[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] - CEO Đặng Đức Thành hơn 30 năm khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp cho thế hệ trẻ Việt Nam

22-04-2022

(Kỷ lục - Wowtimes) - Ông Đặng Đức Thành được biết đến là một CEO tài năng của Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+, đồng thời cũng là nhà sáng lập CLB 120. Ông chính là người đã sáng tạo nên bài tập thể dục 7 động tác với tên gọi "Vượt qua nỗi sợ nCoV" và chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: "Người sáng tạo bản quyền “Bài tập Vượt qua Nỗi sợ nCoV” (gồm 7 động tác) để rèn luyện sức khỏe, thu hút số lượng cá nhân và đơn vị trong c�� nước tham gia thực hiện clip thực hành nhiều nhất" vào ngày 22/03/2022.

 

Ông Đặng Đức Thành - CEO Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+, tác giả bài thể dục 7 động  tác "Vượt qua nỗi sợ nCoV" xác lập Kỷ lục Việt Nam. 

Vài nét tiểu sử của ông Đặng Đức Thành: 

Ông Đặng Đức Thành (sinh năm 1955) tại TPHCM.

Năm 1977: Ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1980 - 1986: Ông công tác tại Ban Tài Chính – Thuế - Giá cả huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

Năm 1992 - 2001: Ông trở thành Chủ doanh nghiệp Công ty TNHH TM Tiến Thịnh

Năm 2016 – nay: Chủ tịch HĐQT CTCP Tập Đoàn Green+ 

Và hiện ông Đặng Đức Thành còn đang đảm nhiệm thêm các chức vụ như: Phó chủ tịch Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp & Phát triển Doanh nghiệp Tỉnh Bến Tre; Chủ tịch Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre; Giám khảo cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge nhiều năm liền (Cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới). 

 

Ông Đặng Đức Thành và những thành tựu đạt được trong cuộc đời của mình: 

Ông Đặng Đức Thành được xem là một nhà khởi nghiệp thành công với việc 30 năm liên tục làm lãnh đạo tại nhiều đơn vị khác nhau. Ngoài ra trong suốt cuộc đời của mình, ông đã cho ra đời nhiều đầu sách về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên và được xem là những cuốn cẩm nang quý giá cho thế hệ doanh nhân trẻ tại Việt Nam. Các đầu sách có thể kể đến như: 

Khởi Nghiệp - Bí Quyết Của Người Thành Đạt – XB 2008

Tinh Thần Doanh Nhân Và Doanh Nghiệp – XB 2009

Ổn Định Kinh Tế Vĩ Mô Dưới Góc Nhìn Doanh Nghiệp – XB 2011.

Điểm nghẽn - Tủ sách tri thức doanh nhân – XB 2013

Nguồn Nhân Lực Nào Cho Cải Cách Kinh Tế Việt Nam – XB 2013

Thất bại, tại trời hay tại mình? - Bộ sách cẩm nang dành cho CEO – XB 2014

Vượt qua nỗi sợ nCoV – 2022

... và cùng nhiều đầu sách ấn tượng khác. 

Bìa sách "Vượt qua nổi sợ NCoV do CEO Đặng Đức Thành làm chủ biên. 

 

Và chính ông Đặng Đức Thành là người đã sáng tạo nên bài tập thể dục 7 động tác với tên gọi "Vượt qua nỗi sợ nCoV" và chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: "Người sáng tạo bản quyền “Bài tập Vượt qua Nỗi sợ nCoV” (gồm 7 động tác) để rèn luyện sức khỏe, thu hút số lượng cá nhân và đơn vị trong cả nước tham gia thực hiện clip thực hành nhiều nhất" vào ngày 22/03/2022.

 

Ts. Lê Doãn Hợp (phải) - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Chủ tịch Hội đồng xác lập VietKings và ông Hoàng Thái Tuấn Anh (trái) thay mặt VietKings trao chứng nhận Kỷ lục, huy hiệu và quyết định đến CEO Đặng Đức Thành (thứ 2 từ phải qua) tại sự kiện. 

 

- Hiện ông Đặng Đức Thành là Ủy viên Ban chấp hành phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam lâu đời nhất (33 năm).

- Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình, ông Đặng Đức Thành đã có trên 30 năm liên tục làm Tổng Giám Đốc tại nhiều đơn vị khác nhau.

- Tháng 05/2016, ông Đặng Đức Thành xây dựng công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh (nay là Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+) tại tỉnh Bến Tre. Đến nay Green+ đã trở thành đơn vị hàng đầu trong chương trình Đồng Khởi, Khởi Nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre theo nghị quyết 10 của tỉnh Ủy Bến Tre. Và đơn vị cũng là hạt nhân nòng cốt trong phong trào Đồng khởi - Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.

- Tháng 06/2020 sáng tác bài tập thể dục 7 động tác: "Vượt qua nỗi sợ nCoV", đến nay bài tập thể dục này đã lan tỏa trên cả nước với sự tổ chức và phát động của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và toàn bộ hệ thống Đoàn Cơ sở các tỉnh, Cơ quan, Trường học, Công ty, Xí nghiệp,… Thông qua cuộc thi tại từng tỉnh, thi sáng tác video clip: Bài tập thể dục 7 động tác của CEO Đặng Đức Thành - Công dân Đồng Khởi danh dự tỉnh Bến Tre - Nhà sáng lập câu lạc bộ 120 tuổi - Chủ tịch Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+. Đồng thời tổ chức thi toàn quốc (chung kết dự kiến 27/03/2022 tại Hà Nội).

- Từ 2016 – 2020: Ông là Phó chủ tịch Hội đồng Tư vấn Đồng Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre. Kết quả đã phát triển tăng số lượng doanh nghiệp tỉnh trên gấp 2 lần (qua 4 năm) với trên 2.500 công ty được thành lập mới.

- Từ 2020 - 2022: Ông đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Hội Đồng Tư Vấn Chiến lược và Kinh tế tỉnh Bến Tre, ngay trong năm 2020 tổ chức tỉnh Bến Tre là tỉnh đầu tiên hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Thủ tướng lúc bấy giờ) trồng 1 tỷ cây xanh trên Việt Nam (5 năm). Bến Tre phát động chương trình trồng 10 triệu cây xanh 5 năm (2020 - 2025), chương trình này sau một năm đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc (kinh phí vận động trên 100 tỷ VNĐ).

- CEO Đặng Đức Thành còn là Chủ tịch Quỹ Đầu Tư Khởi Nghiệp tỉnh Bến Tre (thành lập năm 2017), Chủ tịch Quỹ Tấm Lòng Vàng Tỉnh Bến Tre (chuyên tài trợ cho các chương trình từ thiện, xã hội trong tỉnh) (thành lập 2020 đến nay) với nhiều kết quả huy động đến nguồn lực ngoài tỉnh tham gia đóng góp cho nhân dân tỉnh Bến Tre.

- Ông là người khởi xứng và đồng thực hiện các đề án như: Đề án trồng cây xanh; Đề án phát học bổng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo trong tỉnh; Đề án khám, sàng lọc, hỗ trợ điều trị cho người dân, mỗi tháng khám và phát thuốc miễn phí tại một huyện trong tỉnh Bến Tre,... Đến nay đã tổ chức trên 20 chuyến và nhiều chương trình từ thiện, xã hội khác trong tỉnh.

- Hiện nay ông và các cộng sự của mình vẫn đang tích cực tổ chức triển khai đề án: Xây dựng nhà ở tiêu chuẩn xanh tại tỉnh Bến Tre với mục tiêu, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân - những việc cần làm ngay bắt đầu từ 2022.

------------------------

Với các thành tựu và những giá trị mà CEO Đặng Đức Thành đã và đang cống hiến mỗi ngày cho cộng đồng xã hội nói chung và thế hệ trẻ nói riêng, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings cô cùng trân trọng và tự hào khi có một viên ngọc quý là ông trong Đại gia đình Kỷ lục Việt Nam. Hy vọng trong tương lai, CEO Đặng Đức Thành có thể tiếp tục thực hiện ước mơ và hoài bão của mình, không chỉ góp phần tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ mà còn tạo nên những giá trị Kỷ lục mới mang tầm Thế giới. 

 


Uyên Linh - Kyluc.vn