[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm – 19.02.2024 – Kỷ niệm 146 năm Thomas Alva Edison phát minh ra máy ghi âm, năm 1878

19-02-2024

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Thomas Alva Edison (11 tháng 2 năm 1847 – 18 tháng 10 năm 1931) là một nhà phát minh và thương nhân đã phát triển rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống trong thế kỷ 20.

Đã hơn một thế kỷ, kể từ lần đầu tiên Edison thu âm thành công lời nhạc “Mary có một con cừu nhỏ” lên một miếng thiếc, và ông luôn được xem là cha đẻ của công nghệ thu thanh.

 

Công nghệ làm cho việc kinh doanh âm nhạc hiện đại có thể ra đời trong phòng thí nghiệm ở New Jersey nơi Thomas Alva Edison đã tạo ra thiết bị đầu tiên để ghi lại âm thanh và phát lại. Ông đã được trao bằng sáng chế số 200.521 của Hoa Kỳ cho phát minh của mình về bản ghi âm vào ngày này năm 1878.

 

Phát minh Edison Edison xuất hiện như một bước đột phá từ công việc liên tục của ông trong điện thoại và điện báo. Trong một nỗ lực để tạo điều kiện cho việc truyền đi lặp lại một tin nhắn điện báo, Edison đã nghĩ ra một phương pháp để bắt một đoạn mã Morse như một chuỗi các vết lõm trên một cuộn giấy. Lý do rằng một chiến công tương tự có thể được thực hiện cho điện thoại, Edison đã nghĩ ra một hệ thống chuyển các rung động của màng loa, tức là âm thanh đến một điểm dập nổi và sau đó một cách cơ học trên một tờ giấy paraffin trung bình ấn tượng lúc đầu, và sau đó là một vòng quay, lá thiếc bọc xi lanh khi ông tinh chỉnh khái niệm của mình.

 

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)