[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những bước tiến trong 60 năm lịch sử của Mary Kay Inc, công ty mỹ phẩm uy tín tại Mỹ (1963)

16-07-2023

(kykuc.vn - worldkings.org) Mary Kay là một trong những thương hiệu mỹ phẩm uy tín hàng đầu trên thế giới, có trụ sở chính tại Addison, Texas, Hoa Kỳ. Không chỉ vậy, đây cũng là thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên thuộc hàng đắt đỏ nhất trên thế giới.

Với bề dày lịch sử phát triển hơn 50 năm, Mary Kay là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Hoa Kỳ được dẫn dắt bởi Bà Mary Kay Ash, bao gồm các sản phẩm đa dạng như chăm sóc da, nước hoa, dụng cụ trang điểm…Mỗi sản phẩm của thương hiệu Mary Kay luôn gây được ấn tượng bởi chất lượng vượt trội và tính an toàn, phù hợp với mọi loại da. Đó là nhờ việc công ty chi hàng triệu đô cho các cuộc thử nghiệm hàng năm nhằm đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất.

 

 

(WOWTIMES) Các mốc quan trọng của công ty:

Năm 1963: Bà Mary Kay Ash thành lập Beauty by Mary Kay. Công ty đã ra mắt một phương pháp chăm sóc da mới với Bộ điều trị cơ bản. Nó bao gồm bốn sản phẩm chăm sóc da và kem nền.

Năm 1969: Mary Kay là người đầu tiên giới thiệu khái niệm "career car" trong thế giới tiếp thị, biến hình ảnh chiếc Cadillac màu hồng trở thành biểu tượng mang tính biểu tượng và đồng nghĩa với thương hiệu Mary Kay.

Năm 1970: Công ty mở một cơ sở sản xuất ở Dallas, Texas và gọi nó là Cosmetic Creations.

Năm 1971: Mary Kay Inc. được thành lập tại Úc, công ty con quốc tế đầu tiên và thị trường đầu tiên ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

 

Nhà sáng lập Mary Kay

 

Năm 1980: Công ty giới thiệu dòng sản phẩm chăm sóc da đầu tiên dành cho các loại da khác nhau.

Năm 1989: Mary Kay thiết lập chương trình môi trường đầu tiên, chương trình tái chế giấy, nhựa, thủy tinh và nhôm.

Năm 1993: Bảo tàng Mary Kay khai trương tại Dallas, Texas để kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty.

Năm 1995: Nước tẩy trang mắt Mary Kay® Oil-Free Eye Makeup Remover ra mắt, cho đến tận ngày nay, đây sản phẩm bán chạy số 1 của công ty.

 

 

Năm 2003: Mary Kay Inc. kỷ niệm 40 năm thành lập với hơn 1 triệu chuyên viên tư vấn bán hàng độc lập tại hơn 30 thị trường trên toàn thế giới.

Năm 2008: Dự án Pink Changing Lives® ra mắt, sử dụng doanh số bán sản phẩm để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới.

Năm 2013: Công ty lập Kỷ lục Thế giới về “Bức tranh lớn nhất được vẽ từ các sản phẩm make-up”. Với kích thước 23,2 m x 2,4 m, bức tranh được tạo ra hoàn toàn từ các sản phẩm trang điểm của Mary Kay.

 

 

Năm 2019: Mary Kay ra mắt dòng kem nền TimeWise3D® Foundations, được tạo ra bằng cách nắm bắt tông màu đích thực của phụ nữ trên khắp thế giới bằng Công nghệ IntelliMatch® độc quyền của Mary Kay.

Năm 2023: Mary Kay triển khai dự án tái trồng rừng. Công ty dự định sẽ trồng 100.000 cây.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)