[WOWTIMES- Top 100 Đơn vị 90 tuổi] (P.6) Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt- 95 năm ươm mầm cho những ước mơ (1927- 2022).

19-06-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Trải qua 95 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã đào tạo, bồi dưỡng một số lượng lớn nhiều thế hệ đội ngũ Cán bộ - Giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành giáo dục Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cho các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS trình độ cao đẳng. Liên kết đào tạo trình độ đại học các ngành sư phạm và một số ngành nghề ngoài sư phạm có phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực xã hội góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Lâm Đồng và một số địa phương khác. 

 

 

 

 

Trong nhưng năm gần đây, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tổ chức liên kết đào tạo liên thông từ bậc cao đẳng lên đại học cho hầu hết các ngành đào tạo với các trường Đại học, học viện lớn trên cả nước như: Đại học sư phạm 1, Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học thể dục thể thao, Đại học Quy Nhơn, Đại học Đồng Tháp…với tổng số học viên trung bình hằng năm khoảng 600 học viên/ năm.

 

 

 

 

Với kiến trúc được thiết kế ấn tượng, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt còn là là địa điểm thu hút rất nhiều khách tham quan tới đây tham quan và chụp hình lưu niệm.

 

 

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc và thành tích đáng nhớ trong hành trình 95 năm của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

Năm 1927: Trường được người Pháp bắt đầu xây dựng năm 1927 do kiến trúc sư Moncet thiết kế. Ban đầu, trường có tên là Trường Petit Lycée Dalat.
Năm 1941: Trường Petit Lycée Dalat chính được được hoàn thành và cho vào hoạt động trong năm.
Sau năm 1930: Trường Petit Lycée Dalat đổi thành Grand Lycee de DalatLycee Yersin để tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin – nhà vi khuẩn học, nhà thám hiểm người Pháp gốc Thụy Sĩ – Khi vừa ra đời Lycée de DalatLycée Yersin chỉ dành riêng cho con em quan chức binh lính Pháp hoặc gia đình địa chủ người bản xứ có tiềm lực kinh tế lớn.
Trước năm 1975: trường đổi tên thành Trung tâm Giáo dục Hùng Vương.
Ngày 3 tháng 9 năm 1976: trường đổi tên là trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và hiện nay vẫn còn giữ tên này đến bay giờ.
Năm 1993: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt còn được UBND tỉnh giao thêm chức năng bồi dưỡng cán bộ quản lý cho các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

 

 

 

 

Trường vinh dự nhận được Bằng khen Thủ tướng chính phủ: “Đã có thành tích trong công tác năm học 2008-2009 đến năm 2010-2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội bảo vệ Tổ quốc” Năm 2011 và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng: “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2013-2014” Năm 2014.

 

Nguồn: Trang web TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐÀ LẠT, tổng hợp tin tức, (hình ảnh: internet)

 

 


Nguyễn Quyên- Wowtimes- Nienlich.vn