[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những bước tiến trong 120 năm lịch sử của Rockwell Automation, nhà cung cấp công nghệ chuyển đổi tự động hóa công nghiệp của Mỹ (1903)

18-05-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Rockwell Automation, Inc. là nhà cung cấp các công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số và tự động hóa công nghiệp của Mỹ. Các thương hiệu bao gồm Allen-Bradley, phần mềm FactoryTalk và Dịch vụ LifecycleIQ. Có trụ sở chính tại Milwaukee, Wisconsin, Rockwell Automation sử dụng khoảng 26.000 người và có khách hàng tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Sứ mệnh của công ty là cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách làm cho thế giới trở nên năng suất và bền vững hơn. Nó cam kết tạo điều kiện cho thế hệ sản xuất thông minh tiếp theo. Với chiến lược đúng đắn, con người tài năng và sức mạnh tài chính dồi dào, công ty luôn tận tâm mang lại giá trị cho khách hàng.

Các mốc quan trọng của công ty:

1903 - Rockwell Automation bắt đầu hoạt động vào năm 1903 với tên gọi Compression Rheostat Company. Công ty được thành lập bởi Lynde Bradley và Tiến sĩ Stanton Allen với khoản đầu tư ban đầu là 1000 đô la.

 

 

1904 - Sản phẩm được cấp bằng sáng chế đầu tiên của công ty là bộ điều khiển động cơ kiểu nén đĩa carbon dành cho cần cẩu công nghiệp. Bộ điều khiển cần cẩu đã được trình diễn tại Hội chợ Thế giới St. Louis.

1909 - Công ty được đổi tên thành Công ty Allen-Bradley.

Trong những năm 1920 - Công ty đã phát triển hoạt động kinh doanh bộ biến trở thu nhỏ để hỗ trợ ngành công nghiệp phát thanh đang phát triển. Vào giữa thập kỷ này, gần 50% doanh thu của công ty là do bộ phận phát thanh.

1924 – Khi đài phát thanh tăng vọt, các nhà sản xuất đặt hàng triệu bộ biến trở Allen‑Bradley

1934 – Công ty ra mắt Bộ khởi động điện từ đầu tiên với một bộ phận chuyển động duy nhất tạo ra cảm giác.

1935 – Các kỹ sư của Allen‑Bradley phát minh ra điện trở cố định đúc nóng, cách mạng hóa ngành điện tử

1965 – Công ty ra mắt sản phẩm Sonic Sifter, được NASA sử dụng để sàng lọc bụi mặt trăng.

 

 

1969 – Các sáng tạo của Allen‑Bradley lên mặt trăng và quay trở lại với sứ mệnh Apollo 11 của NASA.

1970 – Allen‑Bradley đi tiên phong trong bộ điều khiển logic khả trình (PLC)

1979 – Giới thiệu Data Highway, mạng lưới nhà máy đầu tiên thay thế hàng dặm dây điện.

1981 – NASA chọn các bộ phận của Allen‑Bradley cho hạm đội Tàu con thoi của Mỹ.

1994 – Công Côngty hợp nhất với ICOM để thành lập Rockwell Software®.

2001 – Công ty chính thức đổi tên thành Rockwell Automation.

2013 – Công ty ra mắt truy cập di động dựa trên đám mây đầu tiên vào dữ liệu sàn nhà máy thông qua điện thoại thông minh.

 

 

Tháng 11 năm 2020 - Công ty đã công bố kế hoạch đạt được mục tiêu trung hòa carbon ròng mới (Phạm vi 1 và 2) vào năm 2030.

2021 - Công ty thông báo thành lập T

rung tâm Điều hành An ninh mạng mới ở Israel.

Tháng 6 năm 2022 - Viện Sản xuất Tái tạo Tiên tiến (ARMI) ở New Hampshire đã khai trương Trung tâm Trải nghiệm Rockwell, nơi các bác sĩ và nhà nghiên cứu có thể tìm hiểu cách sản xuất thông minh có thể tăng tốc độ phân phối các sản phẩm thuốc tái tạo. Ngoài ra, Rockwell Automation đã mở một cơ sở phần mềm sản xuất thông minh mới ở Pune, Ấn Độ.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)