[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những bước tiến trong 62 năm hoat động trong ngành bảo hiểm y tế của Humana Inc. (1961)

21-09-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Humana Inc. có trụ sở tại Louisville, Kentucky (Mỹ), là một công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu, chuyên cung cấp một loạt các sản phẩm bảo hiểm và các dịch vụ y tế tốt nhất đến khách hàng trên toàn cầu.

Humana Inc. là một công ty bảo hiểm y tế của Mỹ có trụ sở tại Louisville, Kentucky. Vào năm 2023, công ty xếp thứ 42 trong danh sách Fortune 500, trở thành công ty được xếp hạng cao nhất (theo doanh thu) có trụ sở tại bang Kentucky. Đồng thời,   Humana Inc. cũng là nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế lớn thứ tư ở Hoa Kỳ.

Các cột mốc quan trọng của công ty:

1961: Hai nhà sáng lập David A Jones Sr và H. Wendell Cherry hợp tác xây dựng viện dưỡng lão mang tên Heritage House.

 

 

1968: Heritage House đổi tên thành Extendicare và ra mắt công chúng.

1972: Jones và Cherry bán viện dưỡng lão để chuyển hướng sang kinh doanh công ty điều hành hệ thống bệnh viện. 

1974: Công ty được đổi tên thành Humana.

1978: Humana tăng gấp đôi quy mô kinh doanh thông qua việc mua lại một công ty quản lý bệnh viện khác là American Medicorp.

 

 

1984: Tiến sĩ William C. Devries cấy ghép thành công trái tim nhân tạo JARVIK-7 cho bệnh nhân William Schroeder tại Bệnh viện Humana Audubon. Đây là ca cấy ghép tim nhân tạo thứ hai trên thế giới ở người.

1993: Công ty thành lập công ty con mang tên Dịch vụ chăm sóc sức khỏe quân đội Humana (Humana Military Healthcare Services; HMHS).

1995: HMHS được ký kết hợp đồng TRICARE đầu tiên. Đây là một chương trình chăm sóc sức khỏe của Hệ thống Y tế Quân đội Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

2005: Humana tham gia hợp tác kinh doanh với Virgin Group, cung cấp các ưu đãi tài chính cho những khách hàng thành viên có lối sống lành mạnh.

2006: Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (Centers for Disease Control and Prevention; CDC) và Humana Inc. hợp tác để mở rộng các phương pháp tiếp cận bảo hiểm y tế trong quản lý sức khỏe dân số.

 

 

2014: Humana đã tổ chức một chương trình khám lâm sàng lớn tại nhiều khu vực cộng đồng cũng như ở các doanh nghiệp, nhằm giải quyết các vấn đề sức khỏe tại những nơi này và hướng dẫn cho người dân cách phân tích dữ liệu sức khỏe cơ bản.

2022: Bộ Quốc phòng công bố trao hợp đồng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe có quản lý TRICARE Khu vực phía Đông cho HMHS. 

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)