[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] P&G Việt Nam - 27 năm cung cấp các sản phẩm "tiêu dùng nhanh" chất lượng đến người dân Việt

14-07-2022

(kyluc.vn) - P&G (Procter & Gamble) là một trong những tập đoàn đầu tiên của Mỹ đầu tư vào thị trường Việt Nam. P&G Việt Nam được ra đời vào năm 1995, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc đầu tư về công nghệ, máy móc và nhà máy hàng đầu thế giới.

 

 

Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, P&G Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, P&G Việt Nam được đánh giá là một trong những chi nhánh phát triển nhất của tập đoàn P&G toàn cầu.

 

 

Hãng đã đặt nhà máy đầu tiên tại khu công nghiệp Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) và biến nơi đây dần trở thành một khu phát triển bậc nhất khi thu hút người lao động. Các nhà máy còn lại của P&G Việt Nam gồm 3 nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế tại tỉnh Bình Dương với hơn 30% sản lượng được xuất sang Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Ấn Độ… Trong 27 năm qua, tập đoàn P&G Việt Nam liên tục đạt được tỉ lệ tăng trưởng 2 con số và nhận được nhiều sự khen ngợi của Chính phủ cũng như cộng đồng.

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN CỦA P&G VIỆT NAM

 

Năm 1995: Tập đoàn P&G toàn cầu đầu tư vào Việt Nam và nhanh chóng tìm được chỗ đứng trên thị trường.

 

P&G Việt Nam sở hữu các thương hiệu quen thuộc với người dân cả nước như Bột giặt Tide, dầu gội đầu Rejoice, nước xả vải Downy, dầu gội đầu Pantene, bột giặt Ariel, tã giấy Pampers, Head & Shoulder.

 

Năm 2009: P&G Việt Nam đã đạt mức doanh thu kỳ tích và trở thành chi nhánh trọng điểm của P&G toàn cầu.

 

NHỮNG SẢN PHẨM KINH DOANH CỦA P&G VIỆT NAM

Các sản phẩm chính của P&G Việt Nam là những sản phẩm thuộc nhóm hàng tiêu dùng nhanh và có danh tiếng rất cao qua hàng chục năm được đầu tư vào thị trường Việt Nam. Cụ thể các dòng sản phẩm, nhãn hiệu đang hiện hữu tại đây như:

Chăm sóc trẻ em: Pampers

Chăm sóc vải: Ariel, Downy, Tide

Chăm sóc phụ nữ: Whisper

Chăm sóc tóc: Head & Shoulders, Pantene, Rejoice

Chăm sóc nhà cửa: Ambi Pur

Chăm sóc răng miệng: Oral-B

Chăm sóc da và cá nhân: Gillette, Olay, Safeguard

 

Các nhãn hàng của P&G Việt Nam.

 

P&G VIỆT NAM VÀ CHIẾN DỊCH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÌ MÔI TRƯỜNG

- Sử dụng 100% nguyên liệu tái chế hoặc tái sử dụng cho tất cả các sản phẩm và quy cách đóng gói.

- Tái chế rác, giảm thiểu tối đa rác thải sản xuất.

- Vận hành nhà máy bằng nguồn năng lượng tái chế 100%.

- Giảm thiểu đến mức không còn rác thải trong sản xuất…

 

Đồng thời, với mong muốn mọi nhân viên sống và làm việc thân thiện với môi trường, P&G Việt Nam thực hiện chương trình huấn luyện “Phát triển bền vững” với mục tiêu tiết kiệm điện và nước, giảm rác thải và khí CO2. Bên cạnh đó, hằng năm, P&G Việt Nam tích cực hưởng ứng những chương trình vì môi trường như: "Go Zero waste” (Tối thiểu hóa lượng rác thải); “3R” (Reuse, Reduce, Recycle - Khuyến khích sử dụng lại, tiết kiệm và tái chế vật liệu); “Power off” (Tắt điện khi không cần thiết); Earth hour (Giờ trái đất); Trồng cây xanh, … Nhờ triển khai và thực hiện tốt các chương trình nằm trong kế hoạch “Phát triển bền vững”, P&G Việt Nam đã vinh dự nhận các giải thưởng “Công nghệ xanh - Green Tech Award” do Bộ Công Thương Việt Nam và Liên hiệp các hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao tặng (2010), Chứng nhận FDI Thân thiện Môi trường do Bộ Tài nguyên Môi trường cấp (2012), ...

 

HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG XÃ HỘI CỦA P&G VIỆT NAM

Từ khi thành lập, P&G Việt Nam vẫn luôn trung thành với mục tiêu “tiếp cận và cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhiều người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước”. Trong 27 năm qua, P&G Việt Nam đã giúp cải thiện cuộc sống, gia đình và sức khỏe hàng triệu người dân Việt Nam thông qua các chương trình xã hội, cộng đồng ý nghĩa và các sản phẩm chất lượng, đột phá để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Tiêu biểu như các chương trình ý nghĩa:

- Thực hiện các dự án xây dựng hệ thống vệ sinh cộng đồng, chương trình “Nước uống sạch cho trẻ em Việt Nam”, xây dựng trường học và trao tặng học bổng hằng năm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Xây dựng nhà đại đoàn kết cho những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

- Thực hiện chương trình “Cảm ơn mẹ đã ở bên con trong suốt hành trình” với mục đích lan tỏa ý nghĩa nhân văn của hoạt động thể thao cho trẻ thiểu năng, đồng thời kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng dành cho những hoạt động giúp phát triển thể chất, trí tuệ của người thiểu năng tại Việt Nam …

 

Học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh là con em cán bộ công nhân viên tại tỉnh Bình Dương được Công ty P&G Việt Nam thực hiện liên tục trong 27 năm qua.

 

THÀNH TỰU VÀ GIẢI THƯỞNG TRONG QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA P&G VIỆT NAM

Trong 27 năm hoạt động và sản xuất kinh doanh, P&G Việt Nam đã trở thành một trong những công ty hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu Việt Nam. P&G Việt Nam đã không ngừng đổi mới để đem đến những đột phá cho những sản phẩm thân thiện với người tiêu dùng, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Qua đó, P&G Việt Nam vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, ghi nhận cho sự phát triển vượt bậc cũng như những đóng góp của mình cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Năm 2004: P&G Việt Nam nhận bằng khen về “Thành tích phát triển kinh doanh và chấp hành nghiêm chỉnh trong việc nộp thuế”.

Năm 2011: Sản phẩm Tide được nhận giải thưởng “Nhãn xanh Việt Nam”. Đây là loại bột giặt đầu tiên tại Việt Nam, được trao tặng chứng nhận này.

Năm 2012:

P&G Việt Nam nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về thành tích “Thực hiện tốt yêu cầu về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương” liên tục trong các năm 2010, 2011 và 2012.

P&G Việt Nam nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng về “Phong trào thi đua lao động giỏi và thành tích xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh” năm 2011 và 2012.

Năm 2013:

- Tạp chí Cosmo Beauty đã trao cho dầu gội Head & Shoulders Bạc hà mát lạnh của P&G Việt Nan giải “Dầu gội trị sạch gàu hiệu quả”.

- Bức tranh “Khoảnh khắc bé vui chơi” được ghép từ 15.000 tấm ảnh của các bé từ 0-3 tuổi do P&G Việt Nam - nhãn hàng Pampers thực hiện xác lập Kỷ lụcBức tranh ghép hình trẻ em lớn nhất” được trao bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings.

 

Ông Nguyễn Mạnh Quý - Thường trực Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập cho ông Emre Olcer - Tổng Giám đốc P&G Việt Nam.

 

Năm 2014: P&G Việt Nam nhận bằng khen “Doanh nghiệp xanh” do UBND tỉnh Bình Dương, Sở Tài nguyên và Môi trường - Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương tao tặng.

Năm 2015: P&G Việt Nam đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì.

 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (phải), đại diện lãnh đạo Nhà nước trao Huân chương Lao Động hạng Nhì cho lãnh đạo P&G Việt Nam.

 

Năm 2018: P&G Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu đã có những đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam.

 

Ông Agraj Sharma, Tổng giám đốc P&G Việt Nam vinh dự nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho Doanh nghiệp FDI tiêu biểu vào tháng 10.2018.

 

P&G cũng vinh dự được ghi nhận của Chủ tịch nước trong Chương trình “Tết vì người nghèo”.

Năm 2020: P&G Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng của Hiệp hội Thương mại Mỹ về công tác trách nhiệm xã hội doanh nghiệp 4 năm liền 2017 - 2019.

Năm 2021: P&G Việt Nam đồng thời cũng được trao Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cho những đóng góp trong việc phòng chống COVID-19 thông qua Hội Chữ Thập Đỏ Bình Dương và Giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu” có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và phòng, chống dịch bệnh, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương năm 2021 do Chủ Tịch UBND tỉnh Bình Dương trao tặng.

 

Bên cạnh những thành tựu về mặt kinh doanh với sự tăng trưởng mạnh mẽ và những sáng kiến công nghệ giúp cuộc sống hàng triệu gia đình Việt ngày càng tiện lợi hơn, P&G Việt Nam đã và đang không ngừng nỗ lực tiếp cận và cải thiện cuộc sống của những người kém may mắn trên toàn quốc thông qua những hoạt động phát triển bền vững mang lại nhiều thay đổi tích cực và lâu dài cho cộng đồng.


Theo Nga Võ (tổng hợp và biên tập) - kyluc.vn