[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 97 năm thành lập Simon & Schuster: Thương hiệu xuất bản sách nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ (02/01/1924 – 02/01/2021)

02-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Simon & Schuster là một công ty xuất bản của Mỹ và là một công ty con của ViacomCBS. Nó được thành lập vào ngày 2 tháng 1 năm 1924 bởi Richard L. Simon và M. Lincoln Schuster. Tính đến năm 2016, Simon & Schuster là nhà xuất bản lớn thứ ba tại Hoa Kỳ, xuất bản gần 2.000 đầu sách hàng năm dưới 35 nhà xuất bản khác nhau.

Trong những năm đầu thành lập, Simon & Schuster đã đạt được thành công về mặt thương mại từ những siêu phẩm bán chạy đột phá như “Câu chuyện triết học” của Will và Ariel Durant và “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie.

Simon & Schuster, Inc. kể từ đó đã phát triển thành một nhà xuất bản lớn với nhiều bộ phận và công ty con, nhưng dấu ấn thương mại Simon & Schuster vẫn là nền tảng của công ty và là một trong những thương hiệu được đánh giá cao nhất trong thế giới xuất bản.

Nó từ lâu đã duy trì danh tiếng là nhà xuất bản hàng đầu về sách phi hư cấu, với các cuốn sách của Jonathan Alter, Mark Bittman, Steven Brill, Susan Cheever, Jennet Conant, Richard Ben Cramer, E.J. Dionne, David Herbert Donald, Timothy Ferris, Frances FitzGerald, Betty Friedan, George McGovern, Robert Putnam, Richard Reeves, William Shawcross, Ron Suskind, Evan Thomas và Amy Wilentz.

Simon & Schuster đã giành được 54 giải Pulitzer, cùng nhiều Giải thưởng Sách Quốc gia, Giải thưởng của Hội Nhà phê bình Sách Quốc gia, Giải Grammy, các Huy chương Newbery và Caldecott.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn