Bảng xếp hạng người giàu Việt Nam lại xáo trộn: Chủ tịch Novaland vượt mặt Chủ tịch Hòa Phát

15-03-2017

Ông Bùi Thành Nhơn trở thành người giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán với khối tài sản 9.528 tỷ đồng, vượt qua ông Trần Đình Long.

Bảng xếp hạng người giàu Việt Nam lại xáo trộn: Chủ tịch Novaland vượt mặt Chủ tịch Hòa Phát

 
Không lâu sau sự xuất hiện của bà Nguyễn Thị Phương Thảo trong top người giàu, bảng xếp hạng người giàu trên thị trường chứng khoán mới đây lại tiếp tục chứng kiến sự thay đổi, lần này là ở vị trí thứ 4 và vị trí thứ 5.

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland đã vươn lên vị trí người giàu thứ 4, vượt qua ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

Hiện nay, ông Bùi Thành Nhơn nắm 126 triệu cổ phiếu Novaland, tương ứng giá trị 9.528 tỷ đồng. Trong khi đó, ông Trần Đình Long có 212 triệu cổ phiếu Hòa Phát, giá trị chỉ 8.914 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán những phiên giao dịch vừa qua, giá cổ phiếu của Novaland liên tục tăng mạnh. Nguyên nhân được cho là vì thông tin một quỹ ETF đình đám sắp đưa cổ phiếu này vào danh mục và sẽ mua thêm hàng triệu cổ phiếu. Do đó, nhiều nhà đầu tư muốn "đón sóng" ETF đã chen chân mua cổ phiếu này và dự kiến sẽ đem ra bán khi các quỹ ETF hành động.

 

Thời gian gần đây, bảng xếp hạng người giàu trên thị trường chứng khoán liên tục thay đổi. Cuối tháng 2, cổ phiếu của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air lên sàn đã đưa bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành người giàu thứ 3 trên sàn và là người phụ nữ giàu nhất thị trường.

Trước đó, giai đoạn cuối năm 2016 cổ phiếu của Novaland và FLC Faros lên sàn cũng đưa ông Bùi Thành Nhơn và vợ chồng ông Trịnh Văn Quyết lọt vào top người giàu trên sàn. Ông Trịnh Văn Quyết sau đó đã trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán, khối tài sản tính đến nay có giá trị hơn 51.000 tỷ đồng.


Theo Trí Thức Trẻ