[WOWTIMES – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2023] 16 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T (08/3/2007 – 08/3/2023)

08-03-2023

(nienlich.vn) Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T - tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư F.I.T thành lập vào ngày 08/03/2007. Trải qua 16 năm xây dựng và phát triển, F.I.T đã lớn mạnh trở thành một tập đoàn đầu tư uy tín với tổng tài sản khoảng 6.000 tỷ đồng với khoảng 3.000 cán bộ công nhân viên, với hơn mười công ty con và công ty liên kết trải khắp các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

 

Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T - tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư F.I.T thành lập vào ngày 08/03/2007, là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và đầu tư khi mới niêm yết. Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây, FIT đã thay đổi mạnh mẽ, phát triển theo mô hình công ty sở hữu doanh nghiệp. Tập đoàn tăng trưởng nhờ hoạt động thâu tóm doanh nghiệp và gia tăng giá trị nhờ giá trị cộng hưởng từ hiệu quả quản trị doanh nghiệp thành viên. Sự chuyển đổi mô hình này gắn liền với quá trình tái cấu trúc nhiều khó khăn cùng sự đầu tư mạnh mẽ vào đội ngũ nhân sự quản trị cao cấp và cố vấn chiến lược.

 

Hiện nay, F.I.T hoạt động trên 4 lĩnh vực chính với các công ty con bao gồm:

Ngành Dược phẩm:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long

Công ty Cổ phần Dược phẩm Euvipharm

Công ty Cổ phần Thuốc ung thư Benovas

 

Trụ sở Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long tại TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. (Ảnh: fitgroup.com.vn)

 

Ngành Nông nghiệp:

Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (TSC)

Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu miền Tây (West Food)

 

Các sản phẩm của Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu miền Tây được chấp nhận và yêu thích tại các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản… (Ảnh: fitgroup.com.vn)

 

Ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG):

Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda)

Công ty Cổ phần Today Cosmetics

Công ty Cổ phần FIT Cosmetics

 

Dòng sản phẩm chủ lực của công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda). (Ảnh: fitgroup.com.vn)

 

Ngành Bất động sản:

Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản F.I.T (F.I.T Land).

 

Sơ đồ tập đoàn F.I.T hiện nay. (Ảnh: fitgroup.com.vn)

 

[WOWTIMES] CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ TRÊN HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 2012: Sau 5 năm thành lập, F.I.T tăng vốn điều lệ từ 35 tỷ lên 150 tỷ đồng. Trong giai đoạn này Công ty tập trung vào hoạt động tài chính và tư vấn đầu tư.

Năm 2012: F.I.T đầu tư liên kết với CTCP Thương mại – Sản xuất và Dịch vụ Sao Nam, đặt nền móng cho công ty holding trong tương lai.

Năm 2013: F.I.T sở hữu chi phối TSC – CTCP Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (bao gồm các công ty con là CTCP Chế biến Thực phẩm xuất khẩu miền Tây – West Food, CTCP Nông dược TSC).

Ngày 26/07/2013: F.I.T chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã cổ phiếu FIT và đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, các cổ đông, đối tác và khách hàng.

Năm 2015: F.I.T sở hữu thành công CTCP Dược phẩm Cửu Long – một trong những công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam và CTCP Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda).

Ngày 19/08/2015, sau 2 năm niêm yết trên Sàn Chứng khoán Hà Nội, cổ phiếu FIT chính thức niêm yết mới trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) nhằm gia tăng uy tín và hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường vốn, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Tháng 1/2017: F.I.T chính thức thâu tóm thành công CTCP Dược phẩm Euvipharm.

Ngày 08/03/2017: F.I.T thành lập CTCP Thuốc ung thư Benovas – một công ty con trực thuộc Dược Cửu Long.

 

Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập của Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T. (Ảnh: fitgroup.com.vn)

 

Trải qua 16 năm xây dựng và phát triển, F.I.T đã lớn mạnh trở thành một tập đoàn đầu tư uy tín với tổng tài sản khoảng 6.000 tỷ đồng với khoảng 3.000 cán bộ công nhân viên, với hơn mười công ty con và công ty liên kết trải khắp các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Sản phẩm, hàng hóa của Tập đoàn được phân phối trên phạm vi cả nước và đã xuất khẩu tới khắp các châu lục trên thế giới. Trong giai đoạn này Công ty tập trung vào các ngành hàng chủ lực: dược phẩm, ngành hàng tiêu dùng bao gồm nước uống và hóa mỹ phẩm, nông nghiệp và thực phẩm, bất động sản.

 

Ngày 14/11/2022, Tập đoàn F.I.T ký kết hợp tác với Banyan Tree (một tập đoàn toàn cầu về phát triển và quản lý các khách sạn, khu nghỉ dưỡng quốc tế) để phát triển dự án Cap Padaran Mũi Dinh tại Ninh Thuận. (Ảnh: fitgroup.com.vn)

 

Không chỉ chú trọng về hoạt động kinh doanh, F.I.T cũng luôn quan tâm đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Trong năm 2021, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất là lần bùng phát lần thứ 4. Với trách nhiệm của một doanh nghiệp với xã hội, F.I.T đã chính thức phát động chương trình “Tập đoàn F.I.T chung tay đẩy lùi COVID-19”. Hàng chục ngàn thùng sản phẩm đã được Tập đoàn F.I.T gửi đến cơ sở chính quyền tại hơn 10 tỉnh thành cùng 8 bệnh viện dã chiến cách ly với tổng giá trị tài trợ vài chục tỷ đồng lên đến hàng chục tỷ đồng.

 

Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T hỗ trợ COVID-19. (Ảnh: fitgroup.com.vn)

 

Tuy là một doanh nghiệp non trẻ nhưng F.I.T trong những năm gần đây đã đạt được nhiều thành tựu lớn nhỏ , trong đó nổi bật nhất phải kể đến sự kiện tập đoàn được vinh danh tại lễ trao giải Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam vào ngày 21/12/2022. Bên cạnh đó cùng với những nỗ lực không ngừng nhằm hỗ trợ người dân trong thời gian cao điểm dịch Covid-19, Tập đoàn F.I.T đã được các cấp, chính quyền tại nhiều địa phương ghi nhận những đóng góp to lớn của đơn vị.

 

5 sản phẩm của FIT Cosmetics được vinh danh Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em. (Ảnh: fitgroup.com.vn)

 

Năm 2014 tập đoàn F.I.T còn sở hữu cho mình một kỷ lục Việt Nam với nội dung "Bản đồ thế giới xếp bằng lon lớn nhất". Kỷ lục được thực hiện và xác lập vào ngày 26/12/2014 tại khách sạn Intercontinental Tp. HCM trong buổi hội thảo đối thoại cùng nhà đầu tư do đơn vị tổ chức. Tấm bản đồ được ghép từ hơn 3.700 lon đóng hộp các loại, với kích thước rộng 8m, cao 3,6m. Quá trình thi công đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ, từng lon trái cây với kích thước 7,6cm x 10,35 cm được đính keo vào đúng vị trí đã được thiết kế trên khung gỗ. Thông qua tấm bản đồ này, những người thực hiện mong muốn thể hiện tình yêu với công ty, đồng thời qua đó kêu gọi mọi người cũng giữ gìn và bảo vệ môi trường, những vật phẩm gì có thể tái chế thì nên sử dụng.

 

F.I.T xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung "Bản đồ thế giới xếp bằng lon lớn nhất".

 

Có thể nói với 16 năm với sứ mệnh tiên phong, Tập đoàn F.I.T đã luôn giữ vững và bảo vệ giá trị cốt lõi của mình: Đầu tư hiệu quả, gia tăng giá trị cho cổ đông, thông qua chuỗi sản phẩm tư vấn đầu tư đa dạng, danh mục đầu tư chất lượng và nhân sự chuyên nghiệp. Cũng nhờ triết lý đó, Tập đoàn F.I.T đã đặt nền móng cho những những thành công rực rỡ trong tương lai.

 

Tổ chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam (WOWTIMES) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 08/3/2023. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

 

 

Quyên Nguyễn - kyluc.vn