[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2022 (WOWTIMES)] 63 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà (1/10/1959 – 1/10/2022)

01-10-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà được thành lập vào ngày 1/10/1959, trải qua 63 năm trưởng thành và phát triển, thương hiệu Văn phòng phẩm Hồng Hà đã để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí nhiều thế hệ người tiêu dùng Việt Nam với những sản phẩm như bút Trường Sơn, Hoàn Kiếm, Hồng Hà…

Được thành lập vào ngày 1/10/1959, trải qua 63 năm xây dựng và phát triển, công ty CP văn phòng phẩm Hồng Hà hôm nay đã vươn lên trở thành một trong những thương hiệu văn phòng phẩm hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm mang thương hiệu Hồng Hà ngoài tiêu chí bền, đẹp, chất lượng còn luôn hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 

Showroom Hồng Hà kiểu mẫu tại 25 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. (Ảnh: vpphongha.com.vn)

 

Công ty có trụ sở tại trung tâm Thủ đô- số 25 Lý Thường Kiệt, Hà Nội với quy mô 1.800m2 với 13 tẩng nổi và 2 tầng hầm. Cở sở sản xuất có quy mô 60.000m2 tại địa chỉ 672 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội cùng đội ngũ nhân sự gần 500 CBCNV có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Từ những ngày đầu thành lập, với sứ mệnh: Cung cấp giải pháp nâng cao hiệu quả công việc và thuận tiện trong cuộc sống, Văn phòng phẩm Hồng Hà đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, tiện ích, an toàn sức khỏe.

 

Văn phòng phẩm Hồng Hà đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, tiện ích, an toàn sức khỏe. (Ảnh: vpphongha.com.vn)

 

Hiện nay, những sản phẩm mang thương hiệu Hồng Hà như vở giấy trắng tự nhiên, chống lóa – chống mỏi mắt, bút máy Nét Hoa luyện viết chữ đẹp, vở gáy vuông ép keo bảo vệ môi trường, giấy in không sử dụng hóa chất gốc Clo,… đã và đang nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt. Hiện tại, số lượng sản phẩm mang thương hiệu Hồng Hà đã lên tới hàng ngàn sản phẩm và được chia thành 10 ngành hàng chính: Vở viết, Sổ, Bút, Dụng cụ học sinh, Xuất bản phẩm, Họa phẩm, Dụng cụ văn phòng, Balo- túi cặp, Đồ chơi thông minh, Vải không dệt.

Một sản phẩm túi vải không dệt Hồng Hà. (Ảnh: vpphongha.com.vn)

 

Công ty hiện có hệ thống phân phối với gần 100 nhà phân phối và hơn 10.000 điểm bán lẻ trải dài từ Bắc vào Nam. Với mục tiêu làm ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Văn phòng phẩm Hồng Hà luôn đặc biệt chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Giấy in Hồng Hà Delus được sản xuất trên dây chuyền hiện đại hoàn toàn tự động. (Ảnh: vpphongha.com.vn)

 

[WOWTIMES] Những cột mốc đáng nhớ trên hành trình 63 năm xây dựng và phát triển của Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà.

Năm 1959, Nhà máy Văn phòng phẩm Hồng Hà - đơn vị sản xuất đồ dùng văn phòng đầu tiên của Việt Nam được thành lập với 03 phân xưởng: Bút máy, Bút chì, Tạp phẩm & cơ khí, sản xuất trên 30 mặt hàng. Chỉ sau vài năm đi vào hoạt động, sản lượng của nhà máy đã tăng lên gấp 5 lần.

 

Cán bộ Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà từ những ngày đầu thành lập. (Ảnh: vpphongha.com.vn)

 

Tháng 3/1960, Văn phòng phẩm Hồng Hà đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Thấm nhuần lời căn dặn của Bác: “Sản xuất phải biết tiết kiệm”, thực hiện khẩu hiệu “Nhanh, nhiều, tốt, rẻ”, CBCNV Hồng Hà đã nỗ lực nghiên cứu phát triển sản phẩm, đưa nhà máy trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Bộ Công nghiệp nhẹ.

Tháng 8/1964, đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc, nhiều cán bộ công nhân viên Hồng Hà xung phong ra chiến trường.

Ngày 30/4/1975, miền Nam được giải phóng, trước những khó khăn của thời kỳ khôi phục và kiến thiết đất nước, CBCNV Hồng Hà đã thực hiện khẩu hiệu “làm ngày không đủ tranh thủ làm đêm”, chuyên môn hóa và hợp lý hóa sản xuất, đảm bảo sản xuất đủ sản phẩm phục vụ thị trường cả nước.

Năm 1982, Nhà máy Bút máy Kim Anh được sáp nhập về Hồng Hà. Lần đầu tiên, kỹ sư và công nhân Nhà máy đã tự thiết kế, chế tạo thành công máy dập ma sát 25 tấn, phục vụ kịp thời dây chuyền sản xuất ngòi bút.

 

Những chiếc "bút kim tinh" mang thương hiệu Hồng Hà đến nay vẫn là người bạn thân thiết với các thế hệ học sinh. (Ảnh: vpphongha.com.vn)

 

Năm 1986, Nền kinh tế Việt Nam mở cửa, Hồng Hà đã quyết tâm thay đổi tư duy cũ, mạnh dạn đầu tư nghiên cứu sản xuất hàng loạt sản phẩm mới. Lần đầu tiên kể từ khi thành lập, Nhà máy đã đạt sản lượng kỷ lục 5 triệu cây bút máy.

Tháng 7/1995, Nhà máy Văn phòng phẩm Hồng Hà được đổi tên thành Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà, chính thức gia nhập Tổng Công ty Giấy Việt Nam, mở rộng phạm vi hoạt động theo cơ chế mới.

Năm 1999, Được sự hỗ trợ của Tổng công ty Giấy Việt Nam, Hồng Hà đẫ tập trung đầu tư công nghệ tiên tiến, nghiên cứu sản xuất các sản phẩm giấy vở, đồ dùng văn phòng. Đây chính là bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh của Hồng Hà.

Ngày 28/12/2005, Văn phòng phẩm Hồng Hà chính thức được cổ phần hóa với tên gọi Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà cùng mô hình tổ chức và hoạt động sản xuất kinh doanh hoàn toàn mới.

 

(Ảnh: vpphongha.com.vn)

 

Năm 2006, Công ty đã xuất khẩu 680.000 sổ lò xo trị giá 562.000USD sang thị trường Mỹ và đạt mức 1 triệu USD, 1,5 triệu USD vào năm 2007, 2008.

Năm 2009, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Năm 2019, Hồng Hà ứng dụng bộ nhận diện logo mới hiện đại, ấn tượng, mang tính quốc tế.

Lễ ra mắt bộ nhận diện logo mới hiện đại, ấn tượng, mang tính quốc tế của Hồng Hà. (Ảnh: vpphongha.com.vn)

 

Tháng 11/2020, lần thứ 5 liên tiếp (kể từ năm 2012) Văn phòng phẩm Hồng Hà vinh dự là doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia.

 

Ông Trương Quang Luyến – Tổng giám đốc Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà nhận biểu trưng Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020. (Ảnh: vpphongha.com.vn)

 

Đồng hành cùng người tiêu dùng Việt từ những năm tháng đất nước còn chiến tranh gian khó, cây bút máy Hồng Hà đã là vật dụng không thể thiếu kết nối người lính Cụ Hồ nơi tiền tuyến với gia đình, bạn bè, người thương… Chiến tranh đã lùi xa, những cây bút máy Trường Sơn, Cửu Long, Hoàn Kiếm Hồng Hà thuở ấy đã trở thành những kỷ niệm mang giá trị tinh thần quý giá cho đến hôm nay.

 

Tại lễ kỷ niệm 63 năm thành lập của Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà. (Ảnh: vpphongha.com.vn)

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIMES) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 01/10/2022. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

 

 


Quyên Nguyễn- Wowtimes (Tổng hợp)