[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 36 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Dây lưới thép Nam Định (30/11/1984 – 30/11/2020)

30-11-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Có tiền thân là Doanh nghiệp nhà nước (Xí nghiệp Mạ điện Nam Định), Công ty Cổ phần Dây lưới thép Nam Định được thành lập vào ngày 30/11/1984 và được cổ phần hoá vào năm 1999.

Được thành lập từ năm 1984, tiền thân là Xí nghiệp Mạ điện Nam Định do Cộng hòa dân chủ Đức viện trợ đồng bộ thiết bị, công nghệ mạ bảo vệ và trang trí các phụ tùng, chi tiết linh kiện phục vụ sản xuất công nghiệp và dân dụng.

Năm 1986, do thị trường trong nước có nhiều biến động, đồng thời thực hiện cơ thế đổi mới Công ty đã chuyển đổi từ mạ gia công sang sản xuất hàng hóa. Thực hiện chủ trương sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp của Đảng và Nhà nước, năm 1999 Công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần. Sau khi Cổ phần hóa, vượt qua mọi khó khăn thử thách, việc sản xuất kinh doanh của Công ty ngày càng phát triển. Hiện nay công ty có trên 80 mặt hàng sản phẩm mang thương hiệu Winesco, có mặt trên mọi miền Tổ quốc, xuất khẩu và thay thế hàng nhập khẩu..

Trong suốt nhiều năm qua, Công ty luôn là lá cờ đầu trong lao động sản xuất kinh doanh của tỉnh Nam Định. Trải qua không ít khó khăn thử thách để vững bước phát triển, đến nay Công ty Cổ phần Dây lưới thép Nam Định đã đạt được những kết quả đáng trân trọng và được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng cao quý như đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới; Huân chương lao động hạng Nhất, Hạng nhì và hạng ba; Các bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ... Ngoài các phần thưởng kể trên công ty còn nhận được các phần thưởng của các Bộ, cơ quan ban ngành đoàn thể Trung ương và địa phương.

CÔNG TY CỔ PHẦN DÂY LƯỚI THÉP NAM ĐỊNH (WINESCO)

Địa chỉ:   Số 116 Nguyễn Văn Trỗi, Trần Quang Khải, TP. Nam Định, Nam Định

Website:  https://winesco.vn


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 11/2020)