[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những bước tiến của Teradyne, Inc trong 63 năm phát triển ngành sản xuất thiết bị kiểm tra tự động (1960)

16-11-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Teradyne, Inc., là nhà thiết kế và sản xuất thiết bị kiểm tra tự động (ATE) của Mỹ có trụ sở tại North Reading, Massachusetts. Công ty cung cấp sản phẩm cho nhiều khách hàng nổi tiếng bao gồm Samsung, Qualcomm, Intel, Analog Devices, Texas Instruments và IBM.

Teradyne, Inc.cung cấp các giải pháp kiểm tra không dây để phát triển và sản xuất các thiết bị không dây, bao gồm máy tính xách tay, máy tính bảng, thiết bị ngoại vi máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi khác. Các giải pháp và dịch vụ của công ty còn được sử dụng để thử nghiệm chất bán dẫn, lưu trữ dữ liệu và hệ thống điện tử phức tạp trong các ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng,  ô tô, hàng không vũ trụ và quốc phòng.

 

 

(Wowtimes) Các cột mốc quan trọng của công ty:

1960 - Teradyne được thành lập tại Boston, MA bởi Alex d'Arbeloff và Nick DeWolf.

1966 - Teradyne giới thiệu máy kiểm tra chip điều khiển bằng máy tính đầu tiên, J259.

1969 - Teradyne ra mắt Teradyne Dynamic Systems sau khi mua lại Triangle Systems để phát triển hệ thống kiểm tra chất bán dẫn kỹ thuật số ở Chatsworth, CA.

1973 - Teradyne ra mắt Teradyne Central ở Chicago, IL để phát triển hệ thống thử nghiệm viễn thông. Teradyne cũng giới thiệu hệ thống kiểm tra  đường dây thuê bao đầu tiên trên thế giới, 4TEL.

 

 

1980 - Teradyne giới thiệu hệ thống kiểm tra bảng mạch chức năng/trong mạch tổ hợp đầu tiên, L200.

1988 - Teradyne giới thiệu máy kiểm tra bảng mạch dựa trên PC đầu tiên sử dụng lập trình bảng tính, Z1800-Series.

1996 - Hệ thống kiểm tra trí nhớ Marlin được giới thiệu; hệ thống đầu tiên có khả năng đồng thời kiểm tra và phân tích dự phòng DRAMs.

1998 - Teradyne giới thiệu Integra J750, một hệ thống kiểm tra để đánh giá khối lượng lớn các thiết bị giá rẻ.

2004 - Teradyne giới thiệu dòng hệ thống kiểm tra FLEX dành cho các thiết bị có hệ thống chip (SOC) phức tạp.

 

 

2006 - Teradyne chuyển trụ sở chính đến North Reading, MA.

2018 - Teradyne mua lại Mobile Industrial Robots (MiR) và Energid để mở rộng hoạt động kinh doanh Tự động hóa Công nghiệp bao gồm Robot di động tự động cũng như phần mềm mô phỏng và điều khiển chuyển động cho robot.

2023 - Teradyne và Technoprobe, công ty hàng đầu trong việc thiết kế và sản xuất thẻ thăm dò, đã công bố các thỏa thuận chiến lược nhằm thúc đẩy đổi mới các giải pháp và hệ thống kiểm tra, thử nghiệm chất bán dẫn 

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)