[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] - NovaGroup: 30 năm khẳng định vị thế trong các lĩnh vực Bất động sản, Thương mại - Dịch vụ, Nông nghiệp - Hàng tiêu dùng

15-07-2022

(kyluc.vn) - NovaGroup là Tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam chuyên hoạt động trong các lĩnh vực: Dịch vụ - Công nghệ - Công nghiệp. NovaGroup với hệ sinh thái của Tập đoàn đã và đang hỗ trợ các Doanh nghiệp Việt tạo ra những sản phẩm vượt trội, những dịch vụ trải nghiệm đẳng cấp để cùng hòa nhập vào Cộng đồng Quốc tế.

 

NovaGroup - 30 năm khẳng định vị thế trong các lĩnh vực Dịch vụ - Công nghệ - Công nghiệp

 

Khởi thủy của NovaGroup là Công ty TNHH TM Thành Nhơn, thành lập năm 1992, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thuốc thú y, nguyên liệu sản xuất thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thủy sản… và xây biệt thự cho thuê.

 

 

Năm 2007, NovaGroup tái cấu trúc, hợp nhất các công ty thành 2 Tập đoàn:

  • Anova Corp: Hoạt động trong lĩnh vực trại chăn nuôi, thức ăn gia súc, thuốc thú y, vắc xin và thiết lập chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch chất lượng cao, an toàn giàu dinh dưỡng.
  • Novaland: Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Trải qua hành trình 30 năm hình thành và phát triển, Novaland hiện sở hữu danh mục hơn 50 dự án bất động sản với 3 dòng sản phẩm chủ lực, gồm: bất động sản đô thị, bất động sản du lịch và bất động sản công nghiệp. Trong đó, Novaland đầu tư mạnh mẽ loạt dự án bất động sản du lịch quy mô lớn, với những công trình và sản phẩm dẫn đầu xu hướng, tác động tích cực đến quá trình phát triển đô thị và phát triển du lịch tại các tỉnh thành phía Nam.

 

Từ năm 2020, NovaGroup tái cấu trúc, hướng tới trở thành Tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam, bao gồm 3 Tổng Công ty: Novaland, Nova Service Nova Consumer - hoạt động trong các lĩnh vực Bất động sản, Thương mại - Dịch vụ, Nông nghiệp - Hàng tiêu dùng. Trong đó:

- Novaland luôn giữ vững vị thế là nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam.

- Nova Service cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng quốc tế, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng và gia tăng giá trị cho các điểm đến du lịch mà NovaGroup phát triển.

- Nova Consumer cung cấp sản phẩm tiêu dùng chất lượng và nâng cao giá trị cuộc sống cộng đồng; Tiên phong đẩy mạnh chuỗi khép kín hệ thống sản xuất đến phân phối mang lại lợi thế và tối ưu cho khách hàng và người tiêu dùng; Xuất khẩu tại chỗ mang đặc sản Việt Nam ra thế giới, góp phần xây dựng vị thế và hình ảnh Việt Nam trên thị trường quốc tế.

 

NovaGroup đi sâu vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đầu tư Bất động sản. 

 

Năm 2021NovaGroup tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái, hoạt động chính trong 3 lĩnh vực Dịch vụ - Công nghệ - Công nghiệp. Đồng thời NovaGroup thành lập thêm 5 Tổng Công ty gồm: Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance. Hậu tái cấu trúc, NovaGroup hoàn chỉnh “hình hài” với 8 Tổng Công ty thành viên, sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, hướng đến Tầm nhìn: “là Tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực: Dịch vụ-Công nghệ-Công nghiệp”.

Hệ sinh thái của NovaGroup

 

NovaGroup - những thành tựu và giải thưởng đạt được:

Những thành tựu của NovaGroup được ghi nhận và vinh danh qua nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín trong và ngoài nước do các thương hiệu bên trong như Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance cùng nổ lực hợp thành. Mỗi giải thưởng đều thể hiện nỗ lực không ngừng của Tập đoàn trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt. Quy hoạch tại các vị trí chiến lược, kiến tạo cộng đồng nhân văn tiên tiến với môi trường sống tiện nghi, hiện đại cho cư dân, góp phần vào sự phát triển bền vững của toàn xã hội.

 

NovaGroup liên tục nhận các giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế từ năm 2012 - nay. 

 

Năm 2021 - Novaland được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản xuất sắc Việt Nam” theo khảo sát thường niên lần thứ 17 của Tạp chí Euromoney 2021 về thị trường bất động sản trên toàn thế giới. Ngoài ra tập đoàn còn được vinh danh ở 3 hạng mục khác gồm "Nhà phát triển dự án dân cư xuất sắc (Developers - Residential sector), "Nhà phát triển dự án sáng tạo" (Developers - Innovation) và "Nhà phát triển dự án bền vững" (Developers - Sustainability sector).

Năm 2021 - NovaGroup góp mặt trong danh sách những doanh nghiệp xuất sắc châu Á do Enterprise Asia bình chọn. Danh hiệu Doanh nghiệp xuất sắc châu Á được coi là một sự ghi nhận những nỗ lực và thành tựu trong năm 2021 của tập thể NovaGroup trong năm 2021. Trước đó, trong 2 năm liên tiếp là 2019 và 2020, Novaland (thành viên của NovaGroup) cũng đã đạt được giải thưởng này.

Năm 2021, tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2021, NovaGroup đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á, Nova Consumer được xướng danh ở hạng mục Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh.

Ông Nguyễn Hiếu Liêm – Chủ tịch HĐQT Nova Consumer đại diện công ty nhận giải "Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh"

 

Năm 2022, NovaGroup nhận giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM do UBND TP.HCM phát động, Sở Công thương phối hợp tạp chí Kinh tế Sài Gòn triển khai thực hiện. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh các thương hiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ uy tín, tiêu biểu của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố - những đơn vị đã có nhiều nỗ lực và thành công trong việc xây dựng thương hiệu. Từ đó, khuyến khích doanh nghiệp không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, từng bước vươn tầm quốc tế.

Bà Hoàng Thu Châu, Tổng giám đốc NovaGroup, nhận giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM 2021.

 

Ngoài ra, NovaGroup luôn nỗ lực chung vai sát cánh cùng đất nước. Trong chiến lược 2021 - 2025, hướng đến 2030, NovaGroup đặt mục tiêu phát triển hàng chục đô thị vệ tinh lẫn đô thị du lịch quy mô lớn trên 30 tỉnh thành; 9 khu vui chơi giải trí tầm cỡ khu vực; 36 triệu lượt khách sử dụng dịch vụ đến từ Nova Services Group vào năm 2025; phát triển hơn 250.000 điểm bán các sản phẩm FMCG của Nova Consumer Group trong nước và xuất khẩu ra thế giới.

 

NovaGroup luôn hướng tới những hoạt động vì lợi ích doanh nghiệp và cộng đồng

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả; chăm lo tốt đời sống nhân viên, NovaGroup đã và đang thực hiện hàng loạt các hoạt động gắn liền với trách nhiệm cộng đồng, điển hình như:

+ Tài trợ Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM: 2019, Tập đoàn Novaland đã ký kết trao tặng 10 tỷ đồng trong vòng 3 năm (2019-2021) đến Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM).

Đại diện Tập đoàn Novaland và đại diện ĐH Quốc Gia TP.HCM ký kết tài trợ

 

+ Xây dựng trường học, xây cầu vùng biên giới: đầu năm 2021, Nova Group cùng nhiều doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị cam kết đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025.

Nhiều doanh nghiệp, trong đó có Nova Group đã cam kết đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng trường học an toàn, thân thiện.

 

+ Trao tặng nhà tình nghĩa, xây nhà văn hóa; dọn rác thải bảo vệ môi trường tại các dự án;

+ Đồng sáng kiến và triển khai chương trình "Nước sạch học đường" cho 346 trường các cấp;

+ Chăm lo Tết cho các hộ khó khăn…

+ Đặc biệt Quỹ học bổng Cô giáo Phan Thị Nhế của NovaGroup đến nay đã 16 năm liên tục đồng hành với các em học sinh nghèo vượt khó.

+ Đặc biệt ngay từ những ngày đầu dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tập thể NovaGroup đã quyết liệt chung tay đẩy lùi dịch bệnh thông qua nhiều hành động cấp thiết, đó là trao tặng xe cấp cứu và các trang thiết bị y tế chuyên dụng như máy lọc máu liên tục, máy trợ thở, phòng cách ly áp lực âm, máy xét nghiệm PCR… thần tốc xây dựng hoàn thành những Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến thu dung, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, khởi tạo chương trình Siêu thị 0 Đồng mang thực phẩm đến cho những hoàn cảnh khó khăn bị phong tỏa, cách ly; những suất cơm dinh dưỡng được chuẩn bị từ lòng yêu thương đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch…

 

Siêu thị 0 Đồng của NovaGroup đã trao tặng hơn 200.000 phần quà tới bà con gặp khó khăn tại TP.HCM

 

Với 30 năm hành trình, hiện nay NovaGroup với 8 Tổng Công ty thành viên đang từng ngày xây dựng tập đoàn dựa trên các giá trị cốt lõi: "Hiệu quả - Chính trực - Chuyên nghiệp" và từng bước hoàn thành sứ mệnh "Góp phần nâng cao giá trị cuộc sống; kiến tạo một cộng đồng Thịnh vượng - Hạnh phúc". 


Uyên Võ - Kyluc.vn