[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2021] 42 năm ngày thành lập Hội Y học TP. Hồ Chí Minh (01/02/1979 - 01/02/2021)

01-02-2021

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Hội Y học TP. Hồ Chí Minh (HYH TP.HCM) được thành lập ngày 01 tháng 02 năm 1979 theo Quyết định số 25/QĐ-UB của Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh.

Được thành lập năm 1979, đến nay Hội Y học TP.HCM có 63 Hội thành viên là các Hội chuyên khoa thuộc mọi lĩnh vực y học với hơn hai vạn hội viên. Ngoài ra, Hội Y học có 1 đơn vị trực thuộc là: Tạp chí Thời sự Y Học.

              Hội Y học TP. Hồ Chí Minh (HYH TP.HCM) là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp cán bộ trung – cao cấp của ngành Y đang sinh sống hoặc làm việc tại TP.HCM. Mục tiêu của Hội nhằm tạo điều kiện để các hội viên giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau đẩy mạnh công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao trình độ chuyên môn – nghiệp vụ qua đào tạo liên tục và hành nghề theo pháp luật và y đức.

              Đến nay, hơn 40 năm hoạt động, Hội Y học TP.HCM đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành y tế TP.HCM. Hội Y học và các Hội thành viên đã đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, tham gia tổ chức và thực hiện nhiều đề tài khoa học có giá trị, đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc hội thi khoa học sáng tạo của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật TP.HCM. Những hoạt động phổ biến kiến thức khoa học như hội nghị hội thảo chuyên đề, khóa bồi dưỡng chuyên môn, đào tạo liên tục, tập huấn các kỹ năng kỹ thuật mới được đông đảo hội viên tham gia.

              Hội Y học TP.HCM là một hội có uy tín khoa học lớn nhất của TP.HCM trong lĩnh vực y học, nhờ tập hợp được hầu như tất cả các nhà khoa học đầu ngành trong từng chuyên ngành y. Các đối tác nước ngoài đến để tìm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo liên tục, hoạt động xã hội và giới thiệu học bổng, đơn cử như Tổ chức Takeda, Nhật Bản, hằng năm trao 2 học bổng cho hội viên của Hội Y học từ năm 2005 đến nay.

HỘI Y HỌC TP. HCM

 Địa chỉ: Số 59B Nguyễn Thị Minh Khai – Q.1. TP. Hồ Chí Minh.

Website: http://www.hoiyhoctphcm.org.vn

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 02/2020)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ