[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2023] Khải Toàn Group: 29 năm từ nhà phân phối thiết bị điện đến tập đoàn đa ngành

22-02-2023

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Thành lập vào năm 1994 với khởi điểm là nhà phân phối thiết bị điện và chiếu sáng, đến nay Tập đoàn KTG (Khải Toàn Group) đã vươn lên thành Tập đoàn đa ngành tại Việt Nam; sở hữu và phân phối các thương hiệu mạnh trên thị trường như AC, Comet, iSound, Lumex. Bên cạnh hoàn thiện các dự án, các hợp đồng kinh doanh, tập đoàn còn mong muốn mang đến cuộc sống thịnh vượng cho nhân viên, cổ đông, cùng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

 

Đặt những bước đi đầu tiên trong ngành chiếu sáng và thiết bị điện, đến nay, Tập đoàn KTG (Khải Toàn Group) đã phát triển thành tập đoàn đa ngành tại Việt Nam. Với mục đích “Phát triển dựa trên nền tảng năng lượng xanh”, đơn vị đã chủ động thành lập các liên doanh – liên kết với những công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước, phát huy sức mạnh liên kết của toàn hệ thống, áp dụng các mô hình quản trị tiên tiến thế giới, nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa chủng loại. Tất cả vì mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm và phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng. 

Hiện tại, KTG Group có 7 công ty thành viên hoạt động trong đa lĩnh vực điện dân dụng, điện gia dụngbất động sảnnăng lượng tái tạo như: KTG Electric, KTG Industrial, KTG Living, KTG Stationery, KTG Appliances, KTG Materials, KTG Energy. Các sản phẩm thuộc thương hiệu KTG phát triển đã khẳng định uy tín hàng đầu như AC, Comet, iSound, Lumex… Chất lượng sản phẩm được kiểm duyệt nghiêm ngặt, thông qua các tiêu chuẩn quốc tế được cấp bởi cơ quan thẩm định uy tín như: Tiêu chuẩn quốc tế IEC, Tiêu chuẩn Anh BSI, Tiêu chuẩn Quốc tế ISO cùng các chứng nhận trong nước: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu vàng Thăng Long năm 2014, Thương hiệu uy tín 2014…

Ngoài các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng, KTG Group còn chú trọng vào phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng xanh bảo vệ môi trường bắt đầu tại các khu công nghiệp. Đơn vị tiên phong triển khai hệ thống điện năng lượng trời cho các doanh nghiệp, lắp đặt ngay tại các nhà xưởng, nhà máy của các công ty thành viên. Hiện nay, KTG Energy đã hợp tác với nhiều chủ mái tại các khu công nghiệp lớn để phát triển nguồn điện năng lượng mặt trời, có thể kể đến như Dự án Nhơn Trạch A, Dự án Tam Phước A Đồng Nai, Dự án Tam Phước B Đồng Nai…

 

Trong chiến lược hướng tới phát triển nguồn năng lượng xanh từ điện mặt trời, KTG Energy đang tiếp tục tìm kiếm các đối tác là các doanh nghiệp sản xuất, chủ mái cùng tham gia. Ảnh: KTG 

 

WOWTIMES - LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Ngày 10/06/1994: Công ty đã đặt những bước chân đầu tiên về phân phối thiết bị chiếu sáng. 

 


Năm 1996 - 1997, Nhượng quyền thương hiệu và chuyển giao công nghệ của AC Singapore Accessories International Private Limited và Comet từ Thái Lan; trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm thiết bị đóng cắt của HAGER – PHÁP.

Thương hiệu điện gia dụng Comet nổi bật với các dòng sản phẩm bóng đèn, dây điện, ổ cắm. Ảnh: Internet

 

Năm 2001, Liên doanh sản xuất công tắc ổ cắm tại WENZHOU – CHINA.
Năm 2006, Trở thành đối tác liên doanh chính thức của Công Ty Hệ Thống Công Nghiệp LS-VINA.
Năm 2012, Thương hiệu Comet chính thức tham gia vào thị trường ngành điện gia dụng với các sản phẩm chủ lực như bình đun siêu tốc, nồi cơm điện, máy xay sinh tố, lò nướng thủy tinh, bếp từ, bếp hồng ngoại, quạt mát,…Với mẫu mã đẹp, chất lượng ổn định, công nghệ sản xuất tiên tiến và an toàn khi sử dụng, sản phẩm đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường và nhận được sự đón nhận nồng hậu từ khách hàng.

 

Năm 2013, Phát triển ngành hàng Led Comet – Tiên phong về công nghệ chiếu sáng Led. Được MITSUBISHI bổ nhiệm là Nhà Phân Phối Độc Quyền các sản phẩm quạt thông gió. Trở thành đối tác Châu Á duy nhất được OSRAM – GERMANY lựa chọn để liên kết thương hiệu.

Tháng 11/ 2015, KTG Chính thức ra mắt thương hiệu điện tử iSound.

 

Buổi ra mắt nổi bật với dòng sản phẩm loa Bluetooth iSound kết nối với điện thoại cầm tay. Ảnh: báo Người lao động

 

Các sản phẩm loa không dây nhỏ gọn, giá thành lại phải chăng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khách hàng bởi tính tiện lợi.

 

Ngày 5/10/2019, Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, Tập đoàn Khải Toàn chính thức đón nhận bằng Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Châu Á. Kỷ lục được xác lập cho hành trình “Thân khỏe - Tâm sáng - Trí cao” sau 100 ngày nỗ lực thực hiện của các cán bộ và nhân viên công ty. Cụ thể, toàn bộ công nhân viên Tập đoàn KTG cam kết Gắn Kết – Yêu Thương, đồng hành cùng nhau trong 100 ngày (10/06 – 20/09/2019) với hành động mỗi ngày:

Thân khỏe: Một nhân viên sẽ đi bộ hoặc chạy bộ tối thiểu 3000 bước/ngày.

Tâm sáng – Trí cao: BTC sẽ chia sẻ 1 bài đọc/ngày về triết lý sống vui, sống khỏe và sống cống hiến trên Group Facebook “KTG – THÂN KHỎE, TÂM SÁNG, TRÍ CAO”. Qua đó, các thành viên sẽ chia sẻ cảm nhận và cảm xúc của bản thân về bài đọc.

Hành động ý nghĩa: Cống hiến cho bản thân, người thân và cộng đồng ít nhất một hành động mỗi ngày theo bài đọc đã được BTC chia sẻ trong Group chương trình.

Mỗi thành viên trở thành một “mắt xích yêu thương” cùng hỗ trợ, nhắc nhở, động viên nhau đi bộ, viết cảm nhận hằng ngày… góp phần vào sự thành công chung của Hành trình (Ảnh: KTG) 

TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng Kỷ lục Việt Nam: Đơn vị tổ chức Hành trình rèn luyện “Thân khỏe - Tâm sáng - Trí cao” có số lượng Cán bộ - Nhân viên tham gia đông nhất (254 người) trong thời gian liên tục dài ngày nhất (100 ngày) đến Tập đoàn KTG.

Với hành trình 'Thân khỏe – Tâm sáng – Trí cao', Khải Toàn Group cũng được Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập Kỷ lục Châu Á.

 

Bằng xác lập Kỷ lục Châu Á và Việt Nam được trao đến Lãnh đạo Tập đoàn KTG - Ảnh VietKings

Ngày 23/12/2020, KTG Energy đã vinh dự đón nhận bằng Chứng Nhận Doanh nghiệp năng lượng sạch triển vọng 2020 do Hiệp Hội Năng Lượng Việt Nam, Hội đồng khoa học tạp chí năng lượng Việt Nam trao tặng ghi nhận đóng góp nổi trội của KTG Energy trong hoạt động của ngành năng lượng sạch Việt Nam và ngành Năng Lượng Mặt trời nói riêng.
 

Ông Phan Thành Trung, Giám đốc KTG Energy (đứng thứ tư từ trái qua) đại diện doanh nghiệp nhận Chứng nhận. Ảnh: KTG

Không dừng lại ở đó, trong suốt quá trình hoạt động Khải Toàn Group còn có các hành động thiết thực quan tâm đến đời sống của công nhân viên và cộng đồng. Không chỉ dừng lại việc rèn luyện sức khỏe và tâm trí cho nhân viên và cộng đồng, KTG đã thông qua hành trình xây dựng “Quỹ Yêu Thương KTG” tạo nên chặng đường đầy ý nghĩa cho những ai tham gia hành trình thêm động lực để được cống hiến cho xã hội, bên cạnh việc chăm sóc cho chính bản thân mình. Hành trình đã quyên góp được số tiền ủng hộ: 180.244.031 đồng.

 

 

Trong thời gian đại dịch, KTG đã phối hợp với các ban ngành địa phương ủng hộ và trao tặng hiện vật đến tuyến đầu chống dịch cũng như công nhân lao động tại các khu công nghiệp. Ảnh: KTG

 

Trong bối cảnh hội nhập và phát triển của nền kinh tế, thị trường thiết bị điện và chiếu sáng đã và đang thu hút sự tham gia của các tập đoàn đa quốc gia nhiều tiềm lực tài chính và giàu kinh nghiệm. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để Khải Toàn Group không chỉ giữ vững vị trí hiện tại mà tiếp tục vươn đến những tầm cao mới cùng các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng. 


Nguyễn Huệ - WOWTIMES (tổng hợp, nguồn hình Internet)