[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 27.03.2024 – Kỷ niệm 62 năm Ngày Sân khấu Thế giới được chính thức tổ chức (1962)

27-03-2024

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ngày Sân khấu Thế giới được thành lập bởi ITI và được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 3 năm 1962. Kể từ đó, hàng năm vào ngày này, Ngày Sân khấu Thế giới được tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

Ngày Sân khấu Thế giới được Viện Sân khấu Quốc tế (ITI) khởi xướng vào năm 1961. Nó được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 3 năm 1962 bởi các Trung tâm ITI và cộng đồng sân khấu quốc tế. 

 

Nhiều sự kiện sân khấu quốc gia và quốc tế được tổ chức để đánh dấu dịp này. Một trong những điều quan trọng nhất trong số những sự kiện này là việc lưu hành Thông điệp Ngày Sân khấu Thế giới, thông qua đó, theo lời mời của ITI, một nhân vật tầm cỡ thế giới chia sẻ suy nghĩ của mình về chủ đề Sân khấu và Văn hóa Hòa bình. Thông điệp Ngày Sân khấu Thế giới đầu tiên được viết bởi Jean Cocteau vào năm 1962.

Kể từ đó, mỗi năm vào ngày 27 tháng 3 (ngày khai mạc mùa "Nhà hát của các quốc gia" năm 1962 tại Paris), Ngày Sân khấu Thế giới đã được các Trung tâm ITI tổ chức theo nhiều cách khác nhau - trong đó hiện có hơn 90 Trung tâm. khắp thế giới. Ngoài các nhà hát, các chuyên gia sân khấu, những người yêu thích sân khấu, các trường đại học sân khấu, học viện và trường học cũng tổ chức lễ kỷ niệm này.

 

Mỗi năm, một nhân vật xuất sắc trong lĩnh vực sân khấu hoặc một người xuất chúng về trái tim và tinh thần từ một lĩnh vực khác được mời chia sẻ suy nghĩ của họ về sân khấu và sự hòa hợp quốc tế. Cái được gọi là Thông điệp Quốc tế được dịch ra hơn 50 ngôn ngữ, được đọc cho hàng chục nghìn khán giả trước khi trình diễn tại các nhà hát trên khắp thế giới và được in trên hàng trăm tờ báo hàng ngày. Các đồng nghiệp trong lĩnh vực chung tay giúp đỡ, với hơn một trăm đài phát thanh và truyền hình truyền tải Thông điệp đến thính giả khắp năm châu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)