[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS: 25 năm kiến tạo chuẩn mực đào tạo Anh ngữ cho thế hệ trẻ Việt Nam

20-05-2022

[WOWTIMES - KỶ LỤC] - Là đơn vị đầu tiên đưa các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế vào Việt Nam, sau 25 năm với sự đầu tư nghiêm túc nhằm mang lại cho học viên những trải nghiệm tốt nhất, Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) luôn vững vàng trong top những trung tâm Anh ngữ tốt nhất tại Việt Nam.

 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO ANH NGỮ CHUẨN QUỐC TẾ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 

Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) thành lập năm 1997. Trong gần 25 năm qua, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ là một trong những đơn vị giảng dạy Anh ngữ lớn nhất cả nước, là đơn vị đầu tiên đưa các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế vào Việt Nam. 

 

 

Với trên 40 trung tâm rộng khắp cả nước tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh trọng điểm Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu,.. VUS mang đến trải nghiệm học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho hơn hàng trăm ngàn lượt học viên mỗi năm.

 

 

Tùy vào trình độ và nhu cầu của học viên, VUS đã thiết kế những khoá học phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Hệ thống trung tâm VUS được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, các phòng học được đầu tư, thiết kế chuyên biệt phù hợp từng đối tượng từ SmartKids (04-06 tuổi), SuperKids (07-11 tuổi) đến Young Leaders (12-15 tuổi) và người lớn.

Hiện nay, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS cũng có số lượng học viên đang theo học nhiều nhất cả nước.

NHỮNG MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

  • Từ năm 1999, VUS kết hợp với Đại học CUNY Hoa Kỳ, cùng với Viện Giáo dục Quốc tế IIE Hà Nội và Viện Kiểm định Giáo dục Hoa Kỳ ETS tổ chức cho học viên tiếp cận với chứng chỉ quốc tế international TOEFL.
  • Năm 2000, với mong muốn cho các học viên được học trong một môi trường học Anh ngữ hiện đại, an toàn và chuẩn quốc tế, VUS tiên phong đưa hàng ngàn học viên thiếu nhi tham gia kỳ thi Cambridge Starters, Movers và Flyers, là tiền đề cho học sinh Việt Nam biết đến chứng chỉ quốc tế Cambridge.
  • Năm 2003, VUS được Viện Kiểm định Giáo dục Hoa Kỳ ETS, thông qua IIG Việt Nam, chỉ định là Trung tâm Khảo thí TOEIC đầu tiên tại Việt Nam và giới thiệu chứng chỉ TOEIC Bridge cho học viên thiếu niên Việt Nam.

 

 

  • Năm 2006, VUS tiên phong đưa TOEFL iBT vào chương trình giảng dạy chỉ sau 6 tháng chương trình này triển khai tại Hoa Kỳ.
  • Tháng 8/2013, VUS trở thành “Trung tâm Ủy thác Khảo thí IELTS chính thức của Hội đồng Anh” có quy mô Châu Á - Thái Bình Dương.
  • Năm 2016, với những nỗ lực, cống hiến và đóng góp không ngừng trong suốt nhiều thập niên, VUS đón nhận nhiều giải thưởng từ Chính phủ và các ban ngành như:
-Huân chương Lao động hạng Ba “Về thành tích đã hoàn thành xuất sắc trong công tác đào tạo Anh ngữ và tham gia hoạt động từ thiện xã hội, góp phần xây dựng Xã hội Chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc";
-Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ “Về những thành tích xuất sắc trong đào tạo Anh ngữ";
-Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Vì những thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước";
-Huy chương của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản "Về các phần đóng góp cho giáo dục định hướng và đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam";
-Bằng khen "Vì đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp hữu nghị và hợp tác Asian";
-Nằm trong Business Listing TP HCM tiêu biểu 5 năm liền và được bình chọn trong top 10 thương hiệu sản phẩm dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam. 
 
  • Tháng 3/2018, hướng đến chuẩn mực đào tạo Quốc tế, VUS được NEAS – tổ chức độc lập quản lý chất lượng các trung tâm đào tạo Anh ngữ quốc tế công nhận. Đạt chứng nhận chất lượng từ tổ chức NEAS - tổ chức quốc tế độc lập hàng đầu về quản lý chất lượng các trung tâm giảng dạy Anh ngữ trên thế giới. VUS sở hữu 25/33 trung tâm trên toàn khu vực Đông Nam Á được xếp hạng bởi tổ chức kiểm định Trung tâm Ngoại ngữ danh tiếng hàng đầu thế giới NEAS.

 

Bà Lê Quang Thục Quỳnh – Tổng giám đốc điều hành Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS đón nhận chứng nhận chất lượng quốc tế của tổ chức NEAS từ Ông Patrick Pheasent – CEO NEAS

 

Hơn 2.320 em học viên VUS xuất sắc vượt qua kỳ thi Starters, Movers, Flyers được trao chứng nhận Anh ngữ Quốc tế tại sự kiện

 

Các học viên của VUS nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế

 

  • Năm 2018, VUS thành công xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung “Hệ thống Anh ngữ có số lượng học viên đạt chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất Việt Nam”. 

 

 

Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục đến Bà Lê Quang Thục Quỳnh – Tổng giám đốc điều hành Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS

 

  • Năm 2021, VUS là đơn vị giáo dục duy nhất đạt giải "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021"

 

 

  • Năm 2022, VUS trở thành đại diện giáo dục duy nhất tại Việt Nam được vinh danh là “Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức vàng 2021” từ Hội đồng khảo thí Cambridge quốc tế.

 

 

VUS - ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO ANH NGỮ ĐÁNG TIN CẬY ĐƯỢC NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT LỰA CHỌN

Với gần 2.000 giáo viên và trợ giảng giỏi, xuất sắc ưu tú và tâm huyết đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh là bản ngữ (đối với giáo viên nước ngoài). 100% giáo viên VUS có bằng giảng dạy Anh ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế: TESOL, CELTA hoặc tương đương với TEFL. VUS là một trong những hệ thống Anh ngữ uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hàng triệu học viên đã tin tưởng theo học, mang đến những khoá học dành riêng cho từng độ tuổi và trình độ giúp học viên có nền tảng Anh ngữ vững chắc, tăng khả năng giao tiếp và đạt kết quả cao trong các kỳ thi Anh ngữ quốc tế.

 

 

VUS đã ứng dụng công nghệ tiên tiến trong giảng dạy và học tập, như phần mềm iTool giảng dạy trong lớp giúp bài học sinh động và trực quan; Phòng Multimedia Lab hiện đại giúp học viên chủ động bổ sung kiến thức với nguồn tài liệu phong phú; Công nghệ giảng dạy tiếng Anh Imagine Learning English từ Hoa Kỳ - độc quyền bởi VUS - giúp học viên trẻ em vui học tiếng Anh theo tiến trình cá nhân hóa. Bên cạnh đó, VUS còn thường xuyên thực hiện nhiều chương trình đồng hành ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng như tài trợ Quỹ “Nhịp tim Việt Nam”; trao học bổng Quỹ “Nâng bước em tới trường”; Tài trợ sự kiện “Trung thu thành phố tuổi thơ”….

 

 

Với những giá trị đã kiến tạo được trong suốt chặng đường 25 hình thành và phát triển, cùng với thông điệp “nền tảng vững vàng, tươi lai tươi sáng”, VUS đã góp phần giúp thế hệ trẻ Việt Nam được trang bị một công cụ sắc bén là Anh ngữ để tự tin hội nhập. Đây cũng là nền tảng đầy vững chắc để các bạn trẻ tiếp tục trên con đường chinh phục các đỉnh cao khác trong học tập, công việc và cuộc sống.


Thu Phương - Tổng hợp và biên tập