[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu - P.20 - Uber (Mỹ)

27-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Uber chiếm 67% thị phần chia sẻ xe vào đầu năm 2019 và 24% thị phần giao thực phẩm trong năm 2018.

Uber là một công ty đa quốc gia của Mỹ cung cấp các dịch vụ giao thông vận tải thông qua một ứng dụng công nghệ. Công ty có trụ sở tại San Francisco, California. Tính đến năm 2019, dịch vụ Uber đã có mặt tại 63 quốc gia và hơn 785 khu vực đô thị trên toàn thế giới.

Tháng 05/2020, Uber được định giá hơn 80 tỷ USD sau khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thấp hơn kỳ vọng, nhưng vẫn đem lại hàng tỉ USD cho các nhà đầu tư. Việc ra mắt Uber đã tạo ra một sự gia tăng cạnh tranh đáng kể trong các công ty đối thủ có cùng mô hình kinh doanh với Uber. Một xu hướng mới xuất hiện được gọi là "Uberification" (Uber hóa).

Tính đến năm 2019, Uber ước tính có hơn 110 triệu người dùng trên toàn thế giới. Tại Hoa Kỳ, Uber chiếm 67% thị phần dịch vụ chia sẻ xe (đi chung xe) vào đầu năm 2019 và 24% thị phần giao thức ăn trong năm 2018.

Uber kết nối tài xế và hành khách trên quy mô lớn thông qua việc sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe từ hành khách và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đến các tài xế đã đăng ký với Uber.

Trong trường hợp này, khách hàng có thể biết được thông tin xe, thông tin tài xế, giá cước của chuyến đi và theo dõi được vị trí, lộ trình di chuyển của tài xế gần nhất nhận được yêu cầu.  Sau khi thành lập, Uber chỉ cung cấp xe cho thuê sang trọng đầy đủ, và danh hiệu "UberBlack" đã được thông qua cho dịch vụ chính của công ty (được đặt tên theo dịch vụ vận tải tư nhân "chiếc xe màu đen" ở Thành phố New York). 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)