[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.42 - Illumina, Inc. (Mỹ)

24-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Illumina bắt đầu cung cấp dịch vụ xác định kiểu gen đa hình nucleotide (SNP) vào năm 2001 và ra mắt hệ thống đầu tiên của mình, Illumina BeadLab, vào năm 2002, sử dụng công nghệ GoldenGate Genotyping.

Illumina, Inc. là một công ty của Mỹ. Được thành lập vào tháng 4 năm 1998, Illumina chuyên phát triển, sản xuất và tiếp thị các hệ thống tích hợp để phân tích sự biến đổi gen và chức năng sinh học.

Công ty cung cấp một dòng các sản phẩm và dịch vụ phục vụ thị trường giải trình tự, xác định kiểu gen và biểu hiện gen cũng như là về protein. Trụ sở chính của Illumina được đặt tại thành phố San Diego, bang California.

Công nghệ của Illumina được sản xuất vào năm 2014 với mục đích nhằm giảm chi phí giải trình tự bộ gen người xuống 1.000 đô la Mỹ từ mức giá 1 triệu đô la vào năm 2007. Khách hàng của Illumina là các trung tâm nghiên cứu bộ gen, công ty dược phẩm, học viện, tổ chức nghiên cứu lâm sàng và công ty công nghệ sinh học.

Trong khi làm việc với CW Group, một công ty đầu tư mạo hiểm, hai nhà sáng lập Bock và Stuelpnagel đã khám phá ra phát hiện mới cho công nghệ BeadArray của Illumina tại Đại học Tufts và thương lượng một giấy phép độc quyền cho công nghệ đó.

Illumina bắt đầu cung cấp dịch vụ xác định kiểu gen đa hình nucleotide (SNP) vào năm 2001 và ra mắt hệ thống đầu tiên của mình, Illumina BeadLab, vào năm 2002, sử dụng công nghệ GoldenGate Genotyping.

Illumina hiện cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dựa trên microarray để mở rộng phạm vi giải trình tự phân tích di truyền, bao gồm phân tích kiểu gen SNP, biểu hiện gen và phân tích protein. Các công nghệ của Illumina được sử dụng bởi nhiều tổ chức học thuật, chính phủ, dược phẩm, công nghệ sinh học và các tổ chức hàng đầu khác trên toàn cầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)