Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo - Tổng Giám đốc Busadco đón nhận Đĩa vàng Sáng tạo và Huy hiệu thành viên của Liên đoàn các Nhà sáng tạo Thế giới

11-01-2021

(Kyluc.vn) Vào chiều ngày 09 tháng 01 năm 2021, với sự thừa ủy quyền của Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới, Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao tặng Đĩa vàng Sáng tạo Thế giới và Huy hiệu thành viên của Liên đoàn các Nhà Sáng tạo Thế giới đến Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo. Khởi nghiệp là công nhân xây dựng nhưng bằng ý chí và nghị lực phi thường, ông Hoàng Đức Thảo, Tổng Giám đốc Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco)không chỉ trở thành một doanh nhân thành công trên thương trường mà còn là một nhà khoa học xuất sắc với hàng trăm công trình khoa học, sáng tạo công nghệ mới.

Sinh năm 1960 tại Thái Bình, ông Hoàng Đức Thảo lập nghiệp ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Không phải dân khoa học, thế nhưng từ khi là công nhân, đến khi làm giám đốc một ban quản lý dự án, hay khi trở thành Giám đốc Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu (tiền thân của Công ty CP Khoa học công nghệ Việt Nam), ông Thảo luôn say mê nghiên cứu, tiên phong trong sáng tạo. Những sáng chế của ông như: Cụm tời nạo vét hệ thống cống ngầm đô thị giúp tăng năng suất lao đ���ng lên gấp 20 lần; Hệ thống hố ga ngăn mùi và thoát nước kiểu mới giải quyết triệt để mùi khí hôi thối bốc lên từ lòng cống... lần lượt ra đời, mang tính ứng dụng cao, có ý nghĩa phục vụ cộng đồng. Đến nay, ông Thảo là tác giả của hàng trăm công trình khoa học, sáng tạo đã và đang được ứng dụng rộng rãi. Năm 2011, ông Thảo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Ông cũng được Cục Sở hữu trí tuệ xác nhận là tác giả có nhiều bằng sáng chế nhất Việt Nam. 

 

Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo - Tổng Giám đốc Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) 

 

Bằng sự đam mê và ý chí trong nghiên cứu khoa học, doanh nhân Hoàng Đức Thảo đã từ một công nhân trở thành nhà khoa học xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ, với nhiều công trình và sản phẩm khoa học có giá trị đặc biệt, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất kinh doanh, đem lại hiệu quả cao về kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường.

Doanh nhân Hoàng Đức Thảo được mệnh danh là "vua sáng chế". Đến nay, ông Hoàng Đức Thảo đạt 102 bằng độc quyền Sáng chế và bằng Độc quyền Giải pháp Hữu ích hiện còn hiệu lực cùng 223 bằng kiểu dáng công nghiệp, 04 Kỷ lục quốc gia và 17 giải thưởng quốc tế về sáng tạo khoa học công nghệ từ chính quá trình nghiên cứu, thực hành và thực chứng kết quả trong thực tiễn để phục vụ lợi ích chung của cộng đồng, xã hội.

Một số hình ảnh nhà khoa học Hoàng Đức Thảo tại các công trình:

 

Những kết quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ của ông đem lại hiệu quả lớn về kinh tế, xã hội, môi trường. Đồng thời đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho Busadco khi 85% doanh thu của công ty phát sinh từ sản phẩm khoa học công nghệ. Từ một doanh nghiệp quy mô nhỏ, đến nay, Busadco đã vươn lên trở thành doanh nghiệp có quy mô hàng đầu cả nước trên lĩnh vực cấp thoát nước và phát triển đô thị.

Với những đóng góp to lớn đó, nhà khoa học Hoàng Đức Thảo đã được Ban lãnh đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Liên đoàn các Nhà sáng tạo Thế giới (WCF) - trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao tặng Đĩa vàng Sáng tạo Thế giới.

Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc Điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công bố thư thông báo từ Liên đoàn các Nhà sáng tạo Thế giới - WCF. (ảnh : VietKings)

 

Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Thành viên Hội đồng sáng lập Liên đoàn, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam được sự thừa ủy quyền của Liên đoàn các Nhà sáng tạo Thế giới - WCF trao tặng Đĩa vàng và Huy hiệu đến nhà khoa học Hoàng Đức Thảo - Tổng Giám đốc Busadco. (Ảnh: VietKings)

 

Đây là danh hiệu cá nhân cao quý dành cho các nhà Lãnh đạo tâm huyết, không ngừng sáng tạo nên các sản phẩm – dịch vụ mới có giá trị cho doanh nghiệp và cộng đồng.

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn