[WOWTIME.WORLD] [Niên lịch & Thành tựu 2024] Những bước ngoặt của VEON trong 32 năm hoạt động trong lĩnh vực viễn thông (1992)

13-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) VEON Ltd., trước đây gọi là VimpelCom Ltd., là một công ty dịch vụ viễn thông toàn cầu có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan.

VEON Ltd. ban đầu được thành lập ở Nga và được biết đến với cái tên VimpelCom. Công ty đã trải qua quá trình mở rộng đáng kể trong những năm qua, đặc biệt là vào những năm 2000, bao gồm việc đổi thương hiệu và thay đổi trụ sở chính sang Hà Lan. Động thái này là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn nhằm thiết lập sự hiện diện toàn cầu hơn.

Công ty hoạt động chủ yếu ở các quốc gia trên khắp Đông Âu, Châu Á và Châu Phi, bao gồm Nga, Ukraine, Kazakhstan, Uzbekistan, Tajikistan, Armenia, Georgia, Kyrgyzstan, Lào, Algeria, Bangladesh và Pakistan. VEON cung cấp dịch vụ dưới nhiều thương hiệu, nổi bật nhất là Beeline, Jazz và Banglalink, tùy thuộc vào từng khu vực.

Top 21 Amazing Telecom Logos Of Famous Companies

(WOWTIMES): Lịch sử và thành tựu của công ty

1992: VimpelCom được thành lập tại Nga, ban đầu tập trung vào việc cung cấp dịch vụ viễn thông trong khu vực.

1996: IPO trên NYSE: VimpelCom trở thành công ty Nga đầu tiên có cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

2011: Công ty đổi thương hiệu từ VimpelCom thành VEON để phản ánh sự chuyển đổi từ một nhà khai thác viễn thông khu vực thành một công ty công nghệ toàn cầu.

2017: LVEON ra mắt nền tảng internet cá nhân nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng và mở rộng các dịch vụ kỹ thuật số.

2020-2022: VEON tăng cường tập trung vào các dịch vụ tài chính và kỹ thuật số, tận dụng cơ sở người dùng di động rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau để cung cấp các sản phẩm tài chính di động.

2023: VEON tiếp tục tinh giản hoạt động, tập trung vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động trên các thị trường của mình

Dòng thời gian này cung cấp cái nhìn tổng quan về các sự kiện lớn của công ty và những thay đổi chiến lược, đánh dấu sự phát triển của VEON từ một nhà khai thác viễn thông quốc gia thành một công ty công nghệ và truyền thông kỹ thuật số toàn cầu.

Theo WOWTIMES


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Tags: Roshen