[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.96 - IBM

02-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) IBM sản xuất và bán phần cứng máy tính, phần mềm trung gian và phần mềm, đồng thời cung cấp dịch vụ lưu trữ web và tư vấn trong các lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ nano.

International Business Machines Corporation (viết tắt: IBM) là một công ty công nghệ đa quốc gia Mỹ có trụ sở tại vùng ngoại ô Armonk, thành phố New York.

IBM hiện là công ty công nghệ thông tin (IT) và là nhà cung cấp dịch vụ IT lớn nhất thế giới, với hơn 400,000 nhân viên làm việc trên hơn 170 quốc gia trên toàn cầu.

Công ty bắt đầu vào năm 1911 được thành lập tại làng Endicott, thành phố New York với tên công ty Computing-Tabulating-Recording (Tạm dịch: Tin học-Lập bảng-Thu âm. Viết tắt: CTR), sau này được đổi tên lại thành IBM vào năm 1924.

IBM chuyên sản xuất và buôn bán phần cứng, phần mềm trung gian và phần mềm máy tính và cung cấp các dịch vụ máy chủ (hosting) và tư vấn trong các lĩnh vực từ máy tính kích cỡ lớn (mainframe) cho tới công nghệ nano.

IBM sản xuất và bán phần cứng máy tính, phần mềm trung gian và phần mềm, đồng thời cung cấp dịch vụ lưu trữ web và tư vấn trong các lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ nano. IBM cũng là một tổ chức nghiên cứu lớn, tính đến năm 2020, công ty giữ kỷ lục về hầu hết các bằng sáng chế của Hoa Kỳ do một doanh nghiệp tạo ra trong 27 năm liên tiếp. Các phát minh của IBM bao gồm đĩa mềm, ổ đĩa cứng, thẻ từ, cơ sở dữ liệu quan hệ, ngôn ngữ lập trình SQL, mã vạch UPC và bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)