[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] Kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty Tôn Phương Nam (22/6/1995 - 22/6/2020)

22-06-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Tháng 6/1995, Công ty Liên doanh Tôn Phương Nam chính thức được thành lập với sự hợp tác của Tổng Công ty Thép Miền Nam (nay thuộc Tổng Công ty Thép Việt Nam) với Công ty Nomura Trading (nay thuộcTập đoàn Sumitomo Corporation Nhật Bản) và Công ty FIW của Malaysia.

Được thành lập ngày 22/6/1995, Công ty Tôn Phương Nam là đơn vị liên doanh giữa Công ty Thép Miền Nam (nay là Tổng Công Ty Thép Việt Nam) với các Công ty: Sumitomo Corporation - Nhật Bản và Federal Iron Works Sdn.Bhd. – Malaysia. Nhà máy Tôn Phương Nam sản xuất tôn mạ màu trên nền tôn mạ kẽm đã được xây dựng tại KCN Biên Hòa 1, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện Công ty có trên 50 đại lý và nhà phân phối tại các tỉnh, thành từ Bắc đến Nam. Với chất lượng vượt trội, công nghệ sản xuất hiện đại, sản phẩm Tôn Phương Nam không những đứng vững tại thị trường Việt Nam mà còn có thể cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại tại thị trường các nước trong khu vực. Nhà máy Tôn Phương Nam lần đầu tiên sản xuất được tôn mạ màu trên nền tôn mạ kẽm đã được động thổ xây dựng tại Khu công nghiệp Biên Hòa . Hơn 20 năm hình thành và phát triển, ngày nay Tôn Phương Nam trở thành thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực Vật liệu xây dựng Việt Nam với chất lượng đẳng cấp hàng đầu được khách hàng tin tưởng phân phối và sử dụng.

Tôn Phương Nam đã mang lại công ăn việc làm cho biết bao nhiêu người khi xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, đến cả vùng sâu vùng xa như: Đắk Lắk, Kon Tum, Cao Bằng, Lạng Sơn... Với uy tín và chất lượng luôn đảm bảo, Tôn Phương Nam đã tạo ra một nguồn cảm hứng mua bán nghiêm túc lan tỏa tới từ các đại lý cấp 1 tới các khách hàng đơn lẻ. Chính vì vậy mà Tôn Phương Nam cung không đủ cầu, mãi đến năm 2016, Công ty Tôn Phương Nam tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất và xây dựng thành công nhà máy mới tại KCN Nhơn Trạch II, Đồng Nai thì cục diện cung - cầu mới thay đổi. Nhà máy mới có công suất thiết kế gấp đôi nhà máy cũ, vận hành đạt 150 nghìn tấn/năm cho sản phẩm mạ kẽm, nhôm kẽm và 100 nghìn tấn/năm đối với sản phẩm tôn mạ màu. Thiết bị máy móc mới theo tiêu chuẩn kỹ thuật châu Âu, được tập đoàn nổi tiếng thế giới về lĩnh vực chế tạo ngành luyện kim Tenova của Italy cung cấp.

Chính vì vậy, Tôn Phương Nam đã trở thành DN FDI nằm trong top 500 DN lớn và là một trong 1.000 đơn vị có mức đóng góp cho ngân sách cao của Việt Nam. Từ năm 2003 đến năm 2014, sản phẩm Tôn Phương Nam - SSSC tôn Việt Nhật được người tiêu dùng bình chọn là "Hàng Việt Nam chất lượng cao” và là 1 trong 10 thương hiệu tiêu biểu của ngành VLXD. Bên cạnh đó, công ty còn nhận được nhiều bằng khen và cờ thi đua do Nhà nước và Bộ chủ quản trao tặng. Đặc biệt, 9 năm liên tiếp Tôn Phương Nam được Ban tổ chức Vietbuild trao cúp Vàng Vietbuild vì những đóng góp trong sáng tạo các dòng sản phẩm chất lượng thuộc lĩnh vực tấm lợp.​ Được Bộ Công Thương tặng cờ thi đua “Đơn Vị Xuất Sắc” trong phong trào thi đua các năm 2010 – 2011 – 2012 – 2013. Được Chủ tịch tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho thành tích xuất sắc trong 10 năm.

Công ty Tôn Phương Nam 

Địa chỉ: Đường số 3, KCN Nhơn Trạch 2, Nhơn Phú, Đồng Nai

Website: http://www.tonphuongnam.com.vn/

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 6/2020)