[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những cột mốc ấn tượng trong 35 năm phát triển trong ngành công nghệ sinh học của Regeneron Pharmaceuticals (1988)

15-03-2023

(kyluc.vn – worldkings) Regeneron Pharmaceuticals, Inc. là một công ty công nghệ sinh học của Mỹ có trụ sở tại Quận Westchester, New York.

Ban đầu công ty tập trung vào nghiên cứu các yếu tố dinh dưỡng thần kinh và khả năng tái tạo của chúng, tuy nhiên sau này công ty chuyển sang nghiên cứu cả thụ thể cytokine và tyrosine kinase.

Regeneron Pharmaceuticals là công ty hàng đầu trong sản xuất kháng khuẩn đơn dòng và một hệ thống các sản phẩm quan trọng khác để điều trị ung thư, viêm khớp dạng thấp và tăng cholesterol máu, v.v.

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Năm 1988: Công ty được thành lập bởi Giám đốc điều hành Leonard Schleifer và nhà khoa học George Yancopoulos.

- Năm 1989: BS.TS George D. Yancopoulos, một nhà miễn dịch học phân tử trẻ được đánh giá cao tại Đại học Columbia, tham gia Regeneron.

- Năm 1990: Bài báo nghiên cứu đầu tiên được xuất bản, trở thành bài báo sinh học thần kinh được trích dẫn nhiều nhất trong năm.

- Năm 1991: Cổ phiếu REGN bắt đầu giao dịch công khai trên NASDAQ.

- Năm 1993: Cơ sở sản xuất thuốc đầu tiên được mở tại Rensselaer, NY.

- Năm 2000: Thuốc thử nghiệm rilonacept của công ty bắt đầu quá trình phát triển lâm sàng.

- Năm 2003: Lần đầu tiên giới thiệu với thế giới về công nghệ Veloci độc quyền của công ty thông qua bài báo về VelociGene.

- Năm 2006: Sarilumab, kháng thể hoàn toàn ở người đầu tiên của công ty, bước vào quá trình phát triển lâm sàng.

- Năm 2008: FDA chấp thuận loại thuốc đầu tiên của Regeneron, Thuốc tiêm ARCALYST (rilonacept).

- Năm 2010: BioBus, một phòng thí nghiệm di động, được khởi động.

- Năm 2012: Sanofi và Regeneron đang phát triển một loại thuốc mới giúp giảm lượng cholesterol nhiều hơn tới 72% so với các đối thủ cạnh tranh.

- Năm 2013: Văn phòng kinh doanh châu Âu của công ty mở tại Dublin, Ireland.

- Năm 2014: Trung tâm Di truyền học Regeneron chính thức ra mắt.

- Năm 2019: Phòng thí nghiệm Regeneron và Cold Spring Harbor công bố các phòng thí nghiệm chuyên dụng mới cho giáo dục khoa học cho sinh viên.

- Năm 2020: Regeneron phát hiện và phát triển hỗn hợp kháng thể COVID-19 mới trong thời gian kỷ lục, được FDA cho phép sử dụng khẩn cấp.

- Năm 2022: Regeneron có toàn quyền sở hữu thuốc tiêm Libtayo ® (cemiplimab).

Theo WOWTIMES


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)