[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Đại học RMIT Việt Nam - 22 năm cung cấp chương trình đào tạo toàn cầu hóa cho sinh viên Việt Nam

21-09-2022

[VIETKINGS-WOWTIMES] RMIT Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động năm 2000, kể từ đó RMIT đã mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới và môi trường học toàn cầu hóa ngay tại trái tim của châu Á. RMIT Việt Nam là thành viên của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất của Úc.

 

 ĐẠI HỌC RMIT VIỆT NAM - THƯƠNG HIỆU BẢO CHỨNG CHO NHỮNG THẾ HỆ SINH VIÊN TỐT NGHIỆP CHUẨN "CÔNG DÂN TOÀN CẦU"

 

Ảnh: RMIT Việt Nam

 

Đại học RMIT sở hữu danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc. RMIT cung cấp nền giáo dục xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo chuyên môn và đào tạo nghề, trong nghiên cứu ứng dụng, tham gia giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng.

 

Ảnh: RMIT Việt Nam

 

Trải qua hơn 22 năm hình thành và phát triển, Đại học RMIT Việt Nam mang đến các chương trình học về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ. RMIT còn nổi tiếng bởi sự đa dạng của các hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích sinh viên tạo nên đột phá mới trong đa dạng các lĩnh vực.

 

Ảnh: RMIT Việt Nam

 

Tại RMIT, sinh viên được khuyến khích suy nghĩ với góc nhìn toàn cầu, đó có thể là việc trải nghiệm học tập ở nước ngoài hoặc đơn giản là giao lưu với sinh viên quốc tế ngay tại cơ sở theo học. Sinh viên của trường có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế, tạo nền tảng vững chắc để có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên có thể chọn học một học kỳ tại RMIT Melbourne hoặc bất kỳ đối tác giáo dục nào của RMIT trên toàn thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn một trong hơn 200 trường đại học liên kết với RMIT để bắt đầu hành trình khám phá thế giới của bản thân.

 

Ảnh: RMIT Việt Nam

 

RMIT Việt Nam hiện có hai cơ sở được trang bị đầy đủ những tiện nghi cho học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một trung tâm tiếng Anh tại Đà Nẵng.

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

RMIT Quốc tế: 

Năm 1887:  RMIT được thành lập dưới hình thức trường Cao đẳng Dạy nghề tại Melbourne, Úc.
Năm 1954: Trường được Nữ hoàng Elizabeth II trao tặng sự bảo trợ của hoàng gia nhằm ghi nhận những đóng góp về dịch vụ giáo dục cho Khối thịnh vượng chung cũng như các đóng góp trong thời kỳ chiến tranh. Tên trường được đổi thành Cao đẳng Công nghệ Hoàng gia Melbourne, và đến nay vẫn là cơ sở giáo dục đại học duy nhất tại Úc được sử dụng tiền tố “Hoàng gia” và huy hiệu của quân chủ.
Năm 1960: Hội đồng trường thông qua một tên mới là Học viện Công nghệ Hoàng Gia Melbourne.
Năm 1992: Trường được cấp phép trở thành Đại học RMIT.

 

RMIT tại Melbourne. Ảnh: RMIT Việt Nam


Năm 1994: RMIT là trường đại học Úc đầu tiên áp dụng chiến lược quốc tế cung cấp các chương trình học được giảng dạy ở cả trong và ngoài nước.

 

RMIT Việt Nam: 

Năm 1998: Đại học RMIT được chính phủ Việt Nam mời đến thành lập đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
Năm 2000: Đại học RMIT Việt Nam được thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Năm 2001: Khai giảng lớp học đầu tiên tại cơ sở Phạm Ngọc Thạch ở quận 3, TP. HCM.

 

 Cơ sở Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TPHCM. Ảnh: RMIT Việt Nam


Năm 2004: Khai giảng lớp học đầu tiên ở Hà Nội tại 2/2C Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, đường Kim Mã, quận Ba Đình.
Năm 2005: Khánh thành cơ sở Nam Sài Gòn với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

 

Cơ sở Nam Sài Gòn. Ảnh: RMIT Việt Nam


Năm 2010: Cơ sở Hà Nội chuyển về địa điểm mới tại tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, quận Ba Đình. Cơ sở Nam Sài Gòn khánh thành Khu phức hợp Giải trí và Sự kiện theo chuẩn quốc tế.

 

Cơ sở Hà Nội. Ảnh: RMIT Việt Nam


Năm 2011: Khánh thành Ký túc xá tại cơ sở Nam Sài Gòn dành cho cả sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế.

 

Ký túc xá Đại học RMIT Việt Nam. Ảnh:RMIT Việt Nam


Năm 2013: Khánh thành Tòa nhà Giảng đường 2 tại cơ sở Nam Sài Gòn; Đại học RMIT mở trung tâm tại Barcelona, Tây Ban Nha.
Năm 2015: RMIT Việt Nam được Chính phủ Việt Nam trao tặng giải thưởng cao quý Rồng Vàng năm thứ 12 liên tiếp nhờ sự xuất sắc trong giáo dục và nghiên cứu. Tính đến thời điểm này, RMIT Việt Nam tiếp tục là trường đại học 100% vốn nước ngoài duy nhất tại Việt Nam với tổng số 6.250 sinh viên.

 

 Ảnh: RMIT Việt Nam

 

Năm 2017: RMIT đã ra mắt Learning Lab Việt Nam - một trang web hỗ trợ học tập dành cho sinh viên RMIT và cả sinh viên từ các trường khác.
Năm 2018: Khánh thành cơ sở Đà Nẵng tại khu vực miền Trung Việt Nam; tiếp tục giành được giải thưởng Rồng Vàng năm thứ 15 liên tiếp. 

 

 Ảnh: RMIT Việt Nam


Năm 2019: Đã đào tạo gần 14,600 sinh viên tốt nghiệp tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội; RMIT trao tặng tổng cộng hơn 1,330 suất học bổng trị giá hơn 319 t�� đồng kể từ khi trường chính thức đi vào hoạt động; RMIT Việt Nam đã nhận giải thưởng đặc biệt “The Most Winning University” tại cuộc thi Young Lions 2019.

 

 Ảnh: RMIT Việt Nam


Năm 2020: RMIT Việt Nam kỷ niệm 20 năm ngày thành lập; tiếp tục dành được giải thưởng Rồng vàng lần thứ 20 liên tiếp.

 

 Ảnh: RMIT Việt Nam


Năm 2021: RMIT mở rộng các khoa và chương trình đào tạo từ lớp học đầu tiên tại cơ sở Phạm Ngọc Thạch vào 20 năm trước lên bốn khoa, với 23 chương trình đại học, bốn chương trình cao học và ba chương trình Tiến sĩ, cùng hai chứng chỉ sau đại học.

Năm 2022: Tổng số sinh viên đến thời điểm hiện tại của Đại học RMIT Việt Nam là 10.500 và mạng lưới giao lưu kết nối cựu sinh viên vững mạnh với 17.000 thành viên; RMIT giành giải thưởng đặc biệt “The Most Winning University” tại cuộc thi Young Lions 2022; Sinh viên Đại học RMIT Việt Nam một lần nữa chinh phục đấu trường sáng tạo quốc tế với giải Đồng tại Young Stars AD Competition 2022; Giải quán quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh 2022. 

 

Đội thi đến từ Trường Đại học RMIT đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại để giành được ngôi vị quán quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh năm 2022. Ảnh:RMIT Việt Nam.

 

Nguyễn Trọng Nhân (bên trái) và Nguyễn Khắc Hải Linh (bên phải) đã giành giải Đồng cuộc thi Young Stars AD Competition 2022. Aanh: RMIT Việt Nam.

 

Năm 2022 đánh dấu cột mốc Đại học RMIT tiếp tục thăng hạng trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới ARWU, tăng 29 hạng từ thứ 351 năm 2021 lên 322 năm 2022; đây cũng là thời điểm RMIT ra mắt chương trình đào tạo chuyên về thiết kế game đầu tiên ở Việt Nam.

 

 

KẾT

 

Với bề dày hoạt động hơn 22 năm tại Việt Nam và chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, Đại học RMIT Việt Nam sở hữu nguồn tài nguyên, dịch vụ và hoạt động phong phú giúp sinh viên tốt nghiệp nằm trong nhóm có khả năng được tuyển dụng cao nhất tại Việt Nam. RMIT luôn là cái tên bảo chứng cho một thế hệ sinh viên trưởng thành với đầy đủ các kỹ năng của những công dân toàn cầu, góp phần giúp Việt Nam sớm ngày sánh vai với các cường quốc trên Thế giới. 


Thu Phương (VietKings - tổng hợp)