[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 17.09.2023 - Kỷ niệm 103 năm thành lập Giải bóng bầu dục quốc gia Mỹ - NFL (1920)

17-09-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) NFL hay National Football League, đây là Giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ dành cho nam. Giải NFL có lịch sử lâu đời với 100 năm và có 32 đội cùng tham gia tranh giải. Sức hấp dẫn của NFL được đánh giá hơn cả bóng đá và ngang hàng với bóng rổ tại nhiều quốc gia Châu Âu và Châu Mỹ.

NFL là từ viết tắc của cụm từ National Football League, đây là một giải thi đấu môn thể thao có tên Giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ dành cho nam được tổ chức mùa đầu tiên vào năm 1920. Giải có 32 đội tham gia, mỗi đội được đăng ký 44 cầu thủ thi đấu tất cả các trận đấu trong giải, ngoài ra còn có 8 cầu thủ được dự bị. Trận Super Bowl của giải đấu này là trận đấu được nhiều người quan tâm nhất không chỉ riêng ở Bắc Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

NFL là giải quan trọng nhất trong tất cả các giải bóng Mỹ hiện có. Nó được thành lập vào năm 1920, dưới tên Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Mỹ.

Mục tiêu của tổ chức này là nâng cao tiêu chuẩn của bóng bầu dục chuyên nghiệp, giúp các đội lên lịch thi đấu và chấm dứt thói quen đấu thầu cầu thủ, vốn đã được thực hiện từ lâu giữa các câu lạc bộ đối thủ.

Năm 1922, APFA đổi tên thành National Football League hay NFL. Vào giữa những năm 1960, NFL bắt đầu hợp nhất với American Football League nhưng vẫn giữ được tên gọi của mình. Năm 1967, sau khi hợp nhất hai giải đấu, giải Super Bowl đầu tiên được tổ chức.

 

Ngày nay, Super Bowl là một trong những sự kiện thể thao câu lạc bộ được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, với hơn 95 triệu người xem tụ tập hàng năm để thưởng thức trận đấu NFL cuối cùng của mùa giải.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)