Bà Thái Hương vào Top 10 phụ nữ châu Á vì sự phát triển bền vững

12-05-2022

Bà Thái Hương - đại diện Việt Nam duy nhất trong danh sách 10 phụ nữ vì sự phát triển bền vững 2021 tại châu Á do tổ chức CSRWorks International bình chọn.

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn TH. Ảnh: Hải Minh

 

Top 10 Phụ nữ vì sự phát triển bền vững tại châu Á (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021) năm nay ghi nhận sự góp mặt của các nữ lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức xã hội đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Ấn Độ và Việt Nam.

Bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true Milk) là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam trong danh sách này. Theo CSRWorks International - đơn vị hàng đầu tư vấn thực hành phát triển bền vững tại châu Á, bà Hương được ghi nhận nhờ những thành tựu trong hành trình dẫn dắt phát triển bền vững tại TH cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội, môi trường tại Việt Nam.

Bà Thái Hương dẫn dắt sự thay đổi trong và ngoài tổ chức của mình thông qua các chiến lược, sáng kiến phát triển bền vững và các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm. Chiến lược phát triển bền vững của TH có 6 trụ cột, gồm: dinh dưỡng - sức khỏe, môi trường, con người, giáo dục, cộng đồng, phúc lợi động vật.

Với tôn chỉ "Trân quý Mẹ Thiên nhiên", những dự án của Tập đoàn TH tập trung theo hướng ứng dụng công nghệ cao, khoa học công nghệ và khoa học quản trị đan xen tạo ra những sản phẩm hàng hóa với sản lượng và chất lượng theo hướng phát triển bền vững và vì sức khỏe cộng đồng. Trong lĩnh vực nông nghiệp, Tập đoàn TH hướng đến một nền nông nghiệp sạch, hữu cơ và một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn mà thế giới đang hướng tới. TH đã khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, xác lập kỷ lục Cụm Trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao khép kín lớn nhất thế giới (chứng nhận bởi World Records Union năm 2020) với quy mô đàn bò sữa tiệm cận 70.000 con.

Trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn TH. Ảnh: TH

 

Năm 2021, thương hiệu sữa tươi sạch TH true Milk có tới hơn 120 loại sản phẩm, đã mở rộng thị trường ra Trung Quốc và các nước ASEAN. Sau Nghệ An, bà Thái Hương tiếp tục phát triển mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Phú Yên, Kon Tum, An Giang... Cùng với đó, bà đang phát triển mô hình liên kết với nông dân trong chăn nuôi bò sữa với thương hiệu Dalatmilk.

Hiện bà tiếp tục dẫn dắt và tư vấn chiến lược hàng loạt dự án khác của Tập đoàn TH như: Tổ hợp chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical; Hệ thống trường quốc tế TH School; Dự án bảo tồn và phát triển tinh hoa thảo dược nghìn năm của Việt Nam - với thương hiệu TH true Herbal; sữa hạt cao cấp TH true Nut; các dự án sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe như nước tinh khiết TH true Water, trà tự nhiên TH true Tea, nước trái cây TH true Juice...

Bên cạnh đó, TH còn phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm thiết yếu khác như gạo sạch, rau sạch, nước mắm, dầu ăn, tương ớt, tương cà chua... Song song phát triển kinh doanh, bà Thái Hương cũng đồng hành thực hiện các chương trình an sinh xã hội lớn, các hoạt động xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh của đất nước... Trong đó, chương trình Sữa học đường Quốc gia và chương trình Sức khỏe học đường 2021-2025 góp phần cải thiện thể lực, tầm vóc người Việt.

 
Trước đó, ngày 4/4, tại Lễ công bố và trao giải Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2022 (Asia’s Best Sustainability Report Awards - ASRA), Tập đoàn TH là một trong 30 doanh nghiệp tại châu Á được vinh danh với giải thưởng dành cho "Báo cáo Phát triển Bền vững có thông điệp lãnh đạo tốt nhất châu Á" và "Báo cáo Phát triển Bền vững xác định vấn đề trọng yếu tốt nhất châu Á". ASRA cũng là giải thưởng thường niên do CSRWorks International tổ chức.

Theo Hoàng Anh - vnexpress.net