1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 7 Kelvin Teo, đồng sáng lập của Funding Societies và Modalku (Singapore)

22-10-2018

#Kỷ Lục-VietKings) Hiệp hội tài trợ (Funding Societies) và Modalku là nền tảng tài chính ngang hàng lớn nhất Đông Nam Á hướng tới việc hỗ trợ các DNNVV phát triển kinh doanh và cung cấp khả năng tiếp cận tài chính.

 


 

Kelvin Teo, Đồng sáng lập và Giám đốc Funding Societieṣ.

Kelvin Teo là người đồng sáng lập của Funding Societies (Hiệp hội Tài trợ) và Modalku, dẫn đầu các nền tảng cho vay ngang hàng (P2P) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore và Indonesia. Các nền tảng cung cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore, Indonesia và Malaysia, được huy động vốn từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trên toàn cầu. Trước Funding Societies, Teo từng là chuyên gia tư vấn tại KKR Capstone, McKinsey và Accenture. Teo đến từ Trường Kinh doanh Harvard và Đại học Quốc gia Singapore. Anh là một kế toán viên được chứng nhận và phục vụ trong ủy ban cố vấn của Viện Kế toán Chartered của Singapore. Kelvin Teo là thành viên của 'Ủy ban Cố vấn Chuyên gia Trẻ ISCA'.

Kelvin được xem là một người nhìn xa trông rộng với hy vọng tạo ra một tác động tích cực đến xã hội. Sinh ra tại Malaysia, Kelvin chuyển đến Singapore ở tuổi 15 thông qua một chương trình học bổng. Đôi khi một cơ hội có thể thay đổi cách chúng ta sống. Kelvin hy vọng sẽ chia sẻ cơ hội này bằng cách giúp các SME có tiềm năng cao nhận ra tiềm năng của họ. Trước khi phát triển Modality, Kelvin là một nhà tư vấn quản lý tại Accenture và McKinsey & Co., nơi ông đã phát triển và thực hiện các chiến lược cho ngân hàng, viễn thông và các công ty lớn khác ở Đông Nam Á. Kelvin cũng điều hành các hoạt động tại KKR Capstone, một trong những công ty cổ phần tư nhân lớn nhất trên thế giới.

 

 

Hai đồng sáng lập Funding Societies: Reynold Wijaya (trái) và Kelvin Teo.

Kelvin Teo và Reynold Wijaya đã thành lập Tổ chức Tài trợ vào năm 2015 khi đang theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Trường Kinh doanh Harvard. Hiệp hội tài trợ hoạt động một nền tảng trực tuyến cho phép Doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm nguồn tài trợ cho sự tăng trưởng của họ từ một nhóm các nhà đầu tư, thông qua huy động vốn từ cộng đồng. Thời gian vay tiêu chuẩn dao động từ 3 tháng đến 2 năm và khách hàng vay có thể vay tới 500.000 đô la Singapore. Trong tháng đầu tiên ra mắt, họ đã nhận được tổng cộng 3 triệu đô la tiền vay ứng dụng trị giá 250.000 đô la Singapore đã được giải ngân.

Vào tháng 1/2016, Hiệp hội tài trợ đã ra mắt Modalku, có nghĩa là 'Vốn của tôi' trong tiếng Bahasa để tiếp cận với các SME trong thị trường Indonesia. Công ty cho biết khoản vay trị giá 7,8 triệu SGD đã được phát hành thông qua nền tảng Singapore đến 30/6/2016.

Vào tháng 4/2018, chỉ hơn 3 năm tuổi, Hội Tài trợ đã huy động được 25 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ Series B, dẫn đầu bởi Softbank Ventures Korea, một nhánh đầu tư mạo hiểm của Softbank Group nổi tiếng với giá Quỹ Tầm nhìn 100 tỷ đô-la Mỹ.

Vào tháng 2/2017, Hiệp hội tài trợ đã mở rộng phạm vi tiếp cận Malaysia, bắt đầu tài trợ cho Malaysia. Kah Meng, Giám đốc điều hành của FSMY. 

Vào ngày 19/4/2018, tổ chức tài trợ đã quản lý để duy trì tỷ lệ mặc định thấp trong khu vực, ở mức 1,3% và giải ngân hơn 110 triệu USD trong hơn 3000 khoản vay.

Kelvin Teo từng trong Top 200 người tham gia giải thưởng FinTech tại châu Á, và Reynold Wijaya được Forbes đề tên 30 Under 30.

 

Theo Benjamin Kang - Kyluc.vn(VietKings)