[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu - P.19- Alphabet (Mỹ)

25-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tính đến nay Alphabet là công ty công nghệ lớn thứ 4 thế giới tính theo doanh thu và là một trong những công ty giá trị nhất thế giới.

Alphabet là một công ty đa quốc gia Mỹ có trụ sở tại thành phố Mountain View, bang California. Công ty được thành lập thông qua việc tái cấu trúc Google vào ngày 2 tháng 10 năm 2015 và trở thành công ty mẹ của Google và nhiều công ty con trước đó của Google. 

Hai nhà sáng lập của Google nắm giữ vị trí điều hành trong Alphabet, với Sundar Pichai trong vị trí giám đốc điều hành và Sergey Brin trong vị trí chủ tịch. Tính đến nay Alphabet là công ty công nghệ lớn thứ 4 thế giới tính theo doanh thu và là một trong những công ty giá trị nhất thế giới.

Việc thành lập Alphabet nhằm mục đích giúp cho hoạt động kinh doanh chủ chốt của Google trông “gọn gàng hơn và bảo mật hơn”, qua đó trao quyền tự chủ cho các nhóm công ty hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh doanh nghiệp hơn là dịch vụ điện tử. 

Điểm sáng tạo của Alphabet nằm ở việc tái cấu trúc Google bằng cách di dời các công ty con từ Google sang Alphabet, qua đó giúp thu hẹp phạm vi của Google. Alphabet sẽ bao gồm Google cũng như các hoạt động kinh doanh khác như X Development, Calico, Nest, Verily, Fiber, Makani, CapitalG và GV.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)