[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.61 - Dassault Systèmes (Pháp)

20-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Một công ty con của tập đoàn Dassault ban đầu đã tách ra khỏi Dassault Aviation vào năm 1981. Công ty này có trụ sở chính tại xã Vélizy-Villacoublay, Pháp và có khoảng 20.000 nhân viên tại 140 quốc gia khác nhau.

Dassault Systèmes SE (viết tắt 3DS) là một công ty phần mềm lớn, chủ yếu phát triển phần mềm CAD (bản vẽ kỹ thuật bằng vector 2D hay bề mặt 3D) cho mục đích công nghiệp. Một công ty con của tập đoàn Dassault ban đầu đã tách ra khỏi Dassault Aviation vào năm 1981.

Công ty này có trụ sở chính tại xã Vélizy-Villacoublay, Pháp và có khoảng 20.000 nhân viên tại 140 quốc gia khác nhau.

Với sự ra đời của phần mềm CATIA vào năm 1982, công ty trở thành một trong những nhà cung cấp phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính đầu tiên và tiếp tục phát triển phần mềm liên quan đến thiết kế, mô phỏng và sản xuất các sản phẩm và dịch vụ. Trước năm 2000, công ty tập trung vào phần mềm thiết kế 3D với CATIA và SolidWorks.

Trong thập kỷ tiếp theo, các nhãn hiệu mới đã được đưa ra: ENOVIA để cộng tác và quản lý dữ liệu sản phẩm; DELMIA cho sản xuất và hoạt động toàn cầu và Simulia để mô phỏng thực tế.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)