1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 5: Vivek Garipalli, đồng sáng lập và CEO của Clover Health (Hoa Kỳ)

20-10-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Vivek Garipalli là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Clover Health Inc. vào năm 2013. Garipalli là một doanh nhân về chăm sóc sức khỏe nối tiếp và chuy��n gia xoay vòng tập trung vào việc đổi mới để tăng cường tiếp cận chăm sóc sức khỏe và nâng cao hiệu quả ở bệnh nhân.

 

 

Vivek Garipalli, đồng sáng lập và CEO của Clover Health

Vivek được biết đến như một chuyên gia về chăm sóc sức khỏe đang đổi mới mô hình chăm sóc sức khỏe hiện đại. Ông là người đồng sáng lập CarePoint Health, một hệ thống chăm sóc sức khỏe tích hợp theo chiều dọc và chiều ngang ở New Jersey. Vivek gần đây đã mở rộng với CarePoint Health Plans, một khái niệm mới trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, tập trung vào thị trường Medicare Advantage. Ông cũng là người đồng sáng lập một nhà cung cấp thiết bị y tế lâu bền cũng như nhiều công ty dịch vụ ngoại trú. 

Vivek bắt đầu sự nghiệp của mình trong M&A tại Credit Suisse First Boston. Ông cũng giữ vai trò tại quỹ cổ phần tư nhân của J.P. Morgan Partners và Tập đoàn Blackstone, nơi ông tập trung vào việc tái cấu trúc và tư vấn tổ chức lại cho các khách hàng như Fleming, RCN Corp và Union Carbide. 

Ông là một nhà đầu tư tích cực trong các công ty chăm sóc sức khỏe giai đoạn đầu bao gồm AAVP Biosystems, Bell Biosystems, Breakthrough, Chăm sóc tại Hand, Docphin, Doctors Evidence, Gravie, LiveProcess, Meddik, Oscar, Recombine, RxREVU và SwipeSense. 

Clover Health được bắt đầu vào năm 2014 bởi Vivek Garipalli và Kris Gale nhằm mục đích sử dụng công nghệ và dữ liệu để cải thiện chăm sóc sức khỏe phòng ngừa. Công ty San Francisco này xử lý các khiếu nại và phúc lợi bảo hiểm y tế cho những người đăng ký trong Medicare Advantage, một chương trình bảo hiểm của chính phủ Hoa Kỳ chủ yếu dành cho người cao niên. Hoa Kỳ trả cho Clover Health một khoản tiền nhất định mỗi năm cho mỗi khách hàng của mình và sau đó Clover quản lý các lợi ích của chương trình cho bệnh nhân. Startup cho biết nó dựa vào khoa học dữ liệu để tìm ra các chiến lược chăm sóc phòng ngừa triển khai các quỹ hiệu quả nhất.

 

 

Kris Gale (trái) Vivek Garipalli, hai đồng sáng lập Clover Health

Clover Health hiện có sẵn ở 15 thị trấn ở New Jersey. Tháng 10/2017, hãng đã dự định bắt đầu phục vụ các bộ phận của Georgia, Texas và Pennsylvania. Công ty đã huy động được hơn 400 triệu đô la từ GV, nhánh liên doanh của công ty mẹ của Google và các nhà đầu tư khác. Một vòng tài trợ trong tháng 5/2017 đánh giá doanh nghiệp ở mức 1,2 tỷ USD.

Vivek có bằng đại học về quản trị kinh doanh tại Đại học Emory tập trung vào tinh thần kinh doanh

 

Theo Benjamin Kang - Kyluc.vn(VietKings)