[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2024] Nhìn lại những dấu mốc ấn tượng của Adobe trong 42 năm hoạt động ở lĩnh vực Công nghệ và Phần mềm (1982)

18-02-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Ngày nay, Adobe Inc. vẫn tiếp tục đổi mới và phát triển các sản phẩm phần mềm của mình để đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của các chuyên gia sáng tạo, doanh nghiệp và người tiêu dùng trên toàn thế giới. Với sự tập trung mạnh mẽ vào sự sáng tạo và cộng tác chuyển đổi kỹ thuật số, Adobe vẫn là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành phần mềm.

Adobe Inc. là một công ty phần mềm máy tính đa quốc gia có trụ sở tại San Jose (California, Hoa Kỳ), thường được biết đến nhiều nhất với các sản phẩm phần mềm sáng tạo như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Premiere Pro và Adobe Acrobat Reader, cùng nhiều sản phẩm khác.  

Ảnh: Internet

(wowtimes) Các cột mốc quan trọng của Adobe Inc.:

1982: Adobe Systems Incorporated được thành lập vào ngày 1 tháng 12 năm 1982 bởi John Warnock và Charles Geschke - Cựu nhà khoa học của Xerox PARC. Ban đầu công ty tập trung phát triển PostScript, một ngôn ngữ mô tả trang dành cho máy in laser.

1985: Adobe phát hành sản phẩm phần mềm đầu tiên: Adobe Illustrator - Một phần mềm đồ họa vector, sản phẩm này nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới thiết kế và các nghệ sĩ đồ họa.

1990: Adobe giới thiệu Adobe Photoshop - Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh mang lại sự đột phá và cách mạng hóa ngành nhiếp ảnh kỹ thuật số lẫn thiết kế đồ họa.

1993: Adobe Acrobat ra mắt, giới thiệu Định dạng Tài liệu Di động (PDF) đến thế giới. Ngày này, PDF đã trở thành định dạng tiêu chuẩn cho việc trao đổi tài liệu, cho phép người dùng xem, in và chia sẻ tài liệu trên các nền tảng và thiết bị khác nhau.

2003: Adobe đưa các sản phẩm phổ biến như Flash, Dreamweaver và Director vào Adobe, tiếp tục đa dạng hóa các dịch vụ của mình.

2005: Adobe Creative Suite (CS) được ra mắt, mang đến gói các sản phẩm phần mềm sáng tạo hàng đầu của Adobe dành cho thiết kế, phát triển web và sản xuất video.

2011: Adobe Creative Cloud (CC) được giới thiệu, chuyển đổi mô hình cấp phép phần mềm của Adobe từ giấy phép vĩnh viễn sang dịch vụ dựa trên việc đăng ký. Creative Cloud mang đến cho người dùng quyền truy cập vào toàn bộ bộ sản phẩm phần mềm sáng tạo của Adobe thông qua quá trình đăng ký theo tháng hoặc theo năm.

2018: Adobe chính thức đổi tên từ Adobe Systems Incorporated thành Adobe Inc.

2020: Công ty đã thay đổi nhận diện hình ảnh của mình, bao gồm cập nhật logo của mình thành một màu duy nhất với một màu đỏ ấm áp và hiện đại hơn.

Ảnh: Internet

2021: Vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, Adobe Inc chính thức thông báo rằng họ sẽ bổ sung các dịch vụ thanh toán vào nền tảng thương mại điện tử của mình, cho phép người bán trên nền tảng của họ sử dụng ccác phương thức thanh toán bao gồm thẻ tín dụng và PayPal.

Theo Wowtimes


​Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Tags: Adobe Adobe Inc.