[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 41 năm ngày thành lập Cục Hải quan Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (04/12/1979 - 04/12/2020)

04-12-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Cục Hải quan Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tiền thân là Chi Cục Hải quan Đồng Nai, thành lập theo quyết định 1406/BNgT-TCCB ngày 12/11/1977 của Bộ Ngoại thương. Đến ngày 04/12/1979, Bộ Ngoại thương có Quyết đ���nh 1004/BNgT-TCCB giải thể Chi cục Hải quan Đồng Nai và Quyết định 1005/BNgT-TCCB thành lập Chi cục Hải quan Đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo trên cơ sở Chi cục Hải quan Đồng Nai và nay là Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hơn 40 năm qua, Cục Hải quan tỉnh BR-VT chú trọng tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã đặt ra. Đặc biệt là công tác thu thuế, giám sát quản lý về hải quan, chống buôn lậu và tuyên ngôn phục vụ khách hàng. Chú trọng xây dựng công tác theo đúng phương châm “Chuyên nghiệp - Minh bạch – Hiệu quả” và các nội dung cam kết trong Tuyên ngôn phục vụ khách hàng, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tác phong làm việc để phục vụ khách hàng, doanh nghiệp. Đồng thời quy định rõ trách nhiệm của từng CBCC trong giải quyết công việc, đưa kết quả chấp hành các tiêu chí của tuyên ngôn làm cơ sở bình xét thi đua cuối năm của tập thể và cá nhân.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển Cục Hải quan Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hôm nay đã từng bước tự khẳng định vị trí của mình trong Ngành Hải quan cũng như trong trong khối các cơ quan nhà nước trên địa bàn Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Để nghi nhận những đóng góp to lớn của đơn vị suốt chặng đường 41 năm qua, năm 2019 nhân dịp Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập của Cục Hải quan Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Chủ Tịch nước đã ký Quyết định số 1685/QĐ-CTN trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho tập thể đơn vị; Chi cục Hải quan Cảng Vũng Tàu và Phòng Tổ chức cán bộ thanh tra được tặng Huân chương lao động hạng Nhì; ông Trần Văn Danh, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh BR-VT được tặng Huân chương lao động hạng Ba. Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng đã tặng bằng khen cho 11 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

CỤC HẢI QUAN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Địa chỉ:   16 Lê Lợi, Phường 1, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu

Website:  https://haiquanvungtau.gov.vn/

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 12/2020)