[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những cột mốc tạo nên 73 năm thành công của Ross Stores, Inc., hệ thống cửa hàng off-price hàng đầu tại Hoa Kỳ (1950)

25-01-2023

(kyluc.vn –worldkings.org) Ross Stores là chuỗi cửa hàng thời trang gia đình và quần áo giảm giá lớn nhất ở Hoa Kỳ, đồng thời cung cấp các sản phẩm may mặc, phụ kiện, giày dép và đồ gia dụng chất lượng hàng đầu và theo mùa, với mức chiết khấu từ 20% -60% dưới mức trung bình và các cửa hàng đặc sản. Công ty điều hành hai phân khúc - Ross Dress For Less nhắm đến các hộ gia đình có thu nhập trung bình và thấp.

Ross Stores, Inc., hoạt động dưới tên thương hiệu Ross Dress for Less, là một chuỗi cửa hàng bách hóa off-price (bán hàng giảm giá) của Mỹ có trụ sở tại Dublin, California. Đây là nhà bán lẻ giảm giá lớn nhất ở Hoa Kỳ; Ross điều hành 1,696 cửa hàng tại 40 tiểu bang của Hoa Kỳ, Quận Columbia và đảo Guam, bao phủ phần lớn đất nước nhưng không có mặt ở New York, bắc New Jersey, Alaska, Puerto Rico và các khu vực ở Trung Tây.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1950 - Cửa hàng bách hóa Ross lần đầu tiên được mở tại San Bruno, California, bởi Morris "Morrie" Ross.

1958 - Morris "Morrie" Ross  bán cửa hàng cho William Isackson, một nhà phát triển bất động sản thương mại và dân cư. Isackson đã phát triển cửa hàng thành 6 chi nhánh , nằm ở San Bruno, Pacifica, Novato, Vacaville, Redwood City và Castro Valley.

1986 - Công ty mở rộng nhanh chóng và kết thúc năm tài chính 1986 với tổng doanh thu là 534 triệu USD và 121 cửa hàng ở 16 bang.

 

 

1991 – Nhằm đặt mục tiêu thúc đẩy phân nhánh thời trang, công ty đã tăng số lượng mua gần hết các thương hiệu may mặc nổi tiếng trên toàn quốc. Các dịch vụ sản phẩm được mở rộng bao gồm đồ nội thất và may mặc.

2001 - Tốc độ tăng trưởng của Ross tăng nhanh khi thâm nhập vào các thị trường mới ở Đông Nam và Trung Đại Tây Dương.

2004 - Công ty ra mắt chuỗi dd's DISCOUNTS, hướng đến khách hàng là các hộ gia đình có thu nhập thấp hơn so với khách hàng của chuỗi cửa hàng Ross.

2011 - Ross Dress for Less gia nhập khu vực Trung Tây, thị trường mới lớn đầu tiên trong gần một thập kỷ, với việc mở 12 cửa hàng ban đầu ở khu vực Chicago rộng lớn hơn.

 

 

2014 – 2015 - Để hỗ trợ việc mở rộng cửa hàng trong tương lai, Ross đã thực hiện một số khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bao gồm mở hai trung tâm phân phối mới ở Nam Carolina và California.

2018 - Dựa trên nghiên cứu nội bộ, Công ty đã tăng mục tiêu mở cửa hàng dài hạn lên 2.400 địa điểm trên toàn quốc cho Ross Dress for Less và dd's DISCOUNTS  trở thành một chuỗi khoảng 600 cửa hàng.

2021 – Ross có 1.628 cửa hàng Ross Dress for Less ở 40 tiểu bang, Quận Columbia và Guam, và 295 địa điểm GIẢM GIÁ của dd ở 21 tiểu bang.

 

 

Theo WOWTIMES


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)