Vũ Văn Tiền - Nhà sáng nghiệp tâm sáng tài cao

16-04-2012

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Tập đoàn GELEXIMCO) thành lập ngày 09 tháng 01 năm 1993 dưới hình thức Công ty Trách nhiệm hữu hạn, chuyển đổi thành công ty cổ phần ngày 13 tháng 04 năm 2007 do ông Vũ Văn Tiền sáng lập. Hiện nay, GELEXIMCO đang nhanh chóng phát triển thành một Tập đoàn kinh tế như một xu thế phát triển tất yếu trong thời đại toàn cầu hóa, đánh dấu bước ngoặt lớn trên chặng đường xây dựng, trưởng thành và phát triển.


Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc (bên phải) tặng hoa cho ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Geleximco

Là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn GELEXIMCO, ông luôn định hướng cho doanh nghiệp phấn đấu trở thành một trong những Tập đoàn sản xuất, đầu tư hàng đầu trong nước mang tầm khu vực và quốc tế với tính chuyên nghiệp cao và khả năng thích ứng lớn; liên tục hoàn thiện, mở rộng quy mô có chọn lọc; xây dựng và chia sẻ các giá trị bền vững cho doanh nghiệp, đối tác và cộng đồng. Ông đã chủ động tìm cho mình một hướng đi đúng đắn bằng con đường đi lên từ phát triển kinh doanh xuất nhập khẩu và dịch vụ, thương mại, tạo tiền đề cho sự phát triển các ngành công nghiệp, bất động sản, tài chínhngân hàng và công nghệ thông tin.

Trải qua hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, doanh nghiệp của ông đã thu được những thành tựu đáng trân trọng. Công ty của ông đã rất thành công trong kinh doanh xuất nhập khẩu, trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp xe máy. Trong những năm gần đây GELEXIMCO còn tham gia hàng loạt các dự án phát triển khu đô thị mới ở nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Được biết ngoài những nhà máy sản xuất lắp ráp xe máy, công ty của ông còn đầu tư xây dựng nhiều khách sạn cao cấp ở Hạ Long, ở Sài Gòn. Hiện ông còn mạnh dạn đầu tư làm nhà máy xi măng công suất 2 triệu tấn/năm... Ông còn là chủ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình.


Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng An Bình

Với những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và những đóng góp to lớn cho cộng đồng, ông Vũ Văn Tiền đã vinh dự nhận được nhiều huân, huy chương, bằng khen của Nhà nước và Chính phủ trao tặng như: Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2003; Top 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất giải thưởng "Doanh nghiệp hội nhập và phát triển" năm 2007; Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2008.v.v…

Thái Bình - kyluc.vn - Tổng hợp