VIETKINGS - Niên lịch thế giới (26): 30 năm ASUS - Nhà sản xuất bo mạch chủ tốt nhất thế giới

14-07-2019

KYLUC.VN - Được thành lập vào năm 1989, ASUS là một công ty đa quốc gia nổi tiếng với các bo mạch chủ tốt nhất thế giới và máy tính cá nhân chất lượng cao, màn hình, card đồ họa, bộ định tuyến và các giải pháp công nghệ khác. Tháng 5 qua, ASUS đã đang tổ chức sự kiện '30 năm bên nhau' để kỷ niệm 3 thập kỷ làm phần cứng và thiết bị ngoại vi OEM.

ASUS là một công ty phần cứng máy tính và điện tử tiêu dùng đa quốc gia có trụ sở tại Đài Loan được thành lập vào năm 1989. Dành riêng cho việc tạo ra các sản phẩm cho cuộc sống thông minh ngày nay và ngày mai, ASUS là thương hiệu bo mạch chủ và trò chơi số 1 thế giới cũng như là một trong ba nhà cung cấp máy tính xách tay tiêu dùng hàng đầu.

Asus được thành lập tại Đài Bắc bởi T.H. Tung, Ted Hsu, Wayne Hsieh và M.T. Liao. Cả bốn người trước đây đã làm việc tại Acer với tư cách là kỹ sư phần cứng. Vào thời điểm những năm 1980, Đài Loan vẫn chưa thiết lập được vị trí hàng đầu trong ngành kinh doanh phần cứng máy tính.

ASUS được biết đến rộng rãi ở Bắc Mỹ khi họ cách mạng hóa ngành công nghiệp PC vào năm 2007 với Eee PC ™. Ngày nay, công ty đang đi tiên phong trong các xu hướng di động mới với dòng ASUS ZenFone ™ và nó đang phát triển nhanh chóng các sản phẩm thực tế ảo và tăng cường cũng như các thiết bị IOT và công nghệ robot. Gần đây nhất, ASUS đã giới thiệu Zenbo, một robot nhà thông minh được thiết k�� để cung cấp hỗ trợ, giải trí và đồng hành cho các gia đình. 

Dòng Asus ZenBook mới cung cấp kết nối Wi-Fi 5 và Bluetooth 5.0. (Nguồn hình ảnh: Asus)

Cái tên ASUS

ASUS đến từ bốn chữ cái cuối cùng của Pegasus, con ngựa có cánh trong thần thoại Hy Lạp đại diện cho cảm hứng của nghệ thuật và học tập. ASUS thể hiện sức mạnh, tinh thần sáng tạo và sự tinh khiết được biểu tượng bởi sinh vật huyền thoại vương giả và nhanh nhẹn này, vươn lên tầm cao mới về chất lượng và sự đổi mới với mỗi sản phẩm mà nó giới thiệu ra thị trường.

Một cửa hàng ASUS tại Hồng Kông.

Thành tựu

 Asus có trụ sở chính tại quận Bắc Đầu (Beitou), Đài Bắc, Đài Loan.

Tính đến năm 2009, Asus đã có các cơ sở sản xuất tại Đài Loan (Đài Bắc, Lô Trúc, Nam Can, Quy Sơn), Trung Quốc đại lục (Tô Châu, Trùng Khánh), Mexico (Ciudad Juárez) và Cộng hòa Séc (Ostrava). Khu công nghệ cao Asus, tọa lạc tại Tô Châu, có diện tích 540.000 m2 (5,800,000 ft).

ASUS là thương hiệu bo mạch chủ và trò chơi số 1 thế giới. Ảnh minh họa

Trong năm 2015 và 2016, tạp chí Fortune đã công nhận ASUS là một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới, và trong bốn năm qua, Interbrand đã xếp ASUS là thương hiệu quốc tế có giá trị nhất đến từ Đài Loan. Công ty có hơn 17.000 nhân viên, bao gồm một đội ngũ R & D đẳng cấp thế giới. Được thúc đẩy bởi sự đổi mới và cam kết chất lượng, ASUS đã giành được 4.385 giải thưởng và kiếm được khoảng 13,3 tỷ USD doanh thu trong năm 2016.

Trong năm 2017, ASUS đã kiếm được 4.511 giải thưởng từ một số tổ chức và nhóm truyền thông uy tín nhất thế giới, bao gồm cả danh hiệu Công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới bởi Fortune, 100 nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu hàng đầu của Thomson Reuters và trong số các công ty hàng đầu của Forbes. Mỗi giải thưởng là một minh chứng cho sự tìm kiếm không ngừng cho sự hoàn hảo trong công nghệ giúp nâng cao cuộc sống của mọi người ở khắp mọi nơi.

Ngày nay, ASUS đang thiết kế và xây dựng các công nghệ thông minh thế hệ tiếp theo để cung cấp những trải nghiệm đáng kinh ngạc giúp nâng cao cuộc sống của mọi người ở khắp mọi nơi. ASUS được dành riêng để theo đuổi sự đổi mới và chất lượng cao nhất trong mọi thứ hãng làm. ASUS khao khát trở thành doanh nghiệp công nghệ hàng đầu sáng tạo được ngưỡng mộ nhất thế giới, và danh mục sản phẩm và dịch vụ ngày càng phát triển tiếp tục thu hút sự chú ý trên toàn cầu.

Asus hoạt động khoảng 50 trang dịch vụ trên 32 quốc gia và có hơn 400 đối tác dịch vụ trên toàn thế giới.

ASUS phát hành phiên bản kỷ niệm 30 năm ZenFone 6 và ZenBook

 ASUS đã bước sang tuổi 30 vào tháng trước, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công ty đã lưu một số sản phẩm phiên bản đặc biệt cho Computex. Những gì chúng ta có ở đây là bo mạch chủ ZenFone 6 Edition 30, ZenBook Edition 30 và Prime X299 Edition 30 - một bộ ba phù hợp để phản ánh danh mục đầu tư mở rộng của công ty trong nhiều thập kỷ (mặc dù Zenbo mới cũng rất tốt). Mặc dù phần cứng không phải là thương hiệu mới, tất cả chúng đều có logo 'A' kỷ niệm 30 năm của ASUS, cùng với một số ngoại hình và thông số kỹ thuật độc quyền.

Máy tính xách tay Asus ZenBook Edition 30 13,3 inch có thông số kỹ thuật rất giống với ZenBook 13 mới nhất, nhưng nó có thể tự phân biệt với thiết kế cao cấp và đẹp mắt. Người dùng có thể chọn CPU i5-8265U hoặc i7-8565U và có một sự lựa chọn giữa iGPU (UHD Graphics 620) và GPU Nvidia GeForce MX150 (mặc dù đây có thể là một lỗi đánh máy trong thông số báo chí chính thức của Asus lên đến GPU MX250).


Duy Khang - Kyluc.vn (VietKings)