[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2022 (WOWTIMES)] 76 năm ngày thành lập Công ty TNHH một thành viên in Tiến Bộ (08/09/1946- 08/09/2022)

08-09-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES] Công ty TNHH một thành viên in Tiến Bộ, tiền thân là Xưởng in Tiến Bộ, là doanh nghiệp in của Đảng trực thuộc Văn phòng Trung ương Đảng được thành lập ngày 8-9-1946.

Sau khi Cách mạng Tháng 8 thành công vang dội, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ta là phải có nhà in riêng để in báo Đảng và các tài liệu tuyên truyền phục vụ kháng chiến chống thực dân Pháp. Để có được nhà in báo Đảng năm 1946, Trung ương Đảng ta đã tiến hành mua lại Nhà in tư nhân Trung Bắc Tân Văn tại số 34-36 phố Phùng Hưng, Hà Nội. Nhà in đã vinh dự được đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh đặt tên. Ngày 8/9/1946 là ngày Nhà in Tiến Bộ chính thức đi vào hoạt động sản xuất in báo Sự Thật và các tài liệu tuyên truyền của Đảng tại Thủ đô Hà Nội. Từ đó đến nay ngày 8/9 đã trở thành ngày truyền thống của Công ty In Tiến Bộ.

 

 

Công ty in Tiến Bộ hiện cung cấp các hàng hóa – dịch vụ sau cho khách hàng như:

- In Offset cuộn: Hiện nay Công ty có 02 máy In Offset Cuộn 16 màu (V30 và Mercury) đủ khả năng in ấn các loại sách, báo, tạp chí nhiều mầu chất lượng cao, số lượng lớn, thời gian giao hàng gấp; với hệ thống thiết bị công nghệ trước in CTP và các máy in Offset cuộn hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

- In kỹ thuật số: Với các hệ thống in kỹ thuật số công nghiệp năng suất cao đáp ứng mọi yêu cầu in của khách hàng.

- In offset tờ rời: Sử dụng máy in offset tờ rời 4 màu của Heidelberg CD-102 với nhiều mức tự động hóa, trang bị kết nối CIP3-PPF để đặt trước khóa mực tự động theo dữ liệu bài in tạo ra từ workflow chế bản CTP.

- Xuất nhập khẩu thiết bị, vật tư ngành in: Cung cấp mực in offset, in cuộn, nguyên vật liệu ngành in.

- Đào tạo: Đào tạo công nhân kỹ thuật ngành in (thợ in Offset, Chế bản, gia công sau in ( Sách), đào tạo bồi dưỡng thi nâng bậc lương cho các nhà in.

- Kinh doanh các dịch vụ thể thao, ăn uống, cho thuê văn phòng làm việc.

 

 

Văn kiện Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII được in tại Công ty In Tiến Bộ.

 

(WOWTIMES)Những dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của Công ty TNHH một thành viên in Tiến Bộ.

Ngày 8/9/1946 là ngày Nhà in Tiến Bộ chính thức đi vào hoạt động sản xuất in báo Sự Thật và các tài liệu tuyên truyền của Đảng tại Thủ đô Hà Nội. Từ đó đến nay ngày 8/9 đã trở thành ngày truyền thống của Công ty In Tiến Bộ.

Sau 100 ngày đi vào hoạt động, cán bộ, công nhân Xưởng in Tiến Bộ đã cùng với các đơn vị khác di chuyển cơ sở sản xuất lên chiến khu Việt Bắc để phục vụ kháng chiến lâu dài.

 

 

Tháng 2/1951, Nhà in đã hoàn thành tốt nhiệm vụ in tài liệu phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II tại khu rừng già thuộc huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang đảm bảo chất lượng, kịp thời, chính xác, an toàn tuyệt đối.

Tháng 10/1954, Nhà In Tiến Bộ đã cùng với Trung ương Đảng, Chính Phủ và các cơ quan khác về tiếp quản Thủ đô Hà Nội.

Trong công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và trong những năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, Nhà máy in Tiến Bộ tiếp tục là một trong những cơ sở chủ yếu in ấn sách báo của miền Bắc, các văn kiện quan trọng của Đảng và Nhà nước đều được in ấn tại Nhà máy in Tiến Bộ.

 

 

Bác Hồ thăm phân xưởng in ngày 11/5/1959.

 

Ngày 30/7/1994 Bộ Văn hoá-Thông tin đã ra Quyết định số 1330/TC-QĐ về việc hợp nhất Nhà máy in Tiến Bộ và Công ty xuất nhập khẩu vật tư thiết bị ngành in Việt Nam thành Công ty In Tiến Bộ.

Ngày 25/9/1998, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 185/1998/TTg về việc chuyển Công ty in Tiến Bộ trở lại hệ thống in của Đảng, trực thuộc Ban Tài chính-Quản trị Trung ương. Đây là mốc son quan trọng, là động lực quyết định đến sự phát triển của Công ty trong giai đoạn phát triển mới.

 

 

Tổng Bí thư Đỗ Mười về thăm Công ty ngày 4/2/1995.

 

Ngày 01/4/2008, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Thông báo Kết luận số 146-TB/TW về việc sắp xếp lại các đơn vị làm kinh tế Đảng ở Trung ương. Công ty in Tiến Bộ trực thuộc Văn phòng Trung ương Đảng.

 

 

Thành tựu đạt được của công ty

Năm 1985, Công ty đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động.

Năm 1996, Công ty vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Năm 2000, Công ty đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Năm 2011, Công ty vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Công ty vinh dự được trao tặng Huân Chương Kháng chiến hạng Nhất; Huân Chương Lao động hạnh NhìHuân Chương Lao động hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

 

 

Cục trưởng Cục Xuất bản, Bộ TT&TT Nguyễn Nguyên trao cờ của Bộ TT&TT cho Ban lãnh đạo Công ty

 

Công ty in Tiến Bộ đã được Tổ chức sáng kiến kinh doanh châu Âu, một tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thông tin về chất lượng sản phẩm trao các giải thưởng quốc tế như: Chất lượng vàng, chất lượng Bạch Kim, chất lượng Kim Cương. Tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội Công ty (Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội CCB) luôn được cấp trên công nhận tổ chức vững mạnh xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công đoàn cơ sở Công ty đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

 

 

Từ một cơ sở in thô sơ mua lại của nhà in tư nhân Hà Nội hồi đầu kháng chiến chống thực dân Pháp, Công ty từng bước trở thành một doanh nghiệp in lớn mạnh, phát triển bền vững với cách thức quản lý mới, trang thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại ngang tầm khu vực và thế giới. Song song với đó, tập thể người lao động Công ty đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tự lực và sáng tạo cùng với ngành in cả nước tìm ra lối đi phù hợp thúc đẩy sản xuất đạt hiệu quả, bảo đảm đi đúng đường lối đổi mới của Đảng để trở thành "Con chim đầu đàn của ngành in Việt Nam".

 

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIMES) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 08/09/2022. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

 

 


Quyên Nguyễn- Wowtimes (Tổng hợp)