[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 44 năm ngày thành lập Đài PT-TH Đồng Nai (19/11/1976 – 19/11/2020)

19-11-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai là cơ quan truyền thông trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai. Đài được thành lập ngày 19 tháng 11 năm 1976 với nhiệm vụ xây dựng các chương trình phát thanh trên sóng radio và các chương trình truyền hình

Được thành lập ngày 19/11/1976, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai là cơ quan ngôn luận, tiếng nói của ��ảng bộ, chính quyền và là diễn đàn công dân tỉnh Đồng Nai.

Với thương hiệu ĐNRTV, Đài PT-TH Đồng Nai ngày càng đổi mới, nâng cao chất lượng, chương trình phát thanh – truyền hình trên 04 kênh truyền hình (ĐN1, ĐN2, ĐN3 và ĐN9), 01 kênh phát thanh (FM 97,5MHz) và trang thông tin điện tử của Đài PT-TH Đồng Nai (www.dnrtv.org.vn).Đặc biệt, từ năm 2008 đến nay, thực hiện Nghị định số 43/NĐ-CP của Chính phủ, Đài PT-TH Đồng Nai đã tự chủ về biên chế, tự cân đối thu chi, đảm bảo kinh phí hoạt động và làm nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước.

Trong 44 năm hình thành và phát triển, Đài PT-TH Đồng Nai luôn có nhiều tin, bài, phóng sự đạt giải cao tại các giải Báo chí Quốc gia, các kỳ Liên hoan Phát thanh - Truyền hình toàn quốc,… Đặc biệt, đầu năm 2012, Đài PT-TH Đồng Nai vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba. Và vào ngày 21/6/2014, Đài PT-TH Đồng Nai chính thức đưa vào sử dụng Tòa nhà Trung tâm kỹ thuật Phát thanh – Truyền hình. Ngày 27/4/2018, Đài PT-TH Đồng Nai chính thức phát sóng các kênh truyền hình độ nét cao chuẩn HD. Hiện nay, Đài PT-TH Đồng Nai đang tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 đầu tư mới trang thiết bị nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trải qua 44 năm hình thành và phát triển, thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác báo chí, Đài PT-TH Đồng Nai đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Chương trình, số lượng và chất lượng tin bài, vùng phủ sóng và chất lượng phát sóng của Đài PT-TH Đồng Nai đang ngày càng được khẳng định cả về vị thế và thương hiệu ở khu vực Đông Nam Bộ và cả nước, tạo hành trang để Đài PT-TH Đồng Nai tiếp tục phát triển vững bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai hoàn thành xuất sắc những chương trình, mục tiêu, kế hoạch đã đề ra    .

            Trong  44 năm xây dựng, phát triển, với sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, Đài PT-TH Đồng Nai đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có danh hiệu Huân chương Lao động hạng nhất; Huân chương Lao động hạng nhì; Huân chương Độc lập hạng ba...

ĐÀI PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ:   81 - đường Đồng Khởi – phường Tam Hòa – Thành phố Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai

Website: www.dnrtv.org.vn

 

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 11/2020)