[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] VIFON - 60 năm hành trình cung cấp thực phẩm ăn liền chất lượng cho người tiêu dùng Việt

07-09-2022

(WOWTIMES - VIETKINGS) Là một trong những đơn vị đặt nền móng xây dựng ngành thực phẩm ăn liền tại Việt Nam, VIFON đã trở thành thương hiệu quen thuộc và gắn bó với người tiêu dùng Việt thông qua nhiều sản phẩm sợi ăn liền và gia vị. Bằng những nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, VIFON dần đã khẳng định vị thế của thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

 

 

 

VIFON – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam – VIFON được thành lập từ năm 1963. Sau gần 60 năm hoạt động, VIFON trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành chế biến thực phẩm ăn liền tại Việt Nam.

 

Bảng hiệu VIFON tại một cửa hàng những năm đầu thập niên 70 tại Việt Nam. 

 

Với sứ mệnh “Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm góp phần thỏa mãn tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực chế biến thực phẩm ăn liền. Sản phẩm cam kết không sử dụng phẩm màu tổng hợp. Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, chính sách an sinh xã hội cho cán bộ và công nhân viên, chính sách cộng đồng”. VIFON đã và đang tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu song hành cùng chất lượng sản phẩm, qua hành trình hơn nửa thế kỷ chinh phục khẩu vị người tiêu dùng qua từng cột mốc phát triển:

- Ngày 23/07/1963: VIFON được thành lập.

- Sau 30/04/1975: VIFON được Nhà nước tiếp quản và trở thành 100% vốn nhà nước.

- Năm 1990: VIFON chính thức xuất khẩu sản xuất sản phẩm ra thế giới.

- Ngày 09/05/1992: Bộ Công Nghiệp chính thức đổi tên công ty thành “Công ty kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam”.

- Năm 1996: VIFON là công ty đầu tiên sản xuất Phở ăn liền tại Việt nam.

- Năm 2000: VIFON sản xuất sản phẩm Bánh Đa Cua.

- Năm 2003: Dòng sản phẩm Phở - Hoàng Gia cao cấp, có túi thịt nguyên chất bên trong, chính thức xuất hiện.

- Năm 2004:  VIFON đổi tên thành “ Công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam”.

 

Năm 2004 - VIFON đổi tên thành “Công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam”.

 

Năm 2005: VIFON chính thức trở thành công ty 100% vốn cổ phần.

Năm 2017: VIFON khánh thành nhà máy Hải Dương, xuất  khẩu sản phẩm tới hơn 80 nước trên thế giới.

Năm 2020: Phát triển hệ thống của hàng VIFON Mart.

 

VIFON – CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Miệt mài phát triển, thầm lặng đóng góp trong suốt chặng đường gần 60 năm qua (23/07/1963 – 23/07/2022) thương hiệu VIFON ghi đậm dấu ấn trong lòng người tiêu dùng ở thị trường Việt Nam lẫn bạn bè quốc tế và sản phẩm VIFON đã có mặt tại hơn 100 quốc gia. Vifon tập trung chủ yếu sản xuất các sản phẩm khô và thực phẩm ăn liền dạng sợi từ gạo và mì như: Phở khô, bánh đa, bún khô, miến khô, cháo ăn liền, Phở ăn liền, mì ăn liền, snack mì,... Ngoài ra Vifon cũng cung cấp các loại gia vị như muối, tiêu, sả, tương ớt, nước mắm, nước tương,... 

 

Một số sản phẩm nổi bật của Vifon in đậm dấu ấn trong lòng người tiêu dùng có thể kể đến: 

- Bột ngọt VIFON:sản phẩm đầu tiên của công ty sản xuất khi "đặt chân" bước vào  ngành công nghiệp thực phẩm. 

 

Qua quá trình thời gian, giờ đây bột ngọt VIFON đã không ngừng cải tiến chất lượng, bao bì mẫu mã. 

 

- Phở Tím VIFON chính thức viết nên câu chuyện huyền thoại từ năm 1996. Thời điểm đó cũng chính là thời điểm VIFON trở thành công ty đầu tiên sản xuất Phở gói tại Việt Nam. 

 

 

Không dừng lại ở Phở, các món ăn truyền thống mang đậm tinh hoa ẩm thực ba miền như Bún Bò Huế, Bánh Đa Cua, Bún Tôm, Bún Giò Heo,… của Vifon dưới dạng sản phẩm đóng gói tiện lợi cũng lần lượt xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình từ Bắc chí Nam, từ biên giới đến hải đảo, kể cả vùng sâu vùng xa.

 

VIFON ngày càng đa dạng sản phẩm, Bún Tôm, Bún Riêu Cua, Bún Giò Heo, Bún Bò Huế… dưới dạng sản phẩm đóng gói tiện lợi, an toàn, thơm ngon cho khách hàng

 

Phá vỡ những định kiến về dinh dưỡng của sản phẩm ăn liền, VIFON đã tạo nên một bước đột phá mới với dòng Phở - Hoàng Gia cao cấp đậm đà dinh dưỡng, trọn bữa thơm ngon với gói thịt thật vào năm 2003.

 

Năm 2003 - đánh dấu cột mốc VIFON khi tạo ra dòng sản phẩm Phở - Hoàng Gia cao cấp, có chứa gói thịt bên trong 

 

WOWTIMES VÀ NHỮNG THÀNH TỰU ĐÁNG TỰ HÀO

 

Không dừng lại ở phạm vi đa dạng sản phẩm, VIFON còn được vinh danh bằng các giải thưởng, bằng khen trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

- Năm 1997 & 1998: Đạt cờ luân lưu của thủ tướng Chính Phủ.

- Năm 2000: Triển khai thành công hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2000.

- Năm 2002: Đơn vị đầu tiên trong ngành thực phẩm được cấp chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9002 về hệ thống quản lý chất lượng, và đã chuyển đi áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000, 9001:2008.

-Năm 2004: VIFON đạt thương hiệu Việt được yêu thích nhất.

- Năm 2005: VIFON đạt chứng chỉ HACCP.

- Năm 2007: Được Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét công nhận Sản Phẩm Chủ Lực Của Thành Phố.

Nhận chứng chỉ HACCP và chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế IFS dùng cho các nhà bán lẻ Châu Âu.

Đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” do Bộ Công Thương trao tặng.

- Năm 2010: Sản phẩm Phở VIFON đạt top 10 giải thưởng thực phẩm Toàn Cầu.

-Năm 2012: Bánh Đa Cua VIFON đạt giải nhất công nghiệp thực phẩm toàn cầu tại Brazil.

 

Bà Bùi Phương Mai (giữa) - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm VIFON nhận cúp giải thưởng Công nghệ thực phẩm toàn cầu năm 2012. 

 

-Năm 2016: VIFON đạt danh hiệu Thương Hiệu Quốc Gia 2016.

- Năm 2018, Thương hiệu Vifon là một trong 97 doanh nghiệp được vinh danh tại lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia 2018. 

 

 

Năm 2020: Sản phẩm VIFON được Người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao” suốt 24 năm liền và chứng nhận HCNCLC - CHN 3 năm liền.

 

 

Năm 2021: Sản phẩm VIFON 17 năm liền đạt giải thưởng “Nguyệt Quế Vàng” do người tiêu dùng Ba Lan bình chọn.

 

 

Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, đến nay thương hiệu VIFON đã trở thành thương hiệu được người tiêu dùng tin yêu lựa chọn không chỉ vì chất lượng sản phẩm mà còn vì các hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa như hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, đóng góp vào quỹ Vắc xin phòng chống Covid 19 của Chính Phủ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch

 

 

Với tinh thần vì cộng đồng, vẹn nguyên chất lượng sản phẩm, hi vọng trong giai đoạn mới, VIFON sẽ tiếp tục nhận được sự tin yêu ủng hộ của bạn trong hành trình lưu giữ và quảng bá Vị ngon Món Việt.


Anh Thư (Vietkings)