1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 10 Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập, phó chủ tịch ví điện tử Momo (Việt Nam)

31-10-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Momo là một ứng dụng thanh toán và ví điện tử cho phép người dùng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền cho nhau bằng kỹ thuật số. Người dùng có thể thêm tiền vào ví của họ trực tiếp từ ứng dụng hoặc truy cập một trong hơn 4.000 cửa hàng MoMo trên khắp Việt Nam.

 


 

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập, chủ tịch HĐQT Momo.

Nguyễn Bá Diệp là Phó chủ tịch điều hành và là người sáng lập MoMo - Thanh toán di động hàng đầu tại Việt Nam, phục vụ hơn 8 triệu người dùng. Là người đồng sáng lập và là thành viên chủ chốt của nhóm lãnh đạo MoMo, ông Điep chịu trách nhiệm chính sách của chính phủ, phát triển pháp lý và kinh doanh. Ông cũng là đồng sáng lập và Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Fintech Việt Nam - thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. 

Với 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh, ông Điệp tốt nghiệp Đại học Bách khoa Tp.HCM với bằng Cử nhân Điện & Điện tử. Ông cũng có bằng MBA từ Đại học Curtin - Úc. Là một thành viên MoMo truyền thống, ông Điệp thường xuyên tham gia môn thể thao Ironman & Mountain Marathon.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2014, MoMo, một dịch vụ của M_Service, hoạt động như một ví điện tử và một ứng dụng thanh toán, đã quyên góp được 28 triệu đô la Mỹ Series B từ Standard Chartered Private Equity (SCPE) và ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs. Công ty tuyên bố có 2,5 triệu khách hàng và một triệu người trong số họ sử dụng ví điện tử.

 

 

Momo là công ty khởi nghiệp FinTech cung cấp ví điện tử di động, ví điện tử và ứng dụng thanh toán cho các thiết bị iOS và Android. Sản phẩm của mình giúp khách hàng ở Việt Nam thực hiện chuyển tiền trên toàn quốc, thanh toán hơn 100 loại hóa đơn, nạp tiền điện thoại di động, thanh toán các khoản vay cá nhân và mua các dịch vụ như giấy phép phần mềm và thẻ trò chơi trực tuyến, vé máy bay và vé xem phim. đối tác hệ thống với 24 ngân hàng trong nước và mạng thanh toán nước ngoài, bao gồm JCB, MasterCard và Visa.

M-Service, công ty đằng sau MoMo, được thành lập năm 2007 bởi Minh Hiền, một nữ doanh nhân đã từng là nhà phân phối điện thoại di động trong nhiều năm trước khi cô quyết định thành lập công ty. 'Cô ấy thấy cách viễn thông lan truyền rất nhanh trên toàn quốc và thay đổi cuộc sống của mọi người', phó chủ tịch MoMo Nguyễn Bá Diệp, người đã gia nhập công ty vào những ngày đầu sau khi làm việc trong chính phủ.Bà Minh Hiền tiếp tục có ý tưởng sử dụng điện thoại di động để liên kết dịch vụ tài chính đến dân cư nông thôn, ông Diệp giải thích rằng mặc dù người tiêu dùng ở các trung tâm đô thị của Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận với các hệ thống ngân hàng đáng tin cậy, nhưng hệ thống ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa có rất ít khả năng tiếp cận với các ngân hàng.

 

 

Ông Nguyễn Bá Diệp, đại diện MoMo nhận chứng thực “Ví điện tử số 1 Việt Nam” năm 2018 do báo Nhịp cầu Đầu tư tổ chức.

M_Service được thành lập vào năm 2007. Nó được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép vào tháng 11 năm 2012 để cung cấp dịch vụ tiền di động mang thương hiệu MoMo. MoMo cung cấp một dịch vụ tài chính mới dựa trên các ứng dụng di động. Công ty có hơn 3.000 cửa hàng tại 38 tỉnh, thành trên toàn quốc.


Benjamin Kang - Kyluc.vn(VietKings)