Kỷ lục Gia Mẫn Ngọc Anh vinh dự đón trở thành thành viên Liên đoàn các Nhà sáng tạo trên Thế giới (WCF)

28-04-2021

(Kyluc.vn) Vào tối ngày 25 tháng 04 năm 2021, tại trung tâm Hội nghị Hanaka Paris,  Từ Sơn Bắc Ninh, được sự ủy quyền của Liên đoàn các nhà sáng tạo thế giới (WCF), TS.Thang Văn Phúc- nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam đã trao tặng đĩa vàng sáng tạo và huy hiệu thành viên Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới (WCF), trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) tới Doanh nhân, Kỷ lục Gia Mẫn Ngọc Anh - Chủ tịch Tập đoàn Hanaka.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê thôn dã, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tuổi thơ nghèo khó cùng những câu ca quan họ say đắm lòng người đã nuôi dưỡng ý chí, nghị lực vượt khó làm giàu, tinh thần xây dựng, cống hiến cho quê hương, đất nước bằng chính tài năng và trí tuệ của mình, hun đúc nên một doanh nhân Mẫn Ngọc Anh ngày hôm nay.

Từ thủa nhỏ, Mẫn Ngọc Anh đã có cá tính hơn người, thích nghịch ngợm, thích làm thủ lĩnh, thích những trò chơi trí tuệ và luôn bộc lộ khả năng thiên phú, vượt trội hơn bạn bè cùng trang lứa. Đặc biệt, ông có niềm say mê với Toán học và nổi tiếng là "vua cờ tướng" của đất Văn Môn.

Kỷ lục gia Mẫn Ngọc Anh - Chủ tịch Tập đoàn Hanaka

 

Chính những điều này đã sớm khẳng định một tư duy khoa học, nhanh nhạy, khả năng phán đoán chính xác, là những yếu tố then chốt để dẫn đến thành công trên con đường kinh doanh sau này của doanh nhân Mẫn Ngọc Anh.

Là một doanh nhân trẻ thành đạt, một con người tài hoa, đã từng trải với ước muốn chinh phục toàn bộ thế giới, ông đã có cơ hội đi tới rất nhiều địa danh trên thế giới, tham quan những công trình biểu tượng của nhân loại. Ông luôn trăn trở và tìm cách mang lại những tiêu chuẩn sống và giá trị tốt đẹp nhất để phát triển quê hương trở nên giàu đẹp, thịnh vượng và hiện đại hơn. Ông đã xây dựng và đưa Hanaka trở thành một trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất của Việt Nam.

Phối cảnh tổng thể Khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park tại Từ Sơn, Bắc Ninh của Tập đoàn Hanaka với những tiện ích và đẳng cấp hàng đầu - Nơi đăng cai tổ chức các cuộc tranh tài bộ môn quần vợt của SEA GAMES 31.

 

Trong triết lý sống và kinh doanh của mình, doanh nhân Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka luôn lấy tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm "kim chỉ nam", lấy giáo lý của đạo Phật như "sợi chỉ đỏ xuyên suốt" cho lý tưởng sống, đạo đức làm người cũng như “đạo kinh doanh”…

Trong nhiều năm qua, cùng hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Hanaka luôn đồng hành cùng cộng đồng tổ chức hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội như xây dựng Quỹ khuyến học; ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"; quỹ phòng tránh thiên tai; tặng nhà tình nghĩa; xây dựng trường học, công viên, đường giao thông; đóng góp xây dựng, tu bổ các di tích lịch sử trên khắp các vùng miền Tổ quốc. 

Toàn cảnh Cụm di tích lịch sử Đình Đền tướng Quốc Linh Từ, Chùa Thánh Quang và tòa Tháp Đại Bi Kim Cương.

 

Trong nhiều ngôi chùa của miền đất Kinh Bắc văn hiến quê hương ông đều có dấu ấn đóng góp, tài trợ tích cực của Hanaka và doanh nhân Mẫn Ngọc Anh. Ông luôn thấm nhuần tư tưởng của Đạo Phật: “Làm chùa, tô tượng, đúc chuông/ Ba công đức ấy thập phương nên làm”. 

Không chỉ riêng ở tỉnh Bắc Ninh mà còn ở nhiều địa phương khác, Tập đoàn Hanaka cũng có những việc làm thiết thực hữu ích góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc truyền thống của dân tộc, chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương trong cả nước.

Đặc biệt, doanh nhân Mẫn Ngọc Anh đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc xây dựng cụm di tích lịch sử Đình, Đền Tướng Quốc Linh Từ, Chùa Thánh Quang, thôn Mẫn Xá, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với tổng kinh phí đầu tư khoảng hơn 800 tỷ đồng.. Ông đã dày công nghiên cứu và chắt lọc những tinh hoa văn hóa Phật giáo của Việt Nam và trên Thế giới để đưa vào trong những thiết kế của Chùa Thánh Quang, bảo Tháp Đại Bi Kim Cương, tạo nên một quần thể tâm linh vô cùng độc đáo. Bảo tháp Đại Bi Kim Cương Chùa Thánh Quang được coi là ngôi bảo tháp độc nhất vô nhị ở Việt Nam với 15 tầng, sở hữu hàng chục Kỷ lục Việt Nam và 02 Kỷ lục Thế giới. Đây cũng chính là ngôi bảo tháp Phật giáo sở hữu nhiều Kỷ lục nhất Việt Nam.

Với những đóng góp to lớn đó, doanh nhân Mẫn Ngọc Anh đã được trao tặng đĩa vàng sáng tạo và huy hiệu thành viên của Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới (WCF), đơn vị trực thuộc của Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings). Đĩa vàng sáng tạo của Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới chỉ trao tặng tới cá nhân là các Nhà lãnh đạo các đơn vị, sở hữu Kỷ lục Việt Nam tiêu biểu, có nhiều sáng kiến, sáng tạo đóng góp quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và cộng đồng nói chung. Đây là một niềm vinh dự không chỉ cho riêng các nhân doanh nhân Mẫn Ngọc Anh mà còn là niềm tự hào của toàn thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Hanaka.

Được sự ủy quyền của Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới, TS.Thang Văn Phúcb - Nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam đã trao tặng đĩa vàng sáng tạo và huy hiệu thành viên Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới (WCF), trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) tới Doanh nhân, Kỷ lục Gia Mẫn Ngọc Anh - Chủ tịch Tập đoàn Hanaka.


Vân Nguyễn - Kyluc.vn