Cổ Phần Acecook Việt Nam. (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ACECOOK VIỆT NAM

Năm 2020:

Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao

Viet Nam Best Places To Work

Chứng Nhận Sản Phẩm Công Nghiệp Và Công Nghiệp Hỗ Trợ Tiêu Biểu – Sản Phẩm Mì Ăn Liền Hảo Hảo, Sản Phẩm Mì Siu Kay và Sản Phẩm Sợi Gạo Sợi Miến.

Chứng Nhận Thương Hiệu Vàng Thành Phố Hồ Chí Minh

Sản Phẩm Công Nghiệp Và Nông Nghiệp Hỗ Trợ Tiêu Biểu

Bằng Khen Ủng Hộ Covid 19

 

(Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Năm 2017 - 2018

Top 10 Công ty Thực Phẩm Đồ Uống

Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất

Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao

 

Acecook Việt Nam lọt Top 100 nơi làm việc tốt nhất năm 2017 và 2018. (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Năm 2016

Bình Chọn Nhãn Hàng Hảo Hảo

Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao

 

(Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Năm 2013 - 2015

Bảng Vàng Doanh Nghiệp Xuất Khẩu Uy Tín

Bằng Khen Tuyên Truyền Vận Động

Cờ Thi Đua của Bộ Công Thương

Bằng Khen Doanh Nghiệp Tiêu Biểu

 

Bảng Vàng Doanh Nghiệp Xuất Khẩu Uy Tín. (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Năm 2009 – 2012

Huân chương lao động Hạng Nhất

Cờ Thi Đua Chính Phủ

Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao

Thương hiệu uy tín sản phẩm & dịch vụ chất lượng vàng

Thương Hiệu Nổi Tiếng Asean

Sản Phẩm Được Người Tiêu Dùng Yêu Thích Nhất

Doanh nghiệp xuất sắc toàn quốc

 

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất năm 2009. (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Năm 2018, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings đã xác lập kỷ lục Việt Nam đến Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam với sản phẩm mì Hảo Hảo là sản phẩm mì gói có lượng tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam trong 18 năm (từ 2000 – 2018) (Ảnh: VietKings)

 

Ngoài hoạt động kinh doanh, sản xuất, Acecook Việt Nam còn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động cộng đồng, vì xã hội. Trong những năm qua, Acecook Việt Nam đã có những hàng trình trải dài trên khắp miền tổ quốc để trao những phần quà, học bổng khuyến học, hỗ trợ những đồng bào khó khăn, chắp cách thêm những ước mơ cho trẻ em đến trường.

 

Acecook Việt Nam là đơn vị tiên phong trong các hoạt động cộng đồng.​ (Ảnh: acecookvietnam.vn)

 

Gần 30 năm hình thành và phát triển, cái tên Acecook đã củng cố được vị trí vững chắc của mình trên thị trường các sản phẩm ăn liền giá rẻ, chất lượng, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng Việt. Với tiêu chí mang lại sự hài lòng, niềm vui và sự an tâm cho người tiêu dùng thông qua những sản phẩm tiện lợi, chất lượng trên nền tảng “Công nghệ Nhật Bản, Hương vị Việt Nam”, Acecook đã đem đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm chất lượng tuân thủ luật pháp, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và thân thiện môi trường. Acecook Việt Nam đã góp phần tạo nên một nét văn hóa ẩm thực phong phú đáp ứng nhu cầu ẩm thực ngày càng cao của khách hàng và góp phần phát triển ngành thực phẩm tại Việt Nam.

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIMES) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 15/12/2022. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

 


Quyên Nguyễn - VietKings (Tổng hợp)