[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 18.09.2023 - Kỷ niệm 172 năm thành lập tờ nhật báo New York Times (1851)

18-09-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Ban đầu, khi mới được thành lập, tờ New York Times có tên là New York Daily Times với ấn bản đầu tiên được xuất bản vào ngày 18/9/1851. Tuy nhiên, chữ Daily đã được bỏ từ năm 1857 và tờ báo có tên như vậy cho đến ngày nay.

Với những người làm báo chí, giải thưởng Pulitzer đôi khi là một thước đo tài năng cho sự nghiệp của họ. Và nếu muốn tìm những cây bút tài năng như vậy trên thế giới, nơi bạn cần đến chính là New York Times, tờ báo nắm trong tay 122 giải Pulitzer suốt từ năm 1918.

New York Times ra đời vào ngày 18/9/1851 với cái tên ban đầu New York Daily Times. . Hai người đồng sáng lập ra NYT là Henry Jarvis Raymond, một nhà báo, chính trị gia và George Jones, một... nhân viên ngân hàng.

New York Times không chạy theo lợi nhuận từ quảng cáo như các trang báo mạng vẫn làm; tập trung vào báo chí chất lượng là con đường mà Mark John Thompson - CEO của New York Times hướng tới.

Làm báo chí khác biệt, New York Times chủ trương đưa đến cho người đọc lượng thông tin từ khắp nơi trên thế giới với chất lượng cao nhất. New York Times cũng được đánh giá cao khi luôn mang đến những đổi mới, tạo ra những trào lưu và đi đầu trong nhiều phong cách báo chí. Khoan bàn về nội dung khi những cây bút chất lượng của New York Times đã được kiểm chứng qua nhiều giải thưởng báo chí hàng đầu thế giới như Putlizer, SPJ Awards.

Trụ sở đầu tiên của tòa New York Times được đặt tại 113 đường Nassau, thành phố New York, Mỹ. Đến năm 1854, tờ báo chuyển về số 138 và 4 năm sau, tòa soạn tiếp tục chuyển về số 41 Park Row. Đây là tờ báo đầu tiên tại New York có hẳn một tòa nhà dành riêng cho cả tòa soạn.

Tòa soạn báo tiếp tục chuyển trụ sở về tòa tháp Times, số 1475 đường Broadway vào năm 1904 trong khu vực có tên "quảng trường Longacre". Sau đó, quảng trường này đã được đổi tên thành "Times Square" (quảng trường Thời Đại) để tri ân tới tòa soạn báo nổi tiếng này.

New York Times bắt đầu xuất bản mỗi ngày trên Website từ ngày 22/1/1996 với mục tiêu "đem đến cho người đọc trên khắp thế giới những tiếp cận nhanh nhất với nội dung báo chí hàng ngày". Kể từ khi ra mắt, New York Times luôn đứng trong top các website với lượt truy cập cao nhất.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)