[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những bước tiến trong 82 năm hoạt động của Baxter International, Inc. công ty chăm sóc sức khỏe uy tín tại Mỹ (1931)

12-07-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Baxter International Inc. là một công ty chăm sóc sức khỏe đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Deerfield, Illinois. Công ty chủ yếu tập trung vào các sản phẩm điều trị bệnh thận và các bệnh mãn tính và cấp tính khác.

Công ty có hai mảng kinh doanh riêng biệt: BioScience và Medical Products. Ngành kinh doanh BioScience của Baxter sản xuất protein tái tổ hợp và huyết tương để điều trị bệnh máu khó đông và các rối loạn chảy máu khác; các liệu pháp dựa trên huyết tương để điều trị sự thiếu hụt miễn dịch và các tình trạng cấp tính và mãn tính khác liên quan đến máu; sản phẩm cho y học tái tạo, và vắc-xin.

Bộ phận Kinh doanh Sản phẩm Y tế của Baxter sản xuất các sản phẩm tiêm tĩnh mạch và các sản phẩm khác được sử dụng để truyền chất lỏng và thuốc cho bệnh nhân; thuốc mê đường hô hấp; dịch vụ sản xuất theo hợp đồng; sản phẩm điều trị bệnh thận giai đoạn cuối, suy thận không hồi phục, bao gồm sản phẩm lọc màng bụng, chạy thận nhân tạo.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty: 

Năm 1931: Baxter International được thành lập bởi Donald Baxter, một bác sĩ y khoa tại Los Angeles, với tư cách là nhà sản xuất và phân phối các giải pháp trị liệu bằng đường tĩnh mạch.

Những năm 1930: Công ty đã giới thiệu bình chứa TRANSFUSO-VAC để lấy và bảo quản máu, giúp ngân hàng máu trở nên thiết thực và cho phép thời gian lưu trữ máu tối đa tăng lên 21 ngày.

Năm 1941: Công ty cho ra đời bình chứa PLASMA-VAC, lần đầu tiên cho phép tách huyết tương ra khỏi máu toàn phần để bảo quản.

Năm 1954: Công ty mở rộng hoạt động ra bên ngoài Hoa Kỳ và mở văn phòng tại Bỉ.

Năm 1956: Baxter International giới thiệu quả thận nhân tạo đầu tiên.

Năm 1960: Công ty giới thiệu giải pháp lọc màng bụng (PD) đầu tiên. PD lọc chất thải từ máu của những người bị suy thận thông qua màng phúc mạc của họ chứ không phải máy lọc máu bên ngoài.

 

 

Năm 1971: Công ty giới thiệu Viaflex, hộp đựng IV bằng nhựa dẻo đầu tiên. Bước đột phá y tế này cho phép truyền dịch trong một hệ thống khép kín, giúp giảm nguy cơ nhiễm bẩn.

Năm 1974: Công ty giới thiệu hộp nhựa Mini-bag, cung cấp thuốc pha sẵn sẵn sàng sử dụng cho các bệnh viện.

Năm 1994: Homechoice, hệ thống lọc màng bụng tự động (APD) của công ty, ra mắt. 

Đầu những năm 2000 - Công ty đã giới thiệu nhiều sản phẩm cốt lõi, như: Extraneal, dung dịch PD không chứa glucose; Advate, yếu tố VIII tái tổ hợp đầu tiên tập trung cho bệnh máu khó đông được tạo ra mà không cần thêm bất kỳ protein người hoặc động vật nào trong quá trình nuôi cấy tế bào; Sevoflurane, thuốc gây mê dạng hít được sử dụng trong phẫu thuật.

Năm 2007: Công ty giới thiệu V-Link, đầu nối IV đầu tiên có lớp phủ kháng khuẩn.

 

 

Năm 2011: Baxter Ventures ra mắt và trở thành một cách mới để chúng tôi xác định và tài trợ cho đổi mới chăm sóc sức khỏe.

Năm 2016: Công ty ra mắt Myxredlin, loại insulin sẵn sàng sử d���ng đầu tiên và duy nhất để truyền IV, giới hạn việc bổ sung bảy loại thuốc trộn sẵn.

Năm 2019: Công ty đã phát triển myKidneyPlan (CDK&Me), ứng dụng di động giáo dục bệnh thận đầu tiên lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Năm 2023: Công ty công bố ra mắt giường Hillrom Progressa+ mới cho ICU. Progressa+ cung cấp công nghệ và tính năng mới giúp y tá chăm sóc bệnh nhân dễ dàng hơn đồng thời hỗ trợ bệnh nhân hồi phục.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)